HLV Pep Guardiola lên tiếng khi Man City thoát án phạt

HLV Pep Guardiola khẳng định những đội bóng hàng đầu châu Âu đều đầu tư nhiều tiền. Vì vậy, Man City cũng xứng đáng được dự Champions League là tin thể thao mới nhất hôm nay.

 

HLV Pep Guardiola lên tiếng khi Man City thoát án phạt

HLV Pep Guardiola phủ nhận Man City vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) và cho rằng Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) đã đúng khi xóa án cấm dự cúp châu Âu mà UEFA đưa ra trước đó.

“Tôi vô cùng hạnh phúc vì quyết định đó cho thấy những gì người ta nói về câu lạc bộ là không đúng sự thật. Điều đó bảo vệ những gì mà chúng tôi đã thể hiện trên sân.

Chúng tôi tiến bước dài trong vòng 10 năm. Chúng tôi đầu tư rất nhiều tiền, giống như nhiều câu lạc bộ khác. Chúng tôi không bị cấm vì vi phạm FFP. Chúng tôi đã đi đúng hướng”, bong da so dẫn lời HLV Guardiola.

“Chúng tôi xây dựng câu lạc bộ trong thập niên qua để cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu ở Premier League và Champions League. Vì vậy, điều quan trọng là phải mạnh về tài chính. Man City chi rất nhiều tiền nhưng vẫn tuân thủ FFP.

Ở thời điểm giành chức vô địch Premier League, các đội bóng như Man United, Arsenal hay Chelsea đều bỏ tiền nhiều hơn những đội bóng khác”, HLV Guardiola nói thêm.

Hôm 15/2, UEFA cáo buộc Man City vi phạm FFP và cấm họ tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải và phạt 30 triệu euro Tuy nhiên, Man City không hài lòng với quyết định này và gửi đơn kháng cáo lên CAS.

Đến ngày 13/7, CAS tuyên bố Man City không có sai phạm trong báo cáo doanh thu như những gì UEFA cáo buộc trước đó. Do đó, việc cấm đội bóng này không được tham dự các cúp châu Âu là không thỏa đáng. Man City chỉ bị phạt 10 triệu euro do không hợp tác trong quá trình điều tra.

HLV Pep Guardiola cho rằng ông chủ Man City không thích mình

Manchester City đã chính thức kết thúc mùa giải Premier League với kết quả bóng đá hôm nay ở vị trí thứ hai. Việc đánh mất chức vô địch Premier League vào tay Liverpool khiến chủ tịch CLB Man City, Khaldoon Al Mubarak rất thất vọng.

HLV Pep Guardiola hiện chỉ còn 1 năm hợp đồng với Man City. Man City vừa được Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) dỡ bỏ lệnh cấm tham dự Champions League 2 năm. Chiến lược gia người Tây Ban Nha thừa nhận ông phải làm tốt hơn tại Man City ở mùa tới trước khi nghĩ đến một bản hợp đồng mới với đội chủ sân Etihad.

“Hiện tại không phải là lúc nói về nó. Man City còn một tháng cần phải tập trung thi đấu. Sau đó, một năm tới là khoảng thời gian dài. Chúng tôi vẫn còn thời gian suy nghĩ về việc đó”, Pep chia sẻ khi được phóng viên hỏi về bản hợp đồng mới với Man City.

Pep cũng thừa nhận chủ tịch Al Mubarak không vui khi Man City bị Liverpool bỏ lại với khoảng cách quá xa.

“Trong nội bộ đội bóng, khi tôi không thích điều gì, tôi sẽ nói chuyện với chủ tịch CLB. Chủ tịch CLB không hài lòng với tôi nếu Man City kết thúc mùa giải ít hơn Liverpool 21 hoặc 23 điểm. Ông ấy không hài lòng với tôi nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thảo luận vấn đề trong nội bộ và làm tốt hơn trong mùa giải tới”, Pep nói.

Pep, 49 tuổi đã trải qua 4 năm dẫn dắt CLB Man City. Ông đã hết lòng bảo vệ CLB khi trước đó Man City bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) ra án phạt cấm tham dự Champions League 2 năm vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Pep cho biết, “Tôi yêu CLB này bởi vì tôi biết những người ở đây và tôi đã cùng làm việc với nhau trong một thời gian dài”.

Để chứng minh tình yêu với Man City, Pep sẵn sàng ở lại dù cho Man City có thi đấu tại League Two (tương đương giải hạng 3 Anh).

“Man City có một lịch sử riêng. Tôi không cần biết nó tốt hay xấu, điều đó không thành vấn đề, đó là lịch sử của Man City. Không có gì thay đổi quan điểm của tôi, có thể tôi sẽ ở lại đây lâu hơn. Tôi nói rằng tôi sẽ ở lại dù cho Man City không được tham dự Champions League. Một số người muốn Man City phải xuống chơi ở League Two. Dù có như thế tôi vẫn ở lại CLB.

Cuối cùng, Pep tuyên bố khi ông rời Man City, ông sẽ để lại một “di sản” tốt nhất cho người kế nhiệm.

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."