Cách xem vòng tràng sinh để chọn năm sinh cho con chuẩn

Cách xem vòng tràng sinh để chọn năm sinh cho con như thế nào bởi trước khi có ý định sinh con mọi người thường tham khảo qua vòng tràng sinh. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy đi tìm lời giải đáp nhé!

Vòng tràng sinh là gì?

Vòng trường sinh, hay còn được gọi là vòng tràng sinh, là một quy luật dân gian nhắc đến việc con người được sinh ra, trưởng thành, và sau đó qua đời của mỗi con người

Theo quan niệm dân gian, cuộc đời của mỗi người sẽ trải qua mười hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng 12 năm. Ý nghĩa của vòng trường sinh trong tử vi bao gồm các giai đoạn quan trọng sau:

Vòng tràng sinh là gì?

 • Thai (hay còn gọi là Sao Thai): Đây là giai đoạn con người được thụ tinh từ cha và mẹ của mình.
 • Dưỡng: Thời gian con người được nuôi dưỡng trong bụng của người mẹ.
 • Trường sinh: Là thời điểm bắt đầu cuộc sống của một người khi được sinh ra.
 • Mộc Dục: Giai đoạn tắm rửa và loại bỏ những ô uế, nhằm làm sạch bản thể.
 • Quan Đới: Giai đoạn mỗi người đang dần phát triển về thể chất lẫn tinh thần.
 • Lâm Quan: Giai đoạn mỗi người đang dần trưởng thành và phát triển.
 • Đế Vượng: Thời kỳ phát triển và hưng thịnh nhất trong suốt vòng đời của mỗi người.
 • Suy: Giai đoạn suy tàn sau khi đã trải qua thời kỳ thịnh vượng.
 • Bệnh: Giai đoạn mỗi người liên tiếp mắc phải nhiều bệnh tật và khó khăn.
 • Tử: Giai đoạn chết, kết thúc cuộc đời.
 • Mộ: Thời điểm con người trở về với đất mẹ.
 • Tuyệt: Khi thân xác mỗi người thật sự hòa tan vào lòng đất, phân hủy hoàn toàn.

Vòng trường sinh nhấn mạnh sự tuần hoàn và liên kết giữa con người và vũ trụ, là một phần không thể tách rời trong tâm linh và truyền thống dân gian.

Cách xem vòng tràng sinh để sinh con chuẩn nhất

Sinh con theo vòng tràng sinh là cách sinh đẻ tuân theo luật lệ tự nhiên của mỗi con người. Sinh con trong thời kỳ hưng vượng không chỉ có lợi cho người con mà còn mang đến lợi ích cho cả cha mẹ. Đứa con sinh ra trong thời kỳ này được kỳ vọng sẽ khỏe mạnh, an lành và thông minh, đồng thời đem lại nhiều may mắn và phúc lộc cho cha mẹ.

Theo quan niệm vòng tràng sinh, chúng ta chỉ quan tâm đến thời kỳ hưng vượng và thời kỳ tuyệt của một con người. Thời kỳ hưng vượng, hay còn gọi là năm vượng, được xem là thời điểm tốt nhất cho sự phát triển. Ngược lại, năm tuyệt được coi là thời kỳ xấu nhất trong năm. Do đó, cha mẹ nên cố gắng sinh con vào năm vượng để mang lại may mắn, và để đảm bảo rằng con cái được phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Cách xem vòng tràng sinh để sinh con chuẩn nhất

Dưới đây là luận giải cụ thể về cách sinh con theo vòng tràng sinh:

 • Người cung/ can Giáp (như: Giáp Dần, Giáp Tý, Giáp tuất, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, …) nên sinh con vào năm Mão (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Thân (Tuyệt).
 • Người cung/ can Bính ( như: Bính Tý, Bính Tuất, Bính Dần,….) nên sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Hợi (Tuyệt).
 • Người cung/ can Mậu ( như: Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Tý, Mậu Tuất,…) nên sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Hợi (Tuyệt).
 • Người cung/ can Canh ( như: Canh Ngọ, Canh Tuất, Canh Thân, Canh Thìn,…) nên sinh con vào năm Dậu (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Dần (Tuyệt).
 • Người cung/ can Nhâm ( như: Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Nhâm Dần, Nhâm Thìn,…) nên sinh con vào năm Tý (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Tỵ (Tuyệt).
 • Người cung/ can Ất (như: Ất Sửu, Ất Hợi, Ất Tỵ,…) nên sinh con vào năm Dần (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Dậu (Tuyệt).
 • Người cung/ can Đinh như (Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Hợi,…) nên sinh con vào năm Tỵ (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Tý (Tuyệt).
 • Người cung/ can Kỷ (như: Kỷ Hợi, Kỷ Mão, Kỷ Ty,…) nên sinh con vào năm Tỵ (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Tý (Tuyệt).
 • Người cung/ can Tân (như: Tân Mùi, Tân Sửu, Tân Tỵ….) nên sinh con vào năm Thân (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Mão (Tuyệt).
 • Người cung/ can Quý ( như : Qúy Mùi, Qúy Mão, Quý dậu, Quý Sửu, Quý Hợi…)nên sinh con vào năm Hợi (Đế vượng) và tránh sinh con vào năm Ngọ (Tuyệt).

Lựa chọn sinh con vào năm Đế Vượng của cha mẹ mang ý nghĩa quan trọng để đảm bảo con cái khỏe mạnh, dễ nuôi và cha mẹ luôn hạnh phúc và bình an. Ngược lại, sinh con vào năm Tuyệt của cha mẹ có thể dẫn đến những hệ quả xấu, như cha mẹ dễ gặp bệnh tật, hạnh phúc bị lung lay hoặc tác động đến tuổi thọ của cha mẹ.

Theo quan niệm vòng tràng sinh theo ngũ hành, con trai trưởng thành sẽ chi phối sinh lực của cha, còn con gái trưởng thành sẽ chi phối sinh lực của mẹ. Vì vậy, nếu sinh con trai vào năm Tuyệt của tuổi cha, sẽ gây hại cho tuổi cha. Tương tự, nếu sinh con gái vào năm Tuyệt của tuổi mẹ, sẽ gây hại cho tuổi mẹ.

Cách xem vòng tràng sinh để sinh con chuẩn nhất

Theo quan niệm vòng tràng sinh trong phong thủy, nếu sinh con vào năm Tuyệt trong vòng tràng sinh của cha mẹ, có thể gặp những vấn đề xui rủi như:

 • Cha/mẹ mất sớm.
 • Cha/mẹ dễ bỏ nhau, ly hôn, ly thân.
 • Những đứa trẻ sinh ra dễ bị bệnh tật và khó nuôi.

Ngoài ra, một quan niệm khác là con sinh vào vòng tràng sinh không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con tiếp theo: nếu là con trai, khó sinh con trai nữa (sinh toàn con gái), và ngược lại, nếu là con gái, khó sinh con gái nữa (sinh toàn con trai). Trường hợp con sinh được đủ cả con trai và con gái có thể gặp vấn đề sức khỏe xấu, khó khăn trong công việc, thậm chí đối diện nguy cơ phá sản hoặc ly hôn/ly thân, cũng như tình duyên gặp trắc trở.

Tuy vậy, cần lưu ý rằng những quan niệm này có thể mang tính chất tâm linh và văn hóa, không có căn cứ khoa học cụ thể. Việc sinh con nên được quan tâm và đưa ra quyết định cẩn thận dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ dựa vào quan niệm vòng tràng sinh.

Ý nghĩa và công dụng của vòng tràng sinh

Vòng tràng sinh mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau, và việc sinh con vào thời điểm nào trong vòng tràng sinh sẽ mang đến một ý nghĩa riêng biệt. Vòng tràng sinh có vai trò quan trọng trong tử vi, bao gồm 12 sao: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt. Các sao này sẽ tuân theo thứ tự âm/dương và có thể điều hướng kim đồng hồ (thuận) hoặc nghịch chiều kim đồng hồ (nghịch) tùy thuộc vào giới tính của cha mẹ và con.

Trong vũ trụ, mọi thứ đều tuân theo quy luật của tạo hóa, và con người không phải là ngoại lệ. Vì vậy, để cuộc sống của mỗi con người thịnh vượng hơn, nhiều cặp vợ chồng chọn sinh con vào những giai đoạn hưng thịnh nhất của cuộc đời, dựa vào tính toán trên vòng tràng sinh.

 • Việc lựa chọn thời điểm tốt nhất để sinh con không chỉ thuận lợi cho cha mẹ trong việc chăm sóc và giáo dục con cái mà còn đảm bảo sức khỏe và thông minh cho con.
 • Khi sinh con đúng thời điểm trong vòng tràng sinh, có thể đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình.
 • Việc tránh sinh con vào những năm xấu nhất trong vòng tràng sinh 12 năm cũng là một biện pháp để đảm bảo cuộc sống của con cái sẽ không gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Nhiều người thường lo lắng và tỏ ra thắc mắc về việc sinh con theo vòng tràng sinh có hiệu quả không? Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng sinh con theo vòng tràng sinh là một cách sinh đẻ hoàn toàn đúng theo luật và tuân theo tự nhiên. Việc sinh con vào thời kỳ hưng vượng theo vòng tràng sinh không chỉ đem lại may mắn và phúc lộc cho cha mẹ, mà còn đảm bảo rằng con cái sinh ra sẽ khỏe mạnh và thông minh.

Cách an sao vòng tràng sinh

Trong lá số của tử vi, vòng trường sinh luôn nằm ở vị trí tứ sinh (Dần, Thân, Tỵ, Hợi). Vì vậy, cách an vòng trường sinh được thực hiện như sau:

 • Với Thủy nhị cục – Thổ ngũ cục khởi tràng sinh cung Thân (Khỉ).
 • Với Hỏa lục cục khởi tràng sinh ở cung Dần (Hổ, Cọp).
 • Với Mộc tam cục khởi tràng sinh ở cung Hợi (Heo, Lợn).
 • Với Kim Tứ cục khởi tràng sinh ở cung Tỵ (Rắn).

Ngoài ra, cũng có thể an sao vòng trường sinh bằng ngũ hành tam hợp của cục. Trong trường hợp này, sao Đào Hoa đặt tại vị trí Mộc Dục, Hoa Cái đặt tại vị trí Mộc, Thiên Mã đặt tại vị trí Bệnh, và Kiếp Sát đặt tại vị trí Tuyệt. Những cách an này được áp dụng trong phân tích tử vi để tạo điều kiện thuận lợi và hạn chế các yếu tố xấu trong cuộc sống của mỗi người.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp đá thạch anh màu gì để bình an, may mắn

Xem thêm: Mệnh thủy trồng cây gì trước nhà để mang lại tài lộc, may mắn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách xem vòng tràng sinh sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất