Công nghệ Var đã giúp cho Leicester City chiến thắng

Theo tin bóng đá cho hay nhờ sự hỗ trợ của khoa học video (VAR), kết quả thứ 2 của Kelechi Iheanachho ở trận đá lại FA Cup đêm qua đã được công nhận.
Đêm qua, ở loạt trận đá lại vòng 3 FA Cup, Leicester City đã đánh bại Fleetwood với kết quả 2-0. Cả 2 kết quả của The Foxes ở trận đấu này đều được ghi bởi tiền đạo Kelechi Iheanacho.

Công nghệ Var đã giúp cho Leicester City chiến thắng

Trong khi đó , theo ty le bong da cho biết pha lập công ấn định chiến thắng 2-0 của Iheanacho ở phút 77 đã đi vào lịch sử bởi đó là kết quả đầu tiên được xác định nhờ VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài).

Ở tình huống này, cựu tiền đạo Man City đã bị trọng tài biên phất cờ báo việt vị trước khi chọc ghi bàn Fleetwood. Trước quyết định của trọng tài biên, trọng tài chính Jon Moss đã từ chối kết quả và cho Fleetwood được hưởng đá phạt.

Tuy nhiên, trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, vị trọng tài chính đã thủ được thông báo từ trọng tài theo dõi video. Sau ít giây trì hoãn trận đấu, ông đã quyết định công nhận kết quả cho Leicester City.

Thực tế, sau khi xem lại đoạn băng ghi hình, Iheanacho chưa hề việt vị khi nhận đường chuyền của Riyad Mahrez.

Với trải nghiệm đêm qua, VAR đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu không, Iheanacho đã ko được công nhận kết quả này. Trước đó, VAR cũng đã thể hiện được vai trò quan trọng khi phân định 1 số tình huống tranh cãi ở trận lượt đi bán kết League Cup giữa Chelsea và Arsenal.

Công nghệ Var đã giúp cho Leicester City chiến thắng

Sau trận, theo kq bong da thì tiền đạo Iheanacho tỏ ra rất hài lòng khi sự công bằng đã được VAR đòi lại. Tuy nhiên, Huấn Luận Viên của Fleetwood, ông Uwe Rosler lại tỏ ra thiếu sự tin tưởng với khoa học này “Tôi đã theo dõi ở Đức và thấy nó ko tích cực lắm. Thậm chí đôi lúc VAR còn ko mang đến sự rõ ràng và ảnh hưởng đến trận đấu. Nói chung, tôi ko thích khiến bóng đá trở nên phức tạp. Trận đấu đẹp hãy để nó trong sạch và trong đó có cả những quyết định sai lầm mang tính con người của trọng tài”.