Philippe Troussier là ai? Hành trình với đội tuyển Việt Nam

Bài viết này sẽ giới thiệu về Philippe Troussier là ai, nhân vật chủ chốt mới của Đội tuyển quốc gia Việt Nam, và sẽ đi sâu vào bản hồ sơ và thành tích ấn tượng của ông trước khi chính thức làm HLV cho Đội tuyển Việt Nam. Dưới đây là những chi tiết đầy đủ:

1. Philippe Troussier là ai?

1.1 Tiểu Sử

Philippe Troussier, tên đầy đủ là Philippe Omar Troussier, sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu cầu thủ không nổi bật, với thời gian giới hạn ở Ligue 1 và không có thành tích đáng chú ý.

Philippe Troussier là ai? Hành trình với đội tuyển Việt Nam

1.2 Thành Tích Huấn Luyện

Troussier nổi tiếng khi dẫn dắt ĐT Nigeria, giúp họ vượt qua vòng loại World Cup 1998. Sau đó, ông đưa ĐT Burkina Faso vào bán kết giải vô địch châu Phi 1998 (CAN) và dẫn dắt ĐT Nam Phi tại VCK World Cup 1998, mặc dù không vượt qua vòng bảng. Thành công lớn nhất của ông là khi làm HLV ĐT Nhật Bản, giành chức vô địch  ASIAN Cup 2000 và vượt qua vòng bảng tại World Cup 2002 với ty le bong da khó lường.

2. Thành Tích Ấn Tượng của HLV Philippe Troussier

2.1 Nigeria và Burkina Faso

Troussier nhanh chóng giúp ĐT Nigeria và ĐT Burkina Faso có những bước tiến ấn tượng, ảnh hưởng lớn tới kết quả các trận đấu.

2.2 Nhật Bản và ASIAN Cup 2000

Đặc biệt, ông đưa ĐT Nhật Bản đạt ngôi á quân World Cup U20 năm 2000 và giúp họ chiến thắng ASIAN Cup 2000. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản vượt qua vòng bảng tại World Cup 2002.

Thành Tích Ấn Tượng của HLV Philippe Troussier

3. HLV Troussier và Cơ Duyên với ĐT Việt Nam

3.1 Hành Trình tại PVF và Đội U19 Việt Nam

Sau thời gian làm việc tại Trung tâm PVF, Troussier lãnh đội U19 Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng chung kết U20 châu Á 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, giải đấu này đã bị hủy bỏ, đánh dấu kết thúc vai trò của ông tại đội trẻ Việt Nam.

3.2 Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam

Sau ba năm gắn bó với bóng đá trẻ Việt Nam, Troussier được chọn để tiếp quản Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hợp đồng của ông kéo dài từ 1/3/2023 đến 31/7/2026, biểu thị cam kết lâu dài của VFF trong việc đạt được mục tiêu tham gia World Cup 2026.

4. Tổng Kết Thành Tích và Danh Hiệu

HLV Philippe Troussier đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, với chức vô địch quốc gia và ASIAN Cup cùng ĐT Nhật Bản. Ông cũng được vinh danh với giải thưởng HLV xuất sắc nhất châu Á năm 2000 và nhập Hall of Fame bóng đá Nhật Bản.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Kante – Tiền vệ người Pháp xuất sắc

Xem thêm: Tiểu sử Emiliano Martinez: Thành tích nổi bật

Nhìn chung, Troussier mang đến kinh nghiệm quý báu và hy vọng cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong hành trình tiến tới các thách thức lớn trên đấu trường quốc tế. Ngoài ra anh em Xem kqbd y 2023 mới nhất hôm nay, các trận đấu đã diễn ra và đang diễn ra nhanh & chính xác nhất cập nhật kết quả Bundesliga trực tuyến với đầy đủ tại website tylebongdaplus.com