Top 5 làng cầu lông thế giới trở lại, cơ hội nào cho Lee Chong Wei và Lin Dan

Những tay vợt mạnh nhất của làng cầu lông quốc tế đã cùng nhau quy tụ tại giải Malaysia Masters, giải Masters đầu tiên trong năm, bắt đầu từ 16/1.

Cuối cùng, người hâm mộ cầu lông thế giới cũng được thỏa ước nguyện  khi giải cầu lông đầu tiên của hệ thống Masters 2018 – Malaysia Masters đã được tổ chức và khai mạc từ ngày 16/1 vừa qua.

Cho dù tổng trị giá giải thưởng của giải đấu chỉ là 350.000 đô, thua kém hơn nhiều so với Super Series Masters, nhưng đây vẫn là sân chơi lớn và quan trọng đầu tiên của năm mới, do đó, các tay vợt mạnh nhất đều đã đăng kí tham gia để có bước chạy đà hoàn hảo nhất cho chặng đua 2018.

Hai tay vợt hàng đầu và cũng là những người được mong đợi nhất của giải là Lin Dan và Lee Chong Wei cũng sẽ góp mặt. Cá nhân tay vợt chủ nhà đang là người nắm kỉ lục của giải, với 5 lần vô địch (2009, 2010, 2011, 2012 và 2016). Ngược lại, Lin Dan lại chưa từng 1 lần đứng trên bục cao nhất của Malaysia Masters.

Năm 2017 là một năm không mấy thành công với cả Lee Chong Wei lẫn Lin Dan khi họ đều không đạt được nhiều thành tích tại các giải thuộc hệ thống Super Series. Lee Chong Wei chỉ thắng 2 danh hiệu là giải Toàn Anh và Hồng Kông, còn Lin Dan lại chỉ có được 1 chiếc cúp tại một giải tại Mã Lai. Đây rõ ràng là những thành tích không mấy ấn tượng, so với những gì họ đã làm được ở 2016. Tới với giải đấu lần này, cả 2 đều sẽ hướng tới chức vô địch để làm bàn đạp chinh phục các giải khác thuộc Super Series.

Gác lại 1 năm 2017 không mấy thành công, Lee Chong Wei và Lin Dan sẽ hướng tới chức vô địch đầu tiên của 2018 với giải Malaysia Masters

Đối thủ lớn nhất mà họ phải để mắt có lẽ là Viktor Axelsen. Tay vợt người Đan Mạch đã có một mùa giải thành công khi giành chức VĐTG, vô địch Super Series Masters Finals và lên ngôi đầu của bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Ngoài Axelsen, các chuyên gia của tin cầu lông thuộc tin thể thao cũng cho rằng, những đối thủ đang lên khác như Chen Long (Trung Quốc) hay Son Wan-ho (Hàn Quốc) cũng là những cái tên đáng gờm.

Căn cứ vào kết quả bốc thăm, Axelsen sẽ nằm cùng nhánh với Son Wan Ho và Lin Dan, 2 tay vợt châu Á sẽ buộc phải loại nhau tại tứ kết. Ở chiều bên kia, Chen Long và Lee Chong Wei có thể sẽ đối đầu nhau tại bán kết.

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."