Xuân Trường nhận nhiệm vụ mua sâm cho U22 Việt Nam tẩm bổ ở Hàn Quốc

Câu chuyện bên lề sân cỏ về U22 Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ cả nước. Đến chuyện các cầu thủ “tẩm bổ” cũng thành đề tài bất tận…

Vòng loại U23 châu Á 2018 đã khép lại. 16 đội xuất sắc đã giành được vé dự VCK diễn ra tại Trung Quốc vào năm sau. Theo đó, Đông Nam Á cũng đóng góp 3 cái tên là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

HLV Hữu Thắng giao cho Xuân Trường nhiệm vụ tìm loại sâm tốt nhất ở Hàn Quốc. Mua phục vụ U22 Việt Nam trong quá trình tập huấn tại Trung tâm Mokpo. Đó chính là câu chuyện bên lề sân cỏ “nóng” sang cả Hàn Quốc.

Trong buổi tập thể dục cùng toàn đội chiều 1/8. HLV Hữu Thắng dành khoảng 5 phút tâm sự với các học trò về chặng đường còn lại của U22 Việt Nam trước thềm sự kiện thể thao SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng tập cùng học trò chiều 1/8.

Tin thể thao đưa tin, HLV trưởng U22 Việt Nam đặc biệt quan tâm tới tình hình sức khỏe và thể lực của toàn đội. Ông giao nhiệm vụ cho các trợ lý liên hệ với khách sạn đặt món gà hầm sâm cho học trò ăn để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

“Chúng ta chỉ còn 10 ngày tập trung toàn lực cho SEA Games. Giai đoạn này rất quan trọng. Bởi vậy, Xuân Trường ở Hàn Quốc một thời gian rồi có thể nhờ các mối quan hệ để tìm mua loại sâm tốt nhất cho toàn đội”. HLV Hữu Thắng giao nhiệm vụ cho tiền vệ thuộc biên chế Gangwon FC.

Vị HLV người Hà Tĩnh giải thích rằng thời điểm 10/8 U22 Việt Nam sang Malaysia chỉ còn kịp làm quen thời tiết chứ không tập được chiến thuật nhiều.

“Bởi vậy, tôi hy vọng các bạn phải hết sức tập trung ở chuyến tập huấn Hàn Quốc này, nhất là ở hai trận giao hữu gặp Mokpo City và Busan FC. Đặc biệt vào buổi tối, từ điện thoại đến tivi, cố gắng kiềm chế bản thân, cái nào đáng xem còn cái nào không đáng xem thì đi ngủ sớm. Tự các bạn kiểm soát bản thân, bất kể vấn đề gì có khúc mắc thì phản ánh lại với bác sĩ để tìm cách tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn”, HLV Hữu Thắng tâm sự với học trò. Ông không hề ra lệnh cấm hay phạt học trò mà đề cao sự tự giác ở đội tuyển.

Do Trung tâm bóng đá Mokpo không còn phòng trống, thầy trò HLV Hữu Thắng phải ở khách sạn ngoài tạm 2 ngày. Tới 3/8, toàn đội mới di chuyển về ăn ở, tập luyện tại trung tâm bóng đá lớn hàng đầu tại Hàn Quốc

Theo lịch dự kiến, ngày 5/8, U22 Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng Mokpo City. Ngày 9/8 gặp đội Busan FC. Hai trận đấu đều diễn ra tại Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo. 11h ngày 10/8, U22 Việt Nam sẽ bay thẳng từ Hàn Quốc sang Malaysia hội quân chuẩn bị cho SEA Games 29.