Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu để tăng vượng khí tài lộc

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu để tăng vượng khí tài lộc bởi đây là 1 linh vật phong thủy được sử dụng phổ biến trong trang trí nhà cửa hiện nay. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy đi tìm lời giải đáp nhé!

Ý nghĩa của tượng Rùa Đầu Rồng khi đặt trong nhà

Con Long Quy có hình dáng đặc biệt với thân là rùa nhưng đầu lại là đầu rồng, và nó là một loài vật hiền lành và cương trực. Long Quy kết hợp đầy đủ các đặc tính của Thần Rồng và loài Rùa Đen (Huyền Vũ) trong truyền thuyết. Đặt một bức tượng rùa đầu rồng trong nhà được cho là sẽ mang lại nhiều điềm may về tài lộc và cuộc sống cho gia đình.

Ý nghĩa của tượng Rùa Đầu Rồng khi đặt trong nhà

Trong phong thủy:

 • Rùa đầu rồng là linh vật mang ý nghĩa về thịnh vượng và tài lộc.
 • Nó giữ cho kinh tế của gia chủ thịnh vượng và bền vững, đặc biệt là trong kinh doanh và buôn bán.
 • Rùa đầu rồng cũng là linh vật phong thủy tiếp khí cho các cát tinh quan trọng như Bát bạch, Nhất bạch, Cửu tử,…, giúp tăng vượng tài và lộc cho gia chủ.
 • Rùa đầu rồng được biết đến là linh vật phong thủy mạnh mẽ, hiền lành và có khả năng chịu đựng và thích nghi cao. Nó hấp thụ linh khí trời đất và sống thọ, đại diện cho sức khỏe và trường thọ cho gia đình.
 • Tượng Long Quy cũng có thể hóa giải các tranh cãi và xua tan các thị phi tại các vị trí tam sát hoặc nơi có thủy khí nặng.

Ngoài ra, rùa đầu rồng còn mang năng lượng trong việc kết duyên đôi lứa, biểu tượng cho sự hòa hợp và gắn kết. Đặt một bức tượng rùa đầu rồng trong phòng ngủ được cho là sẽ giúp trai gái sớm tìm được người đồng hành đời.

Rùa Đầu Rồng nên đặt ở đâu để mang lại bình an, may mắn

Tượng rùa đầu rồng có nhiều tác dụng phong thủy cho gia chủ, và để tận dụng tốt nhất các công năng của nó, cần đặt tượng ở những vị trí phù hợp trong nhà.

 • Vị trí tài vị và Tam Sát: Đặt tượng rùa đầu rồng ở những vị trí tài vị trong nhà sẽ thúc đẩy tài lộc nhanh chóng. Nếu đặt tại vị trí Tam Sát hay nơi có nhiều thủy khí, tượng cũng có tác dụng hóa giải tranh cãi và tạo ra nhân duyên.
 • Phía hậu nhà: Đặt tượng rùa đầu rồng ở phía hậu nhà sẽ mang lại tác dụng trấn trạch lớn. Rùa đầu rồng có tác dụng tụ sinh khí, làm cho vượng nhân đinh.
 • Phòng khách, phòng đọc sách, và phòng làm việc: Đặt tượng quay về hướng cửa sổ, đặc biệt là hướng Đông, để hấp thụ khí lành.
Rùa Đầu Rồng nên đặt ở đâu để mang lại bình an, may mắn
Rùa Đầu Rồng nên đặt ở đâu?
 • Bàn thờ Thần Tài, két sắt, bàn làm việc hoặc gần cửa chính: Đặt tượng rùa đầu rồng ở những vị trí này để tăng cường uy lực và đem lại vượng tài và công việc kinh doanh thuận lợi.
 • Phía sau lưng tại nơi làm việc: Tượng rùa đầu rồng sẽ giúp bạn nhận được sự giúp đỡ của cấp trên và đạt được sự thăng tiến trong công việc.
 • Các cung tài khí và cát tinh phối chiếu: Đặt tượng tại các vị trí này để tạo thành Kim cục vượng tài.
 • Phòng ngủ: Người già có thể đặt tượng rùa đầu rồng tại phòng ngủ để có được sức khỏe và sống lâu. Chú ý hướng đặt và hướng quay đầu để đảm bảo tượng có thể phát huy công năng một cách tốt nhất.

Việc đặt tượng rùa đầu rồng ở các vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ tận dụng tối đa các hiệu quả phong thủy và đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Phong thủy đặt két sắt: Phương vị và hướng đẹp

Xem thêm: Mệnh mộc hợp đá thạch anh màu gì để bình an, may mắn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về rùa đầu rồng nên đặt ở đâu sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất