Giành 3 HCV vô địch thế giới, Thạch Kim Tuấn viết nên lịch sử cho cử tạ Việt Nam

Tin cử tạ: Mới đây VĐV Thạch Kim Tuấn đã tạo nên lịch sử cho cử tạ Việt Nam với 3 tấm HCV ở hạng cân 56kg tại giải vô địch cử tạ thế giới 2017.

Theo tin thể thao môn cử tạ được thu thập từ Mỹ, Thạch Kim Tuấn là VĐV đại diện cho cử tạ Việt Nam cạnh tranh huy chương tại Giải vô địch thế giới. Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đã trải

Ở nội dung cử giật, anh cũng đã giành được tấm HCV sau khi nâng được mức tạ 153 kg.

Đứng đầu ở hai nội dung, đứng trên bục cao nhất ở 2 nội dung, tổng cử của Thạch Kim Tuấn là 279 kg, tuy vẫn còn kém xa thành tích cao nhất anh từng đạt được tại 1 giải chính thức (tại AIMAG, Tuấn có mức tổng cử ấn tượng 282 kg) nhưng chừng đó cũng đã đủ cho lực sĩ người Việt Nam giành 1 tấm HCV nữa.

Đây là lần đầu tiên, cử tạ Việt Nam có một vận động viên của Việt Nam có được chức vô địch thế giới ở cả 3 nội dung: cử giật, cử đẩy và tổng cử.

Thạch Kim Tuấn đã viết nên lịch sử cho cử tạ Việt Nam với 3 tấm HCV hạng cân 56kg cho nam.

Một thông tin cử tạ nữa cũng rất đáng quan tâm là người đồng đội của Kim Tuấn là Trần Lê Quốc Hoàn cũng giành HCB tổng cử với thành tích 270kg. Trước đó anh cũng đoạt được 1 HCB nội dung cử giật và 1 HCĐ nội dung cử đẩy.

Giải cử tạ vô địch thế giới năm 2017 được tổ chức tại thành phố California, Mỹ, từ ngày 28/11 đến hết ngày 5/12. Với 2 cường quốc cử tạ là Nga và Trung Quốc cùng các nước như Moldova, Armenia, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Ukraina, Thổ Nhĩ Kì không có thí sinh tham dự do vẫn dính lệnh cấm vì có VĐV liên quan tới doping từ 2008 và 2012.

Nước chủ nhà Mỹ cũng không cấp visa cho đoàn VĐV đến từ Trinều Tiến, do đó nước này cũng không được tham dự. Do đó, những VĐV nổi tiếng khác như  Wu Jungbiao, Long Qingqua của Trung Quốc, Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên cũng không được góp mặt.

Năm vừa qua là một năm tương đối thành công với Thạch Kim Tuấn. Anh đã gặt hái được nhiều HCV tại nhiều giải đấu mà anh góp mặt. Vừa qua, tại giải AIMAG 2017 được tổ chức hồi tháng 9, lực sĩ của Việt Nam cũng đã làm rạng danh tổ quốc với tấm HCV đầu tiên cho cử tạ Việt Nam tại đại hội này.

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."