Chim sa cá nhảy là điềm báo gì, hóa giải ra sao?

Ai đã từng chứng kiến hiện tượng chim sa cá nhảy chắc cũng ít nhiều lo lắng vì theo quan niệm dân gian thì đây là một điềm báo xui xẻo. Hãy cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu chi tiết về điềm báo và cách hóa giải hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé!

Chim sa cá nhảy
Chim sa cá nhảy

1. “Chim sa cá nhảy” là điềm báo gì?

Bất chợt từ đâu đó có con chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn hay bạn đang ở gần sông, gần biển, gần nguồn nước, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên trước mặt thì gọi là hiện tượng “Chim sa cá nhảy”. Đây là hiện tượng hiếm lạ hay còn gọi là chim rớt cá bay hay chim rụng cá nổi,.. 

Theo như đặc tính tồn tại trong môi trường tự nhiên thì chim luôn ở trên trời còn cá luôn ở dưới nước. Chính vì vậy khi hiện tượng “chim sa cá nhảy” xảy ra thì nhiều người cho rằng đây là điều bất thường và hiện tượng này báo hiệu một điều gì đó không may sắp xảy ra.

Tuy nhiên, trong thực tế thì  việc chim sa vào nhà có thể do bị gió thổi, lạc đường, hay chú chim này đang hứng thú với điều gì đó trong ngôi nhà, cũng có trường hợp là xà xuống để tìm đồ ăn,… Còn nguyên nhân cá nhảy lên bờ thì có thể là do bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên. Chính vì thế mọi người nếu bắt gặp hiện tượng này cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần bản thân ăn ở hiền lành, tích đức hành thiện thì gặp dữ cũng sẽ hóa lành.

2. Cách hóa giải vận xui khi nhìn thấy “chim sa cá nhảy”

Để yên tâm hơn khi bắt gặp hiện tượng chim sa cá nhảy thì tốt nhất bạn nên biết  phương pháp xử lý để hạn chế rủi ro hay các vận xui đến với mình.

Trường hợp thấy chú chim nào đó có sa xuống thì tuyệt đối không nên bắt lại để nuôi hay làm thịt mà tốt hơn hết là thả nó đi càng nhanh càng tốt.  Còn nếu thấy cá có nhảy lên bờ hoặc lên thuyền thì cũng không nên bắt để ăn hay đem bán mà cách xử lý tốt nhất cũng là thả xuống nước càng nhanh càng tốt. Vì phóng sinh luôn là một trong những cách tích đức hiệu quả, đem lại may mắn cho mọi người.

Theo quan niệm xưa nếu bắt gặp hiện tượn chim sà xuống thì sẽ đuổi bằng cách hơ lửa để chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi thì miệng nói 8 chữ “vía lành thì ở, vía giữ thì đi”.

Ngoài ra có thể áp dụng phương pháp rải muối gạo mà dân gian hay dùng để giải vận xui.

Bài viết trên của website vnbongda đi giải mã hiện tượng chim sa cá nhảy hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm điềm báo của hiện tượng giật môi nếu muốn!