Khám phá ý nghĩa biểu tượng Manchester United

Nhắc đến Manchester United, người ta thường nghĩ ngay đến những “Quỷ đỏ” thi đấu trên sân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và ý nghĩa biểu tượng Manchester United.

Ý nghĩa logo biểu tượng Manchester United

Trong tiếng Hy Lạp cổ đại, từ Manchester có nghĩa là buồng phổi hoặc cũng có thể hiểu theo hướng văn hoa đó là hơi thở của sự sống. Những người lãnh đạo đầu tiên của CLB đã khéo léo đặt cạnh từ Manchester bằng từ ‘United’ ( Sự hòa hợp hoặc là sự hợp nhất ) để kết hợp tạo ra một ý nghĩa rất trang trọng đó là “hợp nhất những hơi thở của sự sống”, một cái tên thể hiện sự đoàn kết của người dân thành phố này.

Biểu tượng Manchester United khiến họ biết xích lại gần nhau hơn, an ủi, chia sẻ cho nhau mỗi khi Manchester United gặp khó khăn.

Khám phá ý nghĩa biểu tượng Manchester United

Manchester United là một đội bóng rất mạnh ở những giải ngoại hạng anh. Nếu các bạn muốn dự đoán cho đội bóng này thì hãy vào chuyên mục nhận định bóng đá của chúng tôi nhé.

The Red Devils – Biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy

Tiền thân của Manchester United chính là Newton Heath. Từ một một trận đấu giữa Newton Heath và West Ham mà đội bóng được gán cho biệt danh Heathen – kẻ ngoại đạo. Điều này đã khiến các nhà lãnh đạo quyết định thay đổi tên thành Manchester United và đi tìm một biệt danh mới.

Biểu tượng Manchester United chính là hình cảnh quỷ sa tăng cầm cây đinh ba. Nhiều người cho rằng, Sa Tăng chính là đại diện có sức chiến đấu ngoan cường. Sức mạnh của nó là vô địch, không gì có thể áp chế. Hình ảnh thuyền phía trên đại diện cho sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ tại TP. Manchester. Đây là lý do khiến MU được xưng danh là quỷ đỏ thành Manchester.

Lịch thi đấu ngoại hạng anh đang được người hâm mộ quan tâm. Lichthidau.com.vn sẽ giúp bạn cập nhật lịch bóng đá ngoại hạng anh chính xác.

Ý nghĩa các chữ cái trong Manchester United

Không chỉ có Logo mà ý nghĩa trong từng chữ cái của CLB Manchester United cũng có ý nghĩa riêng và nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy cực kì thú vị.

Chữ M được sử dụng trong Melody- giai điệu. Tất nhiên sống là phải có âm nhạc và với Mu, đó chính là bản trường ca United.

Chữ A được lấy trong từ Attack nghĩa là tấn công. Các cầu thủ của Mu luôn sử dụng lối đá đầy rực lửa và luôn cống hiến.

Chữ N trong Nacarat chính là màu áo đỏ truyền thống của đội bóng MU.

Chữ C trong Cantona tức là cầu thủ xuất sắc nhất của MU.

Chữ H lấy trong từ History tức lịch sử để thể hiện sự thăng trầm thành công và thất bại trong lịch sử của đội bóng lớn này.

Chữ E lấy trong từ Egregious tức phi thường, điều mà MU khiến fan hâm mộ phải gật gù khi mỗi lần ra sân.

Chữ S trong Seven – số 7. Thực tế, chủ nhân của chiếc áo số 7 trong đội hình Mu đều là những cầu thủ kiệt xuất.

Chữ T được lấy từ Theatre of dreams, sân vận động nổi tiếng nhất châu Âu Old Trafford với biệt danh nhà hát của những ước mơ.

Chữ E trong Ecstasy, hiểu đơn giản là sự ngây ngất, trạng thái mà khán giả được thưởng thức trong trận đấu của Mu với đối thủ.

Chữ R  tức Red devils là nickname của MU.

Chữ U: union. Sự đoàn kết của ác cầu thủ trong đội bóng MU.

Chữ N trong Newton Heath, tiền thân của Manchester United.

Chữ I trong Immortal ý chỉ sự bất diệt.

Chữ T trong tradition tức truyền thống.

Chữ E trong Eeriness, sự kinh hãi, điều mà đối thủ của MU phải đối mặt trên sân.

Và cuối cùng chữ D trong David Beckham. Cầu thủ được yêu thích nhất trong lịch sử Manchester United.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa biểu tượng Manchester United. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cùng nhau cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới thể thao chuyển động mỗi ngày.