Thấy gì từ cơ hội của Stones và Sterling?

Ngoài sự nghiệp cá nhân của bản thân họ, cơ hội đá chính cho John Stones và Raheem Sterling có gì là quan trọng nơi đội tuyển Anh? Xin thưa rằng “có”. Ít nhất, sẽ có đôi điều đáng bàn về bộ khung Tam sư trước thềm World Cup 2018.

Stones và Sterling đều là cầu thủ của Manchester City – đội bóng số 1 ở Premier League hiện thời về nhiều mặt. Nhưng, nhìn vào đội tuyển Anh, lại khó tìm ra chỗ nào nói lên ảnh hưởng của Man City. Gần đây, điểm nhấn trong bộ khung Tam sư thường là các cầu thủ Tottenham. Nhưng chỉ là chút ấn tượng nhạt nhòa. Tottenham mà lại gánh vác hy vọng cho đội tuyển Anh thì đấy là dấu hiệu buồn hơn là một sự hào hứng. Mặt khác trang keo bong da viết, nếu như đội bóng số 1 Premier League lại gần như không có ảnh hưởng gì đối với đội tuyển Anh, thì đấy cũng là tình trạng bất lợi cho quê hương bóng đá.
Tài nghệ cá nhân của John Stones và Raheem Sterling thì không còn gì để giới thiệu nữa. Vấn đề ở đây là họ chưa bao giờ khẳng định được một chỗ đứng vững chắc tại ĐTQG. Bây giờ, Sterling đang có hy vọng đá chính. Ít ra, HLV Gareth Southgate sẽ phải suy nghĩ về việc sử dụng Sterling, khi Dele Alli của Tottenham vắng mặt vì bị treo giò. Trong khi đó, cơ hội đến với John Stones ở hàng phòng ngự, khi Phil Jones phải rút lui vì chấn thương.
Vậy nên, nếu Stones có thêm cơ hội, hoặc anh tận dụng tốt cơ hội để khẳng định chỗ đứng trong hàng ngũ Tam sư, thì đấy trước tiên là một dấu hiệu tốt đẹp cho đội tuyển Anh.
Hãy nói kỹ hơn về Stones – hậu vệ “con cưng” mà Pep Guardiola lập tức đề nghị mua về với giá chuyển nhượng đắt đỏ, ngay khi ông được Man City trải thảm đón rước. Đôi khi, Stones mắc sai lầm cá nhân. Nhưng niềm tin mà Pep đặt vào trung vệ 23 tuổi chưa bao giờ giảm đi. Vấn đề không chỉ là lối chơi của Stones phù hợp với “triết lý Guardiola”. Còn phải có phẩm chất đặc biệt nào đấy, Stones mới làm cho HLV nổi tiếng nhất thế giới tỏ ra đặc biệt thích thú như vậy. Theo báo chí Anh, huấn luyện thế nào để Stones phát huy tiềm năng và trở thành hậu vệ hàng đầu thế giới, thì đấy không chỉ là công việc, mà còn là niềm vui, là thách thức cho Pep!
ĐT Anh: Thấy gì từ cơ hội của Stones và Sterling?
Tin tuc bong da chia sẻ: Rất có thể, Sterling sẽ cùng phối hợp với Harry Kane và một ngôi sao trẻ khác, Marcus Rashford, trên hàng tiền đạo. Có bài bản gì cho họ? Tất cả gần như là con số 0, tính đến lúc này. Rashford, Kane, Sterling xưa nay chỉ mới sát cánh với nhau… 1 phút (trong trận Anh thắng Slovakia 2-1 ở loạt đấu trước: Kane đá đủ 90 phút, Sterling và sân ở phút 83, nhưng Rashford rời sân ở phút 84). Có lẽ Southgate cũng cần nghĩ thêm về một công thức nào đó, để tận dụng tốt nhóm ngôi sao này.
Thế còn Sterling? Câu chuyện hơi khác một tí. Ngoài thủ môn Joe Hart, chỉ có Jermain Defoe và Gary Cahill là hơn Sterling về kinh nghiệm khoác áo ĐTQG. Sẽ chẳng hy vọng điều gì nếu như đội bóng của Southgate lại phải tiếp tục trông cậy vào lão tướng 34 tuổi Defoe trên hàng tiền đạo. Tương lai dứt khoát phải thuộc về Sterling, người mới 22 tuổi.