Nhận định bóng đá Dortmund đối đầu Bayern Munich: Khi vận đổi sao dời

Trái ngược với những gì thể hiện hồi đầu mùa giải, Dortmund bây giờ đang mất đi sự ổn định, còn Bayern Munich lại trở lại mạnh mẽ và được đánh giá cao hơn.

Sau những biến cố hồi đầu mùa giải, mọi thứ đang… trở lại với “quỹ đạo” trước đây. Hai tháng khi mùa giải bắt đầu chứng kiến phong độ cao của Dortmund. Đội quân vàng đen liên tiếp có những chiến thắng, và nhiều chuyên gia nhận định bóng đá đã nghĩ, Dortmund sẽ lên ngôi tại Bundesliga mùa này.

Điều này càng rõ hơn khi cùng thời điểm, đối thủ lớn nhất của họ là Bayern Munich thi đấu trồi sụt, mà đỉnh điểm khiến cho Ancelotti phải khăn gói ra đi.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi đội bóng vùng Ruhr đang lao xuống dốc không phanh sau chuỗi trận bết bát tại Premier League. Vận đổi sao dời, mọi chuyện đã khác trong trận đấu thuộc hàng kinh điển của bóng đá Đức.

Đội chủ sân Signal Iduna Park đứng đầu bảng sau vòng 9 Bundesliga mùa này. Họ hơn Bayern 7 điểm sau khi Ancelotti sa thải ở vòng 7. Nhưng khi Heynckes trở lại với Hùm xám, họ mất luôn ngôi đầu và để đội bóng xứ Bavaria bỏ lại với 3 điểm nhiều hơn.

Bayern đang quay trở lại, còn Dortmund bỗng chốc lao xuống vực sâu.

Peter Bosz đang cho thấy những hạn chế nhất định của mình về kinh nghiệm và chiến lược. Pulisic đơn độc trong khi  Yamorlenko và các ngôi sao khác cũng chưa bắt nhịp được với đội bóng. Cầm chắc tấm vé xuống dự Europa League, nếu để thua trận này, Dortmund lại bị tụt lại so với Bayern 6 điểm.

Đoàn quân của Heynckes thì hoàn toàn ngược lại. Khi quay trở lại với phong độ vốn có và công thức chiến thắng được tái lập, Hùm xám khiến mọi đối thủ đều phải dè chừng và sợ hãi.

Những nhà nhận định bóng đá đến từ các báo thể thao Đức bắt đầu thay đổi quan điểm và cho rằng, giờ Bayern mới là ứng cử viên hàng đầu cho Champions League. Đội chủ sân Alianz Arena đang hướng đến một chiến thắng knock out  Dortmund, khi mà khí thế vẫn đang hừng hực do vừa giành vé dự vòng 1-8 Champions League.

Dortmund đang gặp khó, còn Bayern đang bay cao. Rất khó để có một phép màu nào đó cho đội bóng vùng Ruhr có được 3 điểm trong trận đại chiến sắp tới, nếu cứ chơi với phong độ và tinh thần như hiện tại. Còn về phần Bayern, một chiến thắng là điều mà Hùm xám đang hướng đến lúc này.

Dự đoán: 0-2

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."