Bát hương bốc cháy có phải điềm báo xấu, nên hóa giải như thế nào?

Bát hương bốc cháy có phải là điềm báo vận xui đang tới, nên hóa giải như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chuyên mục phong thủy nhé!

Bát hương bốc cháy có phải điềm báo xấu?
Bát hương bốc cháy có phải điềm báo xấu?

1. Giải mã hiện tượng bát hương bốc cháy

Bát hương được cho là rất linh thiêng nên nếu bắt gặp hiện tượng bát hương đột nhiên bốc cháy thì đây là vấn đề khá nghiêm trọng. Theo quan niệm tâm linh thì khi cháy bát hương của các thần tài, tổ tiên hay bát hương thổ công thì đây là dấu hiệu sắp có chuyện gì đó xảy ra với gia chủ trong tương lai gần. Nếu bát hương hóa nhanh và bị cháy đùng đùng với lửa lớn thì đây lại là dấu hiệu may mắn cho thấy gia đình gia chủ sắp có lộc và công việc làm ăn sẽ hanh thông thuận lợi.

Trong trường hợp bắt gặp hiện tượng bát hương hóa âm khi cháy âm ỉ dưới chân nhang và bát hương không cháy thành lửa thì đây là điềm báo cho thấy vận xui đang tới. Gia đình gia chủ sẽ phát sinh   mâu thuẫn, bị mất tiền, lừa lọc, cho vay nhưng không đòi lại và gặp khó khăn, rắc rối trong làm ăn hoặc mồ mả bị động…

Còn nếu thấy bát hương cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đây được gọi là hiện tượng bát hương cháy hóa dương. Hiện tượng này mang điềm báo may mắn cho gia chủ.

2. Cách hóa giải điềm báo của hiện tượng bát hương bốc cháy

Nếu thấy bát hương cháy âm ỉ thì cách hóa giải tốt nhất là hãy lấy một ít chân hương rải tro hương trước cửa nhà. Phần tro còn lại thì gia chủ đem rải đằng sau nhà. Cuối cùng mua đồ về thắp hương để hóa giải.

Bên cạnh đó hãy tiến hành dọn dẹp, lau chùi ban thờ và xung quanh bát hương sạch sẽ. Trong quá trình thắp hương gia chủ không được để hương còn lửa và cần theo dõi để không gây ra các vụ cháy.

Còn cách hóa giải của bát hương khi hóa dương là đem phần tro nhang rải sau nhà.
Mua đồ thắp lễ và thông thường các đồ lễ để hóa là hoa quả. Nếu cúng bát hương hóa dương thì mua đồ lễ theo số lẻ, còn hóa âm số lễ là chẵn.

Ngoài ra để tránh trường hợp chân nhang bát hương bốc cháy thì khi đốt xong nếu còn lửa thì hết sức chú ý đến việc thắp. Đừng để bát nhang nhà mình ở hướng có gió vì dễ làm nhang bị tắt, cũng như khiến chân nhang bốc cháy.

Bài viết trên của tạp chí bóng đá đã trả lời câu hỏi bát hương bốc cháy có phải vận xui đang đến? nên hóa giải như thế nào? hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống.