So sánh bài Baccarat và bài Blackjack 

Đối với nhiều người chơi bài thì hai trò chơi hàng đầu rất được yêu thích đó là Blackjack và Baccarat. Vậy sự khác biệt chính giữa hai trò chơi là gì. Trong bài viết bên dưới, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của trò chơi và sự khác biệt chính giữa hai trò chơi bài này nhé.

Blackjack và Baccarat có vị trí nào trong thế giới đỏ đen?

Các sòng bạc ngày nay cung cấp nhiều trò chơi hơn những gì bạn tưởng. Phần lớn trong số chúng là máy đánh bạc, được thiết kế để tối đa hóa lợi nhuận của sòng bạc; một số lượng lớn người chơi háo hức chơi trong góc phòng, lối đi với vô số máy móc. Những trò chơi đỏ đen hiện đại thu hút phần lớn lượng người chơi nhưng những trò chơi kinh điển vượt thời gian như Blackjack và Baccarat luôn có trong tất cả sòng bài.

Đối với những người muốn có trải nghiệm truyền thống tại các bàn chơi, Blackjack và Baccarat là những lựa chọn hàng đầu. Blackjack nổi tiếng là trò chơi nhiều trí tuệ trong khi baccarat được coi là sự lựa chọn của giới quý tộc, quý tộc và huyền thoại văn học Ian Fleming, Bond… James Bond.

Có lẽ bạn đang nghiền ngẫm hai trò chơi này, tự hỏi cái nào sẽ phù hợp với bạn nhất. Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi cho bạn, vì mỗi người chơi đỏ đen đều khác nhau. Những gì chúng tôi sẽ làm là cung cấp cho bạn kiến ​​thức để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Cách Chơi Baccarat

  • Mục tiêu của Baccarat là người chơi lấy một tay bài càng gần 9 càng tốt . Vì lý do này, nhiều người có thể ngay lập tức nói rằng Blackjack sắp đặt một ván bài càng gần 21 càng tốt, và do đó tuyên bố hai trò chơi tương tự nhau. Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn thông tin Baccarat .
  • Một khía cạnh của Baccarat ngay lập tức khác với Blackjack là nếu một ván bài vượt qua con số 9 ban đầu, điểm sẽ lặp lại vòng lặp và bắt đầu lại từ 1, bỏ qua tổng điểm đầu tiên là 10 trong số điểm. Ví dụ: số 7 và số 9 sẽ được tính là 6.
  • Lưu ý rằng tất cả các lá bài tây trong Baccarat đều được tính là không.
  • Điều thứ hai, và có lẽ là phần quan trọng nhất của Baccarat là hãy nhớ rằng người chơi không quyết định khi nào đánh. Người chơi trong trò chơi chỉ đơn giản là một trình giữ chỗ cho vị trí trên bàn, giống như Cổng game. Các ván bài do người chia bài quyết định, trên một bộ quy tắc định trước về thời điểm chia bài. Khi chơi Baccarat, một người chỉ quyết định nơi đặt cược; trên Người chơi, Cổng game, hoặc hòa. Cược sẽ được đặt vào người mà người chơi cho rằng sẽ có bàn thắng, và đặt cược vào người chơi không có nghĩa là đặt cược vào chính mình.

Cách Chơi Blackjack

  • Blackjack là một trò chơi được biết đến nhiều hơn. Trong Blackjack, mục tiêu là có được một ván bài gần hơn với điểm số 21 so với ván bài của người chia bài, mà không bị vượt qua hoặc phá sản. Cá nhân người chơi quyết định khi nào yêu cầu một lá bài khác, và khi nào thì ngừng.
  • Một số quy tắc bổ sung trong Blackjack dành cho quân Át và hai quân bài có cùng giá trị. Một lá Át được gọi là ‘quân bài ma thuật’ trong Blackjack vì nó có thể được tính là 11 hoặc 1, tùy thuộc vào tổng số quân bài. Nếu hai quân bài có cùng giá trị, chẳng hạn như hai quân 10 được chia, người chơi có thể quyết định chia chúng và có hai tay bài riêng biệt.

So sánh trò chơi bài Baccarat và bài Blackjack 

Blackjack và Baccarat là hai trong số các trò chơi sòng bạc phổ biến nhất trên toàn cầu. Và, nếu được hỏi sự khác biệt giữa hai trò chơi này là gì, đó chúng giống nhau vì chúng đều là trò chơi so sánh lá bài.

So sánh trò chơi bài Baccarat và bài Blackjack 

Nhưng bất kỳ người chơi có kinh nghiệm nào cũng sẽ nhận ra rằng hai  trò chơi này khác nhau theo những cách cực kỳ cơ bản. Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt chính giữa Baccarat và Blackjack, và hiểu chúng khác nhau như thế nào và có thể thu hút những người chơi trò chơi sòng bạc khác nhau như thế nào.

Mục tiêu của mỗi trò chơi bài Blackjack và Baccarat

Trong khi blackjack đòi hỏi phải ra quyết định và ít nhất một số kiến ​​thức về chiến lược cơ bản thì baccarat là một trò chơi “đặt cược và chơi thôi”, điều quyết định duy nhất của bạn là đặt cược bao nhiêu.

Trong cả Blackjack và Baccarat, mục đích của trò chơi là đánh bại người chia bài hay Cổng game bằng cách tạo ra ván bài cao nhất có thể bằng cách sử dụng các lá bài bạn đã được chia. Mỗi lá bài sẽ có giá trị một số điểm nhất định. Tất cả các lá bài được đánh số từ 2 đến 10 đều có giá trị mệnh giá trong khi Bồi, Đầm, Già (Jack, Queen và King) có giá trị 10 điểm. Trong bài Blackjack, quân át A có giá trị 1 điểm hoặc 11 điểm, trong khi trong Baccarat, quân át chỉ có giá trị một điểm.

Cấp độ khó 

Baccarat chắc chắn dễ chơi hơn blackjack. Trò chơi chỉ yêu cầu hai thứ đó là những gì bạn đang đặt cược và số tiền đặt cược của bạn. Người chơi có thể đặt cược vào nhà, người chơi hoặc hòa, và bất cứ điều gì xảy ra sau đó là tùy thuộc vào sự may rủi.

Với blackjack, bạn có thể đưa ra một số quyết định dựa trên ván bài của bạn và phiên bản blackjack mà bạn đang chơi. Bạn phải chọn đặt cược của mình, xem các quân bài của mình và chọn xem bạn có muốn đánh, đầu hàng… hay không. Blackjack đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn do các quy tắc của trò chơi và các lá bài bạn nhận được. Chiến lược cũng có thể được thêm vào để giúp tăng khả năng giành chiến thắng chung.

Độ phổ biến

Cả blackjack và baccarat đều có thể truy cập được trong tất cả các sòng bạc trực tiếp hay online. Tuy nhiên, các sòng bạc trực tuyến cung cấp nhiều phiên bản blackjack hơn nhiều so với baccarat.

Mặc dù một trang web chơi có thể có một hoặc hai bàn chơi baccarat, nhưng phần blackjack có thể lên tới hơn 10 bàn cùng lúc. Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn, blackjack là trò chơi mà bạn lựa chọn. Blackjack chắc chắn là trò chơi dễ tiếp cận hơn.

Bên cạnh baccarat, blackjack là trò chơi phổ biến hơn với tỷ suất lợi nhuận lớn ở Mỹ. Đây là trò chơi sòng bạc nổi tiếng thứ hai sau máy đánh bạc, cùng với roulette và poker. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ai đó không đặt cược chưa nghe nói về baccarat nhưng mọi người đều biết blackjack. Từ những bộ phim phương Tây cũ kỹ đến những bộ phim hoàn toàn mới lấy bối cảnh sòng bạc, blackjack nổi bật là một trong những lựa chọn mang tính biểu tượng nhất tại một sòng bài.

Tổng số điểm của trò chơi

Tính tổng điểm của bạn rất đơn giản trong Blackjack trong khi Baccarat có một cách tính điểm khó hiểu hơn. Trong Baccarat, tổng số của hai quân bài được cộng lại với nhau và sau đó chữ số đầu tiên được bỏ đi. Vì vậy, nếu bạn được chia 5 và 8, tổng điểm sẽ là 13. Khi bạn bỏ chữ số đầu tiên, tổng điểm là ba.

Các tùy chọn đặt cược khác trong Baccarat

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai trò chơi này đó là các tùy chọn chơi cược. Trong Blackjack, một người chơi đang đặt cược vào chính họ để giành chiến thắng. Trong Baccarat, có ba lựa chọn đặt cược. Người chơi có thể chọn đặt cược vào chính mình để thắng, vào Cổng game để thắng hoặc hòa. Ba tùy chọn chơi cược tạo cơ hội cho toàn bộ động lực của trò chơi với tỷ lệ đặt cược hòa trả cho tỷ lệ 9: 1.

Thắng một ván bài

Cuối cùng, mục đích của Blackjack là đạt được gần 21 điểm mà không vượt quá 21 và đánh bại người chia bài. Điều này có thể được thực hiện chỉ với hai lá hoặc nhiều lá bài. Trong Baccarat, mục đích đơn giản là giành được số điểm cao hơn người chia bài với số điểm cao nhất là 9.

Sau đó là hình ảnh của cả hai trò chơi

Blackjack gợi lên hình ảnh về các sòng bạc kiểu Las Vegas đông đúc, nơi bạn tham gia vào và chơi cùng với những người lạ ngẫu nhiên. Mặt khác, Baccarat có một không khí ít ồn ào hơn, một trò chơi bí ẩn được những người có học thức cao ưa chuộng.

Sự ra đời của các sòng bạc trực tuyến như Hit Club đã thay đổi mọi thứ. Trò chơi sòng bạc trên điện thoại, máy tính hiện đã có sẵn khắp nơi. Chúng ta không còn lo lắng về việc làm sai, không nhìn đúng lá bài, hoặc lo lắng về việc đặt cược quá nhỏ. Các bạn sẽ chơi trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình, có thể làm bất cứ điều gì bạn thích. Trong khi baccarat hiếm khi được chơi trong các sòng bạc trực tiếp ngoài đời thực, thì nhiều người lại thích tham gia chơi Baccarat vào một sòng bạc trực tuyến. Và khi người chơi hiểu được là trò baccarat có tỷ lệ cược tốt nhất, con số đó chắc chắn sẽ tăng lên nữa.

Tỷ lệ cược

Trong các sòng bạc trực tiếp, một trong những khác biệt đáng kể của hai trò chơi này là tiền đặt cược tối thiểu. Người chơi có xu hướng đặt cược tối thiểu cao hơn nhiều, trò chơi baccarat là một trò chơi có tỷ lệ cược cao. Nếu bạn không có đủ tài khoản ngân hàng, vận rủi có thể ập đến với bạn.

Tuy nhiên, trong các trò chơi Blackjack ở sòng bạc, số tiền đặt cược tối thiểu thấp hơn nhiều. Tin tốt là trong các sòng bạc trực tuyến, bạn có thể chơi baccarat với mức phí thấp hơn nhiều. Tại những nơi như tại Cổng game và nhận giftcode Hit Club, bạn thậm chí có thể chơi thử miễn phí.

So sánh độ khó của chiến lược

So sánh độ khó của chiến lược

Các quy tắc của Baccarat xác định chính xác thông tin của mỗi ván bài. Không có quyết định nào được đưa ra ngoài việc lựa chọn nơi đặt cược của bạn. Điều này, khó khăn của việc áp dụng chiến lược trong baccarat. Tất cả những gì bạn phải làm là xem đặt cược nào có lợi thế Cổng game thấp nhất. Do đó, chiến lược baccarat cơ bản yêu cầu chúng ta phải luôn đặt cược vào Cửa Cổng game để đạt được % thắng cao.

Điều tương tự không thể nói về blackjack. Vấn đề là chỉ một người chơi có kiến ​​thức cao và nghiên cứu chiến lược blackjack mới biết được đâu là nước đi phù hợp. Nói một cách đơn giản – trong baccarat thì có nhiều yếu tố may rủi. Trong blackjack, bạn có thể sẽ kiếm được may mắn cho mình nhờ vào kiến thức.

Nên chơi bài Baccarat hay bài Blackjack?

Trong baccarat, bạn chỉ cần quyết định thời điểm đặt cược vào người chơi, Cổng game hoặc hòa. Bạn không cần phải hiểu những gì đang xảy ra vào thời điểm này. Nhưng đó là một phần của sự quyến rũ, hấp dẫn của trò chơi này. Không phải suy nghĩ tìm ra những việc cần làm tiếp theo, chỉ chơi và chơi thôi. Để giảm thiểu rủi ro của bạn trong baccarat, hãy tránh đặt cược hòa. Thay vào đó, hãy luôn đặt cược vào người chơi hoặc chủ ngân hàng, tỷ lệ cược lần lượt là 1,17% và 1,36% đối với bạn.

Trong trò chơi Blackjack, bạn phải học chiến lược cơ bản và thực hiện các lệnh chơi phù hợp. Trò chơi này phù hợp với những người thích suy luận.

Chơi thử những trò chơi này là một cách hoàn hảo để tìm ra những trò chơi bạn thích.

Cái nào dễ ăn tiền hơn?

Sự thật là, không có trò chơi đỏ đen nào đi kèm với tỷ lệ thanh toán chiến thắng. Mọi trò chơi đều được thiết kế để mang lại lợi thế cho sòng bạc Cổng game, dù nó có thể nhỏ. Bạn phải nhớ đỏ đen là một phần của ngành công nghiệp giải trí. Nếu bạn không đánh bạc để giải trí. nếu bạn không thấy vui, thì có lẽ bạn hoàn toàn không nên đánh bạc.

Mất một ít tiền cũng không sao. Điều quan trọng là bạn có được giá trị giải trí của mình và bạn có thể đủ khả năng để mất. Vì vậy, trong việc lựa chọn baccarat vs blackjack, bạn phải tính đến các yếu tố. Trò chơi nào cung cấp tỷ lệ cược tốt nhất, đồng thời mang lại mức độ giải trí cao nhất? Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử chơi tại sòng bạc trực tuyến hoặc di động. Bạn có thể chơi miễn phí bao lâu tùy thích và chỉ chuyển sang chơi bằng tiền thật nếu và khi bạn đã sẵn sàng.

Xem thêm: Mậu Binh là gì, luật chơi Mậu Binh cơ bản nhất

Xem thêm: Bạn đã biết chi tiết thông tin bài Xì Dách online chưa?

Trên đây là những thông tin cũng như so sánh bài Baccarat và bài Blackjack, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn chơi vui vẻ.