Săn vàng Sea Game HLV Park sẽ làm gì?

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều cần làm trước tháng 10 để cùng tuyển Việt Nam “săn vàng” kết quả bóng đá SEA Games.

Thầy Park rất quyết tâm cho chiến dịch SEA Games sắp tới.
Thầy Park rất quyết tâm cho chiến dịch SEA Games sắp tới.

Sau những thành công cùng các ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu quốc tế và các giải bên lề trong hơn 1 năm qua, HLV Park Hang-seo đang nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của NHM cả nước. Trước mắt, giới mộ điệu Việt đang mong chờ thầy Park cùng các học trò giành được chiếc HCV môn bóng đá nam đầu tiên tại SEA Games 30 sắp tới.

Chia sẻ về những định hướng để phục vụ cho mục tiêu săn vàng tại ngày hội thể thao khu vực Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo đã xác định, trước tháng 10, U22 Việt Nam cần tìm 30 cầu thủ thật xuất sắc để đưa vào danh sách sơ bộ. Được biết, từ 30 cái tên đó vị thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ chọn ra 18 cầu thủ ưu tú nhất để chuẩn bị sang Philippines tham dự SEA Games 30.

Sở dĩ là con số 18 vì theo quy định của giải đấu năm nay, môn bóng đá nam được sử dụng ĐT U22+2 (thêm 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi). Phát biểu về việc chọn 2 cầu thủ quá tuổi, thầy Park cũng khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi cho SEA Games, nhưng hiện tại tôi chưa thể công bố là ai và ở tuyến nào.”

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: Bảng xếp hạng bóng đá “King’s Cup đã xong, sắp tới đội U22 chuẩn bị cho SEA Games diễn ra tháng 11. Tôi biết người dân Việt Nam đang rất khao khát và kỳ vọng ở SEA Games vì chúng ta chưa một lần giành HCV. Kế hoạch tập luyện của đội U22 là tháng 7,8,9 mỗi tháng đều có một đợt tập trung, tháng 10 có một đợt tập trung dài hạn. thực hiện mục tiêu này.

Đến tháng 10 tôi dự tính chúng ta sẽ định hình được bộ khung của đội U22 còn trước đó tháng 7,8,9 mục tiêu quan trọng là tôi phải nắm bắt được tình hình cầu thủ. Đội U22 có nhiều cầu thủ mới vì thế tôi cần thời gian tìm hiểu, nắm bắt và huấn luyện cho họ tinh thần đội tuyển.

Ngoài việc nắm bắt từng cầu thủ, tôi cũng hy vọng trong thời gian này rút ngắn được khoảng cách giữa các cầu thủ dự bị và chính thức. Như chúng ta đã biết, ở đội U22 hiện nay có nhiều cầu thủ chính thức thuộc đội tuyển quốc gia, vì thế mục tiêu rút ngắn chênh lệch trình độ giữa các cầu thủ rất quan trọng.”

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ về kế hoạch tìm kiếm thêm những gương mặt mới cho ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.