cầu lông có bao nhiêu cánh? Tìm hiểu về quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu

cầu lông có bao nhiêu cánh có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về quả cầu lông tiêu chuẩn nhé!

cầu lông có bao nhiêu cánh?

Quả cầu lông được thiết kế cực kỳ tinh tế giúp quả cầu bay đi với tốc độ cao nhưng dừng lại giữa chừng rồi tự động hạ xuống, cụ thể quả cầu luôn chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Để có được những đặc điểm như vậy, quả cầu cũng đã được thiết kế rất cẩn thận và tỉ mỉ.

Vậy, một quả cầu lông có bao nhiêu cánh? Câu trả lời đúng là trên một quả cầu phải có đúng 16 chiếc lông vũ (thường là lông ngỗng, nhưng đôi khi cũng dùng lông vịt) và cụ thể chiếc lông đó phải nằm ở cánh trái, vì có 2 sợ lông ở cánh trái và cánh phải khác nhau. Mẹ thiên nhiên đã tạo cho chúng một đôi cánh bằng những chiếc lông vũ chuyên biệt cực kỳ phù hợp trong khí động học.

Đồng thời, lông ở cả hai cánh của động vật sẽ không được sử dụng cùng một lúc vì nó khiến cầu bị chao đảo khi bay. Và những chiếc lông này được cố định vào đế bằng keo đặc biệt và hai hàng chỉ.

Ngoài ra, các quả cầu có tán làm bằng vật liệu tổng hợp đang được nghiên cứu và phát triển. Sử dụng sản phẩm này hiệu quả có thể giảm chi phí và tăng độ bền. Trên thị trường bây giờ, các thương hiệu đã chuyển hướng sang hững quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu có tán nhựa tương tự như lông vũ tự nhiên nhưng bền hơn.

cầu lông có bao nhiêu cánh? Tìm hiểu về quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu

Quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu

Dù là bộ môn thể thao nào, người ta cũng đặt ra những tiêu chuẩn nhất định cho đối tượng tham gia cũng như những vật dụng được sử dụng trong quá trình thi đấu, cầu lông cũng không phải ngoại lệ.

Quả cầu lông dùng trong thi đấu phải được làm bằng vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp. Dù được làm từ chất liệu gì thì đặc điểm bay của quả cầu cũng giống như quả cầu làm bằng lông vũ tự nhiên, phần đế của nó được bao phủ bởi một lớp da mỏng.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Quả cầu làm từ lông vũ tự nhiên

Dưới đây là tiêu chuẩn của một quả cầu lông thi đấu được làm từ lông vũ tự nhiên:

– Quả cầu phải có 16 lông vũ gắn cố định vào phần đế cầu.

– Những chiếc lông này phải có chiều dài đồng đều và từ 62 mm đến 70 mm khi đo từ đỉnh tán cầu đến phần trên của đế cầu.

– Phần đầu của lông vũ phải nằm trên một vòng tròn có đường kính từ 58 đến 68 mm.

– Lông vũ nên được buộc bằng chỉ hoặc vật liệu phù hợp khác.

– Đường kính của đế cầu phải từ 25 đến 28 mm và được làm cong ở phía dưới.

– Trọng lượng của quả cầu phải từ 4,74 – 5,50 gam.

Quả cầu không làm từ lông vũ

Giống như quả cầu làm bằng lông vũ tự nhiên, quả cầu không làm bằng lông vũ phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định.

– Phần tán cầu hoặc các phần tương tự làm bằng vật liệu tổng hợp sẽ thay thế lông vũ tự nhiên.

– Đường kính của đế  cầu phải từ 25 đến 28 mm và được uốn cong ở phía dưới.

– Giống như một quả cầu làm bằng lông vũ tự nhiên, tán cầu có chiều dài đồng nhất từ ​​62 mm đến 70 mm, được đo từ đỉnh tán cầu đến phần trên của đế cầu. Phần đầu của tán cầu phải nằm trên trên một vòng tròn có đường kính từ 58 mm đến 68 mm.

– Trọng lượng của quả cầu phải từ 4,74 gam đến 5,5 gam.

Tuy nhiên, do sự khác biệt về trọng lượng riêng và các thông số khác giữa vật liệu tổng hợp và lông vũ tự nhiên, vì vậy có thể chấp nhận sai số lên đến 10%.

Xét đến việc không có sự biến đổi trong thiết kế chung, tốc độ và đường bay của quả cầu, việc thay đổi các thông số kỹ thuật của quả cầu chỉ được thực hiện dưới sự cho phép của các Hiệp hội thành viên có liên quan. Ở những nơi điều kiện thời tiết phụ thuộc vào độ cao hoặc độ cao, khí hiệu khiến quả cầu tiêu chuẩn không phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ về cầu lông có bao nhiêu cánh. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến quả cầu lông, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."