cầu lông Việt Nam:Tiến Minh tụt 2 bậc, Thùy Linh vô địch Mông Cổ mở rộng

Nguyễn Thùy Linh – tay vợt sinh năm 1997 đã có một giải đấu thành công. Ở nội dung đơn nữ tại giải Mông Cổ mở rộng.

Mông Cổ mở rộng là sự kiện thể thao thuộc hệ thống International. Đẳng cấp thấp nhất so với các hệ giải của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF). Việt Nam có 2 tay vợt tham dự là Phạm Cao Cường và Nguyễn Thùy Linh. Đều được xếp làm hạt giống số 1 của 2. So với các đối thủ nội dung đơn nam và đơn nữ.

Nguyễn Thùy Linh đang đứng hạng 63 của nữ. Thứ hạng thế giới cao nhất trong tất cả các tay vợt nữ dự giải.  Được miễn vòng đầu. Tay vợt sinh năm 1997 dễ dàng giành chiến thắng trước Galbadrakh (Mông Cổ) với tỷ số 21-2, 21-5. Tiến vào bán kết đối đầu với tay vợt người Hàn Quốc Kim Ho Yeon. Thùy Linh gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn thắng nghẹt thở 21-15, 13-21, 21-17 để giành vé đi tiếp.

Phong độ cực cao tiếp tục được Thùy Linh thể hiện ở chung kết. Cô đánh bại một tay vợt Hàn Quốc khác là So Yeon Ha để đăng quang đầy thuyết phục.

Nguyễn Thùy Linh chính là tay vợt Việt Nam xuất sắc nhất sau thời của Vũ Thị Trang

So với Linh, Phạm Cao Cường lại chơi không thành công tại giải này. Tay vợt của TP.HCM nhận thất bại trước Park Sung Min (Hàn Quốc) với tỷ số 19-21, 18-21 trong trận bán kết. Mất cơ hội tìm kiếm danh hiệu giải quốc tế cho riêng mình.

Nguyễn Thùy Linh chính là tay vợt Việt Nam xuất sắc nhất sau thời của Vũ Thị Trang. 20 tuổi, Nguyễn Thùy Linh vẫn đang tiến từng bước chắc chắn trên con đường trở thành tay vợt số một Việt Nam. So với gần một năm trước. Thứ hạng của cô vẫn còn khá khiêm tốn khi đứng trong top 200 thế giới.

Phạm Cao Cường lại chơi không thành công so với năng lực

So với tin vui của Thùy Linh. Trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới. Tay vợt nam số 1 Việt Nam. Nguyễn Tiến Minh đã tụt 2 bậc – xếp hạng 66 đơn nam thế giới so với năm trước.

Với thứ hạng này . Với việc không đạt phong độ tốt so với năm trước. Tại các giải quốc tế được tổ chức trong thời gian gần đây. Nguyễn Tiến Minh so với mọi năm khó có thể trở lại nhóm 50 tay vợt hàng đầu thế giới.

Nguyễn Tiến Minh đã tụt 2 bậc – xếp hạng 66 đơn nam thế giới

Trong khi đó, tay vợt Vũ Thị Trang (vợ của Nguyễn Tiến Minh) cũng tụt 4 bậc so với năm ngoái, xếp hạng 40 đơn nữ thế giới. Tay vợt Nguyễn Thùy Linh vẫn xếp hạng 63 đơn nữ thế giới so với năm trước.

Ở nội dung đôi nam – nữ, cặp Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo đã giảm 8 bậc so với mọi năm – xuống hạng 48 thế giới. Thứ hạng thế giới tốt nhất từ trước đến nay của cặp vận động viên Hà Nội này là 39.

 

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."