Vượt Nole, Federer sắp trở thành tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất

Tin tức quần vợt: Roger Ferderer đang đứng trước cơ hội trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới đoạt được 110 triệu đô nếu có thể lên ngôi tại giải Thụy Sĩ Open. 

Theo tin tức quần vợt được vnbongda.net thu thập, Djokovic hiện đang là tay vợt nắm giữ kỉ lục của làng banh nỉ thế giới. Cụ thể, Nole là vận động viên tennis đầu tiên có được 100 triệu đô tiền thưởng. Kỷ lục này được anh thiết lập vào tháng 6 năm ngoái.

Nhưng nhiều khả năng, kỷ lục này sẽ bị phá vỡ bởi một huyền thoại khác: Roger Federer.

Roger Federer có cơ hội vượt qua Novak Djokovic trở thành tay vợt đoạt được nhiều tiền thưởng nhất từ các giải đấu.

Theo đó, tin thể thao quốc tế cho biết, những danh hiệu mà tàu tốc hành người Thụy Sĩ đạt được trong năm qua đã giúp anh bắt kịp Nole về tiến thường. Số liệu được Forbes công bố, hiện Djokovic đang có 09.805.403 đôla từ tiền đánh giải, còn với FedEx là 109.387.410 đôla. Nếu vô địch giải Thụy Sĩ mở rộng, giải ATP diễn ra tại Basel quê nhà của mình, Roger sẽ đoạt được  thêm 464.589. Và qua đó, Federer chính thức vượt qua Djokovic về cuộc đua tiền thưởng.

Đứng thứ 3, đương nhiên không ai khác ngoài Rafael Nadal (91.199.322 đô). Muray là tay vợt “đuối nhất” trong 4 tay vợt đứng đầu danh sách với 60.807.644 đô.

Dù đã bước sang tuổi 36, nhưng Federer đang có một năm cực kì thành công khi có được thêm 2 danh hiệu Grand Slam cao quý nữa, cộng với 3 chức vô địch Masters 100. Về phần Nole, chấn thương khuỷu tay đã khiến anh không thể góp mặt tại các giải đấu còn lại trong năm.

Tay vợt số 2 thế giới đã 7 lần vô địch giải Thụy Sĩ mở rộng. Giải đấu năm nay được tổ chức tại Basel, và nhiều khả năng, tàu tốc hành sẽ giành thêm danh hiệu vì đối thủ lớn nhất, Rafael Nadal không thể tham gia vì chấn thương.

Trong trường hợp không thể có được chức vô địch thứ 8 tại Thụy Sĩ, Roger vẫn có cơ hội vượt Djokovic nếu thành công tại giải Paris Masters  tới, giải Masters 1000 có giải thưởng cho nhà vô địch là 853.430 đô.