Kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước khung thành là gì? Kích thước khung thành bóng đá đạt tiêu chuẩn là thế nào? Đây là hai câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp của những câu hỏi trên ở bài viết dưới đây. 

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá được xem là vùng cấm địa của mỗi đội bóng. Đây cũng là nơi mà thủ môn bắt chính trong mỗi trận đấu và nó sẽ được bảo vệ trước những sự tấn công của đối thủ.

Kích thước khung thành phải được chuẩn bị phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia. Theo quy định thì khung thành của hai đội bóng được đặt đối diện và kích thước bằng nhau. Vị trí khung thành sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang nếu sân bóng đá có hình chữ nhật.

Kích thước khung thành bóng đá thông thường được chia làm 3 loại như sau:

– Khung thành thi đấu 11 người

– Khung thành thi đấu 7 người

– Khung thành thi đấu 5 người

Kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA
Kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước khung thành trong bóng đá chuẩn FIFA

Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người

Sân 11 người là sân bóng tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy mà mặt sân này có kích thức lớn nhất do đó kích thước khung thành của nó cũng lớn nhất.

Khung thành sân 11 người được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang có hình tròn và có kích thước lớn nhất hiện nay. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ ở bên góc.

Vị trí của khung thành sẽ nằm chính giữa đường biên ngang cách hai cột góc khoảng 6m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và độ rộng tối đa là 12cm.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m

– Chiều rộng của khung thành: 7.32m, được tính bắt đầu từ phần mép phía trong của cột dọc.

– Chiều cao của khung thành: 2.44m, được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang.

– Chiều rộng của khung thành: 1.5m, được tính là độ căng của lưới trong khung thành.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kqbd y một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Kích thước khung thành trong sân bóng đá 7 người

 Sân bóng đá 7 người sẽ ngắn hơn so với sân 11 người chính vì vậy mà nó không thể sử dụng được cầu môn sân 11 người. Khung thành 7 người sẽ bé hơn khung thành 11 người rất nhiều.

Theo luật FIFA, khung thành sân 7 người được đặt chính giữa biên ngang và có chiều rộng 6m, chiều cao 2m10. Hai bên cầu môn có khoảng cách đều với 2 cột góc. Được biết kích thước này được xây dựng để áp dụng cho các cầu thủ trẻ, từ khoảng 12-14 tuổi.

Cột dọc và xà ngang của khung thành này phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không ảnh hưởng đến việc bắt bóng của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Kích thước khung thành bóng đá 5 người ( sân bóng mini)

Đây là sân bóng mini thường dành cho những độ tuổi thiếu nhi hoặc thiếu niên thi đấu. Vì vậy, kích thước khung thành sẽ khá nhỏ nhưng nó vẫn đảm bảo phù hợp chiều cao tiêu chuẩn theo quy định của luật bóng đá. Kích thước khung thành của sân bóng này cụ thể như sau:

– Chiều rộng của khung thành: 3m, tính từ mép trong hai cột dọc

– Chiều cao của khung thành: 2m, tính từ mép dưới xà ngang xuống mặt sân.

– Chiều sâu của khung thành: 1.2m

– Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và vuông góc với nhau không rộng quá 12cm.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật đến cho bạn đọc kích thước khung thành theo chuẩn quy định của FIFA. Hy vọng những tin bóng đá này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi chuyên mục Bên Lề của chúng tôi để cập nhật những tin bóng đá mới nhất.

Ngoài ra nếu bạn là người đam mê bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới như: kết quả cup c2, kết quả ngoại hạng anh, kết quả bóng đá Ý, ….