Mậu Binh là gì, luật chơi Mậu Binh cơ bản nhất

Mậu Binh là gì, luật chơi thông tin Mậu Binh cơ bản nhất. Các quân bài trong mậu binh và cách xếp bài chuẩn để chơi luôn thắng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Mậu Binh là gì

Để trở thành một người chơi Mậu Binh giỏi mà tự tin như những bài thủ khác, ta cần hiểu cơ bản về trò chơi này là gì. Có thể các bài thủ đã quá quen thuộc với Mậu Binh và dễ dàng nắm bắt thông tin, nhưng đối với những người mới thì có thể vẫn chưa hiểu rõ về Mậu Binh.

Mậu Binh, hay còn được gọi là Thập Tam tức hoặc Xập Xám, là một trò chơi đầy trí tuệ. Nó yêu cầu người chơi có khả năng suy luận logic và khả năng quan sát tinh tế để sắp xếp bài và đánh bại đối thủ. Chính những yếu tố này đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt và thu hút nhiều người chơi hơn đặc biệt là tại Kubet88

Mậu Binh là gì
Mậu Binh là gì

Thường thì Mậu Binh được chơi với 2 đến 4 người. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 quân bài và xếp chúng thành 3 chi khác nhau. Luật chơi Mậu Binh quy định rằng người chơi cần xếp các chi trước mạnh hơn các chi sau và các chi này phải được liên kết với nhau để có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Những quân bài trong Mậu Binh là gì

Để thành thạo và có thể giành chiến thắng lớn trong trò chơi Mậu Binh, ta cần hiểu rõ về từng lá bài trong đó. Trong bộ bài Mậu Binh, mỗi lá bài được chia thành hai phần: phần chất và phần số. Ví dụ, lá bài 9 rô có phần số là 9 và phần chất là rô.

Giá trị của quân bài sẽ được xác định dựa trên phần số, không tính phần chất. Trong đó, quân bài Át là lá bài mạnh nhất và có giá trị cao nhất trong Mậu Binh, và giá trị của bài giảm dần từ Át đến 2. Dễ hiểu hơn, quân bài 2 là lá bài có giá trị thấp nhất trong bộ bài Mậu Binh.

Mậu Binh là trò chơi có độ khó cao nhất, do đó cần cân nhắc cách xếp bài và hiểu rõ thứ tự để tăng cơ hội chiến thắng. Các lá bài được xếp theo thứ tự giảm dần. Cụ thể:

  • Mậu thầu: Một lá bài đơn lẻ và không có sự liên kết với các lá bài khác.
  • Đôi: Hai lá bài có cùng số trong một chi tạo thành một đôi.
  • Thú: Trong một chi có 2 đôi, nhưng chi cuối không được xếp thú.
  • Sám: Một chi gồm 3 lá bài cùng số, tạo thành một sám.
  • Sảnh: Sảnh là một chuỗi 5 lá bài liên tiếp, tuy nhiên, chi cuối không được xếp thành sảnh. Sảnh bắt đầu từ quân Át là sảnh nhỏ nhất, và sảnh kết thúc bằng quân Át là sảnh lớn nhất.
  • Thùng: Một chi có 5 lá bài cùng chất, nhưng chi cuối không xếp thùng.
  • Cù Lũ: Bao gồm một đôi và một sám, chi cuối không xếp cù lũ.
  • Tứ quý: Một chi bao gồm 4 lá bài cùng số, chi cuối không xếp tứ quý.
  • Thùng phá sảnh: Bao gồm một dây liên tiếp cùng chất. Tuy nhiên, chi cuối không xếp loại này.
  • Thùng phá sảnh lớn: Chi có cả sảnh và thùng (5 lá bài liên tiếp cùng chất) và phải bao gồm quân Át. Đặc biệt, chi cuối cùng không xếp thùng phá sảnh lớn.

Trong trường hợp các lá bài giống nhau, sẽ được coi là hòa. Bạn nên cân nhắc cách xếp bài để không để bị thiếu lá bài.

Luật chơi Mậu Binh thắng lớn?

Để nắm vững thông tin bài Mậu Binh, rất dễ hiểu, nhưng yêu cầu tư duy xếp bài cao. Khi bắt đầu ván chơi, người chơi sẽ được nhận 13 lá bài. Nhiệm vụ của họ là chia những lá bài đó thành 3 chi. Trong đó, chi đầu và chi hai gồm 5 lá bài, và chi cuối có 3 lá bài, sau đó so sánh từng chi với người chơi khác. Quan trọng là xếp bài sao cho chi trước mạnh hơn chi sau, nếu không sẽ bị xem là lủng binh.

Mỗi ván chơi sẽ có khoảng 90 giây để xếp bài. Nếu chơi trên máy tính, hệ thống sẽ đề xuất cách sắp xếp bài tự động. Khi thời gian xếp bài kết thúc, sẽ có 5 giây để so bài với người chơi khác.

Trong trường hợp chiến thắng tuyệt đối (thắng trắng), không cần so bài với người chơi khác. Đặc biệt, nếu hai người chơi có bài mạnh như nhau, họ sẽ chia nhau điểm thắng.

Cách tính tiền trong game Mậu Binh

Để trở thành một người chơi Mậu Binh thông thạo, không nên bỏ qua việc hiểu cách tính tiền trong trò chơi. Điều này không chỉ giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi sự lừa dối hoặc qua mặt từ người khác.

Đối với người chiến thắng:

Người chiến thắng sẽ nhận được số tiền cược tương ứng với số lượng chiến thắng. Ví dụ, nếu thắng 2 chi, người chiến thắng sẽ nhận được 2 đơn vị tiền cược; nếu thắng 3 chi, tổng cược nhận được sẽ là 3 đơn vị.

Đối với người thua:

Khi thua trong trò chơi Mậu Binh, người thua sẽ phải trả toàn bộ số tiền cược cho người chiến thắng. Trong trường hợp thua cả 3 chi, người thua sẽ phải trả gấp 3 lần (tức là 9 đơn vị) cho người chiến thắng trong trò chơi Mậu Binh.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mậu binh là gì, các quân bài trong Mậu Binh và thông tin cơ bản. Rất hy vọng bài viết của vnbongda.net đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Xem thêm: Cách áp dụng phương pháp 6789 trong Baccarat hiệu quả

Xem thêm: So sánh bài Baccarat và bài Blackjack 

"Chú ý: Những chia sẻ ở đây chỉ có tính chất tham khảo. Bạn có thể dựa vào chúng để tự suy luận và đưa ra nhận định riêng cho mình!"