Mệnh thổ nuôi cá gì để rước lộc và may mắn vào nhà

Mệnh thổ nuôi cá gì để rước lộc và may mắn vào nhà bởi có người cho rằng người mệnh Thổ không nên nuôi cá. Điều này có đúng hay không? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mệnh Thổ có nuôi cá cảnh được không?

Theo phong thủy ngũ hành thì Thổ khắc Thủy do đó nhiều người cho rằng mệnh Thổ không nên nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu muốn.Quan trọng là:

 • Chú ý đến giống cá, màu sắc
 • Số lượng cá
 • Hướng đặt bể cá phù hợp với phong thủy và mệnh của mình.

Bởi :

Nuôi bể cá trong phòng khách giúp cân bằng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong nhà, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ và tránh những điều xui xẻo cũng như không may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ có nuôi cá cảnh được không?

Màu sắc cá cảnh

Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ thích hợp với các loài cá có màu đỏ, vàng và tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Các loài cá màu vàng đất, nâu đất cũng mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ, bởi đây là màu sắc bản mệnh của họ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn các loài cá màu đen, xanh nước biển, bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật tương khắc, Thổ có thể chế khắc được Thủy, nên việc nuôi cá cảnh màu sắc này cũng không gây ảnh hưởng xấu đến người mệnh Thổ.

Số lượng cá

Người mệnh Thổ nên lựa chọn bể cá có kích thước trung bình hoặc vừa phải để đặt trong nhà. Trong bể nên nuôi 5 hoặc 10 con cá, vừa tạo kiến trúc đẹp cho bể cá và đồng thời cân bằng phong thủy và ngũ hành.

Hướng và vị trí đặt bể cá

Người mệnh Thổ nên lựa chọn bể cá có hình dạng vuông để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Nếu xây hồ cá, cũng nên xây theo các hình dạng vuông tương tự.

Hướng đặt bể cá phù hợp với người mệnh Thổ là các hướng Tây Nam và Đông Bắc, để tăng cường nguồn năng lượng thuận lợi cho gia chủ.

Vị trí đặt bể cá:

 • Tránh đặt bể cá cảnh phía dưới các tượng Phật, ban Thần tài hoặc tam đa Phúc-Lộc-Thọ. Điều này được coi là “chính thần hạ thủy” không tốt cho vận khí của gia chủ, gây tiêu tán tài sản và ảnh hưởng xấu đến sự thành công.
 • Không đặt bể cá dưới khu vực bàn thờ tổ tiên, để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của nhà và ngăn không cho các tàn hương rơi vào bể cá, tác động xấu đến sức khỏe của cá.
 • Trong phòng ngủ, là nơi tích tụ dương khí của bạn, không nên đặt bể cá, vì điều này sẽ tạo ra tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, hoạt động dòng nước và hệ thống lọc trong bể cá cũng có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
 • Tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh, khu vực thiếu ánh sáng, hoặc bếp lò, để tránh tạo cảm giác không yên ấm cho gia đình và ảnh hưởng xấu đến cá, làm giảm sinh khí trong không gian.

Người mệnh Thổ nên nuôi cá gì?

Người mệnh Thổ nên chọn các loài cá cảnh có màu sắc và hình dáng phù hợp với mệnh của họ. Dưới đây là một số loài cá cảnh thích hợp cho người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ nên nuôi cá gì?

Xem thêm: Mệnh kim mua điện thoại màu gì? chọn màu dế cho mệnh Kim

Xem thêm: Mệnh Mộc sơn móng tay màu gì cho chuẩn phong thủy?

 • Cá vàng: Cá vàng có màu vàng kim rực rỡ và là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Đây là lựa chọn phổ biến và phù hợp với người mệnh Thổ.
 • Cá Koi : Cá Koi có nhiều biến thể màu sắc, bao gồm cả màu vàng kim và màu đỏ, cũng là biểu tượng của sức mạnh và thành công. Cá Koi thường được nuôi trong các ao hồ lớn hoặc bể cá cảnh rộng.
 • Cá nheo: Loài cá biểu tượng của sự mạnh mẽ và quyết liệt trong cạnh tranh tấn công. Cá nheo phù hợp với người mệnh Thổ, nhấn mạnh bài học về sức mạnh, đam mê và mục tiêu.
 • Cá Tài phát: Loài cá mang đến vận may phát tài phát lộc, giúp gia chủ thu hút tiền tài của cải. Màu hồng đặc trưng của cá Tài phát tương sinh với mệnh Thổ, và cấu trúc ngoại hình độc đáo của cá cũng tạo nên vẻ đẹp khác biệt.
 • Cá Huyết Anh Vũ: Đại diện cho vòng tròn âm dương ngũ hành, cá Huyết Anh Vũ có màu sắc đỏ tươi như ngọn lửa bùng cháy. Tương sinh với mệnh Thổ, loài cá này giúp gia chủ duy trì năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết và đam mê trong cuộc sống và công việc.
 • Cá Chép Vàng : Cá Chép Vàng có màu vàng kim nổi bật, thường được xem là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng.
 • Cá Kim Long (cá rồng): Cá Kim Long có màu sắc rực rỡ và hình dáng đẹp, tượng trưng cho sự quyền lực và may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mệnh thổ nuôi cá gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất