Bên lề sân cỏ: Chính trị TBN bất ổn, Ramos đề nghị… đổi quốc ca

Bên lề sân cỏ: Giữa lúc chính trị của Tây Ban Nha đang diễn biến căng thẳng, Ramos đã có lời đề nghị chính quyền Tây Ban Nha nên có lời cho bài quốc ca.

Một trong những thông tin bên lề sân cỏ nổi bật của bóng đá Tây Ban Nha đó là việc Sergio Ramos, trung vệ của Real Madrid đề nghị chính quyền nước này nên thêm lời cho bài hát quốc ca.

Cụ thể, theo những thông tin mà vnbongda.net thu thập được, thủ lĩnh hàng phòng ngự của đội chủ sân Bernabeu cho biết, trong khi quốc ca của xứ Catalunya, nơi đang gắt gao đòi được độc lập, có lời, thì quốc ca của xứ đấu bò lại không có lời. Anh cho rằng, điều này thực sự không tốt cho sự gắn kết của đất nước.

Trả lời phỏng vấn của tin bên lề sân cỏ Tây Ban Nha, anh cho biết, bản thân anh không cảm thấy hài lòng khi bài quốc ca hiện tại của nước mình không bằng của Catalunya. Lý do? Đơn giản bởi các cầu thủ không thể hát theo mỗi khi nhạc quốc ca vang lên trước mỗi trận đấu. Và anh tin rằng, việc thêm lời vào bài hát sẽ giúp mọi người đoàn kết với nhau hơn.

Ramos đề nghị giới chức trách nên đặt lời cho quốc ca của Tây Ban Nha.

Nhận xét về việc Catalunya đang đơn phương muốn tách khỏi Tây Ban Nha, Ramos nói thêm, những chuyện lùm xùm chính trị hiện tại không ảnh hưởng tới đất nước trên bình diện quốc tế.

Hơn hết, anh và hầu hết các đồng đội đều không muốn bàn luận đến điều này, vì các cầu thủ đều không muốn những tin chính trị lại ảnh hưởng tới bóng đá hay thể thao. Trả lời nhóm phóng viên, anh cho biết, các tuyển thủ cũng tránh nói về chuyện chính trị khi tập luyện hay thi đấu.

Bài La Marcha Real – quốc ca của Tây Ban Nha là quốc ca hiếm hoi trên thế giới mà lời bài hát không hề xuất hiện trong ca khúc. Thậm chí, đã có nhiều nhạc sĩ đã từng viết lời cho La Marcha Real nhưng lại không được công nhận một cách rộng rãi.