Những kỹ thuật bóng đá đường phố hay nhất bạn cần biết

Giới thiệu những kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản và phổ biến nhất giúp cho người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng. Hãy tham khảo những thông tin qua bài viết sau trong chuyên mục tin bên lề để hoàn thiện kỹ năng đá bóng của bạn nhé!

1. Tìm hiểu chung về bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố là thuật ngữ được sử dụng để chỉ về một loại hình bóng đá theo hình thức thể thao đường phố không được diễn ra một cách chính thức hoặc là được diễn ra tại một địa điểm chính thức với những quy tắc khắt khe theo luật bóng đá mà được diễn ra một cách tự phát, ngẫu hứng ở trên những địa điểm mà người chơi có thể tận dụng các không gian để đá bóng như đường phố, hẻm phố, các ngõ, ngách, kho bãi, đất trống…

Đây là loại bóng đá tự phát, manh mún, chỉ cần có một bãi đất trống, một quả bóng được làm bằng giẻ cuộn lại với nhau hoặc bất kỳ vật liệu gì miễn sao là nó có hình cầu là được (thậm chí nếu không có bóng hay bất cứ thứ gì có thể tạo ra hình cầu thì bất cứ đồ vật gì đá được như một cái chai,… cũng có thể trở thành bóng), thế là đã có bóng đá đường phố cùng với những cầu thủ chơi theo cảm hứng không chịu bất kỳ sự ràng buộc vào từ đôi chân cho đến cái đầu (nghĩa đen là người chơi thậm chí chỉ cần đi chân đất, không nhất thiết phải đi giày thể thao).

Những kỹ thuật bóng đá đường phố hay nhất bạn cần biết
Những kỹ thuật bóng đá đường phố hay nhất bạn cần biết

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược cập nhật đầy đủ các trận cầu thuộc các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Học bóng đá đường với kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run là một kỹ thuật bóng đá đường phố khá là đơn giản được nhiều vua bóng đá đường phố thể hiện.

Để thực hiện kỹ thuật đá bóng Poke & Run bạn chỉ cần đá nhẹ bóng bằng mũi giày, đi bóng luồng qua đối thủ và ở phía sau nhận bóng khi đã chuyền bóng qua, đây là một kỹ thuật qua người bóng đá đường phố. Với kỹ năng này, khoảng cách giữa bạn cùng đối thủ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải tính toán vị trí thích hợp để thực hiện kỹ thuật Poke & Run.

Hướng dẫn kỹ thuật Dùng gầm giày đẩy bóng

B1: Dùng gầm giầy để đẩy bóng và dừng bóng bằng má ngoài

B2: Dùng má ngoài để kéo bóng về và hất lên bằng má trong

Kẹp bóng qua người

Kẹp bóng qua người sử dụng sự kết hợp của cả 2 chân. Khi đó bạn sẽ kẹp bóng vào chính giữa của 2 chân. Sau đó bạn bật nhảy đưa bóng lên cao rồi thả bóng rơi tự nhiên theo đúng ý muốn. Kỹ thuật này được áp dụng rất phổ biến trong cả các trận đấu đấu trên sân cỏ.

Dạy kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày trong bóng đá đường phố

Muốn sử dụng kỹ thuật gạt bóng gầm giày, cầu thủ cần sử dụng gầm giày để gạt bóng sang bên. Bạn cần làm chủ được quả bóng bằng cách sử dụng gầm giày đặt lên trên quả bóng. Sau đó dùng lực của cơ thể đề đè mạnh lên sau đó thực hiện cú bật. Lưu ý trong này hãy để khép chân.

Kỹ thuật dùng má trong má ngoài

Kỹ thuật này tương đối khó tập, vì cầu thủ cần phải kết hợp linh hoạt cả má trong với má ngoài của bàn chân. Hãy theo dõi các bước sau đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1: Thực hiện động tác di chuyển bóng về phía trước

Bước 2: Sử dụng má ngoài của chân phải nhằm di chuyển bóng sang phía bên phải

Bước 3: Sử dụng má ngoài và má trong của chân trái để có thể di chuyển bóng qua mặt đối thủ.

Để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật đá bóng từ các cầu thủ nổi tiếng, bạn nên xem đá bóng nhiều hơn và đừng quên cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhé!

Vừa rồi là hưỡng dẫn những kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản và phổ biến nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy thỏa sức trình diễn và sáng tạo theo phong cách riêng của mình cùng với bộ môn này nhé!