Hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu để hứng lộc vào nhà

Hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu như thế nào? Cách bố trí không gian nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 để mọi việc thuận lợi, hứng lộc vào nhà. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đôi chút về tuổi Ất Sửu 1985

  • Năm sinh dương lịch là: 1985
  • Năm sinh âm lịch là: Ât Sửu
  • Bản mệnh thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim ( vàng dưới biển)
  • Quẻ mệnh: Nam cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh, nữ cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 mang mệnh Kim, thuộc vào một trong năm cung thuộc ngũ hành, và có mối quan hệ tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa.

Vì vậy, trong quá trình thiết kế và bài trí không gian sống, gia chủ tuổi Ất Sửu nên ưu tiên sử dụng các màu sắc và vật dụng liên quan đến tính Thổ, đồng thời hạn chế việc lựa chọn các gam màu và đồ nội thất thuộc hành Hỏa.

Hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu hợp

Hướng nhà hợp tuổi Tân Sửu 1985 nam mạng

  • Gia chủ tuổi Ất Sửu (1985) thuộc cung Càn – Tây tứ mệnh nên lựa chọn hướng nhà Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Thiên Y), và hướng Tây Bắc (Phục Vị) để tận dụng các hướng hợp mệnh này, giúp mang lại sự hạnh phúc hòa thuận và yên ấm cho gia đình.
  • Tránh chọn hướng nhà Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh), và Đông (Ngũ Quỷ) vì không phù hợp với tuổi Ất Sửu, có thể gây ra những tác động không tốt đến gia đình và tài lộc.

Hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Hướng nhà hợp tuổi Nữ Sửu 1985 nam mạng

  • Gia chủ nữ Ất Sửu 1985 cung Ly Hoả – Đông tứ mệnh nên chọn nhà ở hướng Bắc ( được Diên Niên), hướng Đông ( được Sinh Khí), hướng Nam ( được Phục Vị), hướng Đông Nam ( được Thiên Y) để mọi sự tốt lành
  • Bên cạnh đó cần tránh nhà ở các hướng Tây Bắc ( phạm cung Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (phạm cung Họa hại), hướng Tây Nam (phạm cung Lục sát), hướng Tây (phạm cung Ngũ quỷ). Đây là những hướng xấu

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Hướng cửa chính

Theo quan niệm dân gian, hướng cửa chính và mệnh gia chủ phải hợp nhau để tài vận và công việc được suôn sẻ phát triển.

Dù cùng sinh năm nhưng nam và nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau, do đó hướng cửa chính cũng phải khác nhau. Nam mạng tuổi Ất Sửu hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng cửa chính tốt. Trong khi đó, nữ mạng tuổi Ất Sửu hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là hướng cửa chính lý tưởng. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ đem lại may mắn và thúc đẩy mối quan hệ gia đình.

Tránh đặt cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc đối diện với góc tường, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong căn hộ chung cư, nếu không thể đặt cửa chính theo hướng hợp phong thủy, có thể chọn hướng ban công phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985.

Trường hợp không thể tuân thủ hướng hợp phong thủy cho cửa chính, có thể sử dụng các biện pháp sau để hóa giải vận hung cho ngôi nhà:

  • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị) hoặc Đông Bắc (Thiên Y).
  • Sử dụng thảm trải sàn có màu tương sinh như vàng, nâu để ngăn chặn tà khí từ bên ngoài và thu hút luồng khí cắt lợi, mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng phòng khách

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tích tụ năng lượng từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, khi bố trí phòng khách, nên tuân thủ nguyên tắc “tọa cát – hướng cát” và ưu tiên lựa chọn 4 hướng là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và Thiên Y.

Khi phòng khách được đặt ở các hướng này, việc thiết kế và trang trí không gian theo phong thủy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc thuận lợi cho người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu may mắn này trong không gian sống sẽ giúp gia tăng vượng khí cho cả ngôi nhà.

Xem Hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Từ ngày xưa cho đến hiện nay, không gian thờ cúng luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Do đó, việc bày trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các gia chủ khi thiết kế nhà ở.

Đối với những gia đình có bàn thờ tuổi Ất Sửu năm sinh 1985, nên đặt nó tại hướng cát, bao gồm Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y như đã đề cập ở trên.

Về vị trí của phòng thờ, những gia đình sống trong ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên nên bố trí phòng thờ ở tầng cao nhất. Trong trường hợp gia chủ sống tại căn hộ hoặc nhà chung cư, nơi thờ cúng nên được đặt tại khu vực yên tĩnh, tránh nơi có nhiều người qua lại thường xuyên.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy tắc “tọa hung – hướng cát”, khi bố trí bếp, gia chủ cần đặt nó ở những vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt để giúp trấn áp các luồng khí hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà.

Đối với nam gia chủ sinh năm 1985, bếp nên đặt ở các hướng xấu như Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, và nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Trong khi đó, với mạng nữ, bếp nên đặt ở các hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Để phong thủy trong phòng bếp phát huy tối đa tác dụng, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên, để tránh việc hư hao của cải, tiền tài và không mang vận xui vào nhà.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Nói chung, đối với những gia chủ tuổi Ất Sửu năm 1985, hướng Thiên Y và Phục Vị là hai hướng tốt nhất để đặt giường ngủ. Hướng Phục Vị có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ, trong khi hướng Thiên Y mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp đôi.

Ngoài ra, khi kê giường, gia chủ nên cân nhắc kỹ vị trí – tránh lắp đặt giường đối diện gương soi, nhìn trực diện ra cửa phòng hoặc dưới xà ngang, vì đây đều là những điểm cấm kỵ trong phong thủy.

Xem thêm: Hướng nhà tuổi Canh Ngọ giúp công danh, tài lộc tấn tới

Xem thêm: Hướng nhà tuổi 1983 ( Quý Hợi) hợp Phong Thủy

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về hướng nhà tuổi 1985 sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất