Mệnh hỏa có nên đeo kim cương hay không theo phong thủy?

Mệnh hỏa có nên đeo kim cương hay không? Câu trả lời là Có bởi Kim Cương có tác dụng hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy đi tìm lời giải đáp nhé!

Mệnh hỏa có nên đeo kim cương hay không?

Kim cương tự nhiên là một trong những loại trang sức cực kỳ đắt đỏ với vẻ đẹp và giá trị khiến bất kỳ ai cũng khao khát sở hữu. Tuy không chỉ dừng lại ở giá trị về mặt khoáng vật, kim cương thiên nhiên còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe và đẳng cấp. Đặc biệt, kim cương thiên nhiên có mối quan hệ mật thiết với yếu tố phong thủy.

Mệnh hỏa có nên đeo kim cương hay không?

Theo quan điểm phương Đông:

  • Họ tin rằng kim cương thiên nhiên sẽ giúp họ tránh xa tà ma và quỷ giữ.
  • Kim cương cũng có khả năng tạo thiện cảm đối với những người xung quanh chủ nhân của nó, đồng thời hỗ trợ tốt trong công hành động ăn cũng như gia tăng tình cảm và niềm vui trong đời sống vợ chồng.

Vì vậy, với câu hỏi “mệnh hỏa có nên đeo kim cương hay không” thì câu trả lời là . Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết được mệnh Hỏa tương sinh, tương khắc với những màu sắc nào, để lựa chọn màu trang kim cương thiên nhiên phù hợp nhất.

Mệnh Hỏa đeo kim cương màu gì?

Đối với người mệnh Hỏa, việc lựa chọn kim cương để đeo đòi hỏi tuân thủ quy luật ngũ hành. Bạn cần nắm rõ màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc với bản mệnh của mình để chọn những trang sức kim cương phù hợp.

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu tương sinh của người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, do theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy,

Mệnh Hỏa đeo kim cương màu gì?  màu xanh

  • Những người mang mệnh Hỏa nên chọn những viên kim cương có màu xanh lá cây, giúp họ gặp nhiều may mắn và cuộc sống diễn ra thuận lợi.
  • Những tông màu tương hợp với mệnh Hỏa bao gồm đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Những màu sắc này đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc mạnh mẽ.

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh những viên kim cương có màu xanh biển hoặc đen, bởi chúng tương khắc với mệnh Hỏa.

  • Mệnh Hỏa thường tương khắc với mệnh Thủy, nước khiến lửa bị dập tắt. Vì vậy, việc đeo những viên kim cương có màu sắc này không mang lại may mắn và có thể gặp phải rủi ro.
  • Người mệnh Hỏa cũng không nên chọn trang sức kim cương có màu nâu vàng hoặc nâu đất, vì đây là màu sắc thuộc hành Thổ và mệnh Hỏa tương khắc với Thổ. Điều này có thể làm suy yếu mệnh Hỏa và không tốt cho sức khỏe và cuộc sống của họ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mệnh hỏa có nên đeo kim cương sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu để tăng vượng khí tài lộc

Xem thêm: Mệnh mộc đeo nhẫn ngón nào để chiêu tài đổi vận