Cách tính điểm cầu lông chuẩn, đơn giản, dễ hiểu cho người mới

Cách tính điểm cầu lông đối với người chơi lâu năm thì khá đơn giản nhưng với những người mới thì không hề dễ dàng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về luật cầu lông tính điểm nhé!

Cách tính điểm cầu lông chung

Thông thường, những người chơi cầu lông sẽ có mục tiêu là giải tỏa căng thẳng, và họ không quan tâm nhiều đến luật chơi cầu lông. Tuy nhiên, trong bất kỳ trận đấu nào, phân định thắng thua sẽ vui vẻ hơn. Luật tính điểm cầu lông sẽ giúp mọi người có thể tính được người nào có thể dành được chiến thắng.

Cách tính điểm đánh cầu lông rất đơn giản, với mỗi lần kết thúc quả đánh trả cầu là có thể tính điểm và bên thắng sẽ ghi điểm.

– Mỗi trận đấu bao gồm 3 hiệp hay còn gọi là 3 set. Thắng thua được phân định ở điểm thi đấu thứ 21 của trận đấu. Điều này có nghĩa là bên nào ghi được 21 điểm sẽ giành chiến thắng trong set đó.

– Đội thắng chung cuộc có tỷ số 2-1 hoặc kết quả 2-0 cũng được tính là người chiến thắng.

– Nếu hai đội có tỷ số hòa 20 – 20, đội nào ghi được 2 điểm cách biệt sẽ giành chiến thắng.

– Nếu hai đội hòa nhau 29-29, đội nào có 30 điểm trước sẽ thắng trận. Lưu ý: Khi người nhận (người giao cầu) đánh trượt, cầu không qua lưới hoặc đánh cầu ra bên ngoài sân… thì đối phương sẽ ghi được điểm. Nếu bên nhận cầu đánh trả cầu bị chạm vào lưới hoặc đứng sai vị trí, thí đối phương cũng sẽ ghi được điểm.

Bên cạnh đó, mọi vi phạm theo luật cầu lông sẽ được trọng tài xử lý công khai. Hình thức xử phạt cũng khác nhau tùy theo mức độ vi phạm của người thi đấu. Mỗi một bên bị cảnh cáo hai lần sẽ tính phạm lỗi một lần. Nếu người thi đấu phạm quá nhiều lỗi, trọng tài có quyền truất quyền thi đấu.

Cách tính điểm cầu lông chuẩn, đơn giản, dễ hiểu cho người mới

Cách tính điểm cầu lông khi trong các tình huống đánh cầu

– Khi đối phương đỡ cầu trượt hoặc đánh ra bên ngoài sân (tính vị trí rơi đế cầu, đế cầu không nằm trên đường biên trắng thì cầu ngoài sân) thì đối phương được tính điểm.

– Khi người thi đấu dùng vợt chạm cầu 2 lần trong 1 tình huống thì đối phương sẽ nhận được 1 điểm.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

– Trong các tình huống đánh cầu, người thi đấu tuyệt đối không được để vợt hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của mình chạm vào lưới và qua lưới. Trường hợp vi phạm, đối phương sẽ được 1 điểm.

– Nếu như khi đang thi đấu, cầu bị treo trên đỉnh lưới và không rớt qua phần sân bên nào thì phải giao cầu lại vì quả cầu đó chưa ra ngoài cuộc và không một người chơi nào được đụng quả cầu đấy.

– Nếu trong 1 pha cầu, người chơi đánh cầu mà không may bị treo trên đỉnh lưới, không rơi xuống bất kỳ phần sân nào thì phải giao cầu lại. Còn nếu cầu mắc ở phần sân đội mình, không trên đỉnh lưới thì đối phương sẽ ghi điểm.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tính điểm cầu lông. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến luật cầu lông, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."