Mách bạn cách sút bóng bổng chính xác đúng kỹ thuật

Để có được những cách sút bóng bổng và chính xác nhất khi thi đấu thì chúng ta cần có những phương pháp tập luyện đúng đắn và chăm chỉ, cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu kỹ thuật này nhé.

Hưỡng dẫn cách sút bóng bổng

Chạy đà

Bước đầu tiên khi bạn thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh đó là việc chạy lấy đà. Bạn nên lấy đà cách xa bóng khoảng cách từ 3-6 bước và hướng hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà cầu thủ cần tăng tốc độ nhanh dần để tạo ra một lực mạnh cho cú sút.

Bên cạnh đó, cầu thủ cũng cần chú ý bước đà cuối cùng phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng tốc độ vung chân sút. Đồng thời chúng ta có thể kiểm soát tốt tư thế của thân người và nâng cao độ chính xác của động tác sút bóng trên sân đấu.

Đặt vị trí của chân trụ

Thông thường chân trụ thường sẽ là chân không thuận. Lúc này toàn bộ trọng tâm của thân người được dồn về phía chân trụ, phần khớp đầu gối hơi hơi khuỵu xuống một cách ổn định tạo thế vững chắc để nâng đỡ cho cơ thể. Nếu bạn muốn thực hiện cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của cầu thủ phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi của bàn chân hướng thẳng về phía của quả bóng.

Trên thực tế, vị trí đặt chân trụ thường được quyết định do phương pháp sút bóng. Khi định hướng được tư thế sút bóng đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để tiếp xúc với bóng. Hơn nữa, bạn cũng có thể phát huy tối đa tốc độ khi thực hiện cách sút bóng bổng này trong quá trình thi đấu.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Vung chân sút bóng

Vung chân chính là động tác quyết định cho sự thành công của cú sút này. Theo đó, cầu thủ nên chọn đúng vị trí của chân làm trụ và chân sút vung ra phía sau với biên độ rộng và cao. Như vậy quả bóng sẽ được sút đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách bóng đi xa nhất. Khi sút, bạn cần lấy phần hông làm điểm tựa, phần đùi và cẳng chân đưa từ sau ta trước.

Mách bạn cách sút bóng bổng chính xác đúng kỹ thuật

Trong tư thế đầu gối vuông góc với bóng, bạn đưa mạnh cẳng chân về phía trước nhằm tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng có thể thực hiện động tác với tốc độ nhanh. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng cố định, biên độ vung đùi ở hẹp.

Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Trên thực tế, cách sút bóng bổng có thành công hay công sẽ phụ thuộc rất lớn vào điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn cần phải xác định chính xác hướng đi của bóng và vị trí đặt chân để đến trúng đích. Nếu bạn sút vào tâm của trái bóng, nó sẽ bay song song với mặt đất và tạo lực mạnh nhất. Trường hợp cầu thủ sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân thì bóng sẽ bay sệt. Còn khi bạn sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Vì thế để bóng đi theo chiều hướng bổng và mạnh hơn thì chúng ta cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với quả bóng, phần cổ chân phải gồng cứng và giữ cố định bàn chân. Nếu bạn dùng mu bàn chân chính diện để sút thì bóng sẽ thẳng hướng, bổng và có uy lực. Tuy nhiên, khi cầu thủ sút bằng má trong bóng vẫn bay bổng nhưng lại xoáy vòng cung.

Kết thúc động tác

Để kết thúc kỹ thuật sút bóng bổng, bạn phải để chân sút tiếp tục theo đà lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể cũng đổ về phía trước. Các bộ phận trên cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng và giữ thăng bằng nhằm đảo bảo độ chuẩn xác cho pha sút bóng. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tình huống tiếp theo trong trận đấu.

Nguyên tắc cơ bản khi sút bóng bổng

Cách sút bóng bổng đúng chuẩn kỹ thuật, chính xác yêu cầu người chơi phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc cơ bản sau:

– Khi sút bóng thì chân trụ của bạn phải đạt đúng vị trí. Điều này quyết định đến ½ sự thành công của cú sút

– Nếu bạn muốn thực hiện cú sút bổng thì chân trụ nên đặt hơi xa quả bóng. Ngược lại, nếu muốn cú sút căng, bóng đi sệt thì chân trụ cần phải đặt gần bóng hơn.

– Tư thế thân người của cầu thủ khi thực hiện pha bóng phải hơi ngả về phía sau. Mũi của chân trụ phải thẳng cùng hướng với hướng sút bóng

– Lưu ý, đá vào phần dưới của quả bóng với một lực đủ mạnh để quả bóng có thể đi đúng quỹ đạo mong muốn và đối phương không thể nào cản phá được.

– Nguyên tắc quan trọng và cơ bản nữa để có những cú sút bóng mạnh, uy lực chuẩn xác thì các cầu thủ phải chú ý nâng cao thể lực, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, rèn luyện đôi chân dẻo dai, khỏe khoắn. Đương nhiên, sút bóng tốt hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì học hỏi và luyện tập của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách sút bóng bổng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Ngoài ra để quý vị có cái nhìn chi tiết về giải La Liga, chúng tôi cung cấp thêm kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất chính xác nhất được cập nhật liên tục 24h.