Logo Tottenham – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Tottenham

Logo Tottenham chắn hẳn đã là một logo quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Ngoại Hạng Anh. Tuy  nhiên rất nhiều người trong số đó không hiểu hết được ý nghĩa của logo này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về logo này ở chuyên mục bên lề dưới đây. 

CLB Tottenham

Tottenham là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Tottenham được thành lập vào năm 1882. Đội bóng còn có biệt danh là “The Lilywhites” và “Spurs”.

Biểu tượng của đội bóng là hình chú gà trống đứng trên hình quả bóng, đi kèm với khẩu hiệu tiếng Latinh Audere est Facere

Logo Tottenham - Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Tottenham
Logo Tottenham – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Tottenham

Được biết từ khi hình thành cho đế nay thì Tottenham đã có rất nhiều lần thay đổi logo nhưng mà hình ảnh con gà chọi là hình ảnh bất diệt không thể thay thế. Câu khẩu hiệu Audere Est Facere cũng từng gắn bó một thời gian dài trên biểu tượng CLB.

Tottenham là một câu lạc bộ rất giàu truyền thống và có thành tích tốt khi có ket qua bong da anh là giành được 2 chức VĐQG, 8 FA Cup, 4 Cúp Liên đoàn, 7 Siêu cúp Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup và 2 UEFA Cup.

Ý nghĩa logo Tottenham Hotspur

Logo Toteenham có hình ảnh một chú gà chọi đứng trên hình quả bóng bên dưới là tên câu lạc bộ. Màu chủ đạo trong logo này đó chính là màu xanh dương và màu trắng. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những họa tiết trong logo Tottenham.

Hình ảnh gà trống có cựa: Đây là câu chuyện về ngài Henry, ông đã dùng một cái cựa kim loại dài trên chân ngựa. Thành phố cũng là nơi chọi gà nổi tiếng nhất vương quốc Anh.

Quả bóng đá cổ điển: Để tôn vinh môn thể thao vua này thì Tottenham đã thiết kế hình ảnh quả bóng ở trong logo.

Logo màu xanh dương: Đây chính là màu chủ đạo được đặt trên màu áo thi đấu của đội bóng.

Lịch sử hình thành logo Tottenham Hotspur

Theo du doan bong da thì CLB Thể thao Tottenham được thành lập khá sớm từ năm 1884. Nhưng cho đến tận năm 1921 thì đội bóng này mới tham gia vào liên đoàn bóng đá

Từ năm 1950 đến năm 2000, Tottenham đã có tổng cộng 9 lần thay đổi logo đội bóng. Đội bóng đã có những sự thay đổi từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhưng hình ảnh con gà vãn được giữ nguyên không hề bị thay thế.

Lịch sử hình thành logo Tottenham Hotspur
Lịch sử hình thành logo Tottenham Hotspur

Giai đoạn từ những năm 2006 đến nay thì Tottenham đang xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình. Họ đã có sự cách tân mạnh mẽ trong việc thiết kế logo. Lúc này logo của đội bóng có hình ảnh chú gà trống cùng đôi cựa sắt nhọn đứng trên quả bóng. Bên dưới quả bóng là dòng chữ Tottenham Hotspur. Thiết kế này nhằm mục đích in đạm dấu ấn trong tâm chí người xem. Nhưng những đường nét trong logo này chưa được mỹ quan cho lắm.

Chính vì vậy đến mùa giải năm 2013 logo Tottenham một lần nữa được thay đổi. Logo này được giữ nguyên hình dạng của logo năm 2006 và chỉ thiết kế lại những đường nét sao cho phù hợp nhất.

Tính từ khi thành lập cho đến nay Tottenham đã trải qua 15 lần thay đổi biểu tượng. Và logo hiện tại được đánh giá là Logo được thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về thông tin và ý nghĩa của logo Tottenham. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về logo của Tottenham và cũng như là hiểu thêm về đội bóng này. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất đến cho bạn đọc ở những bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!