Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy, mang tài lộc

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy, mang tài lộc đó là: hướng Tây, Hướng Tây Bắc, Hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy

Hướng bếp tốt cho người tuổi Giáp Tý:

Gia chủ Giáp Tý 1984 mệnh Kim – Hải Trung Kim (Vàng trong biển). Quẻ mệnh của người tuổi Giáp Tý thuộc vào Tây tứ mệnh và được gọi là Đoài (Kim), biểu trưng cho nguyên tố Kim.

 • Hướng Tây Bắc là hướng lựa chọn lý tưởng cho bếp của người tuổi Giáp Tý. Hướng này giúp gia chủ hấp thụ sinh khí trên con đường công danh, đồng thời thúc đẩy tiền tài phát triển và sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây Nam cũng là một hướng tốt cho bếp. Hướng này mang ý nghĩa về sức khỏe. Xây dựng bếp theo hướng này giúp các thành viên trong gia đình tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc cho bếp của người tuổi Giáp Tý giúp duy trì mối quan hệ hòa thuận trong gia đình. Mọi chuyện sẽ trở nên ổn định và hòa hợp hơn.
 • Hướng Tây cũng là một hướng bếp đẹp dành cho những người sinh năm 1984. Hướng này mang lại thuận lợi cho con đường học vấn. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn và cảm thấy bình yên, thoải mái trong tâm hồn.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy

Các hướng bếp trên đây rất phù hợp cho người tuổi Giáp Tý. Mỗi hướng mang đến lợi ích riêng, bao gồm tiền tài, sức khỏe và sự ấm cúng. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn hướng đặt bếp phù hợp cho tuổi Giáp Tý.

Nếu nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý nằm trong một trong những hướng tốt trên thì hướng bếp tốt cho tuổi này nên được đặt theo một trong những hướng tốt đó, nhưng cần tránh đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.

Tuy nhiên, nếu nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý nằm trong các hướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, hoặc Nam, thì cần lựa chọn hướng bếp tốt để hóa giải:

 • Đối với nhà hướng Bắc, một hướng bếp tốt là hướng Tây.
 • Đối với nhà hướng Đông, một hướng bếp tốt là hướng Tây Nam.
 • Đối với nhà hướng Đông Nam, một hướng bếp tốt là hướng Đông Bắc.
 • Đối với nhà hướng Nam, một hướng bếp tốt là hướng Tây Bắc.

Theo phong thủy, người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý, nên chọn vị trí đặt bếp tốt nhất là Càn Không, theo hướng Tây Nam. Điều này bởi vì Không của hướng Tây Nam có thể mang lại sinh khí và tương sinh với mệnh của gia chủ, giúp giải quyết được yếu tố Thiên Y, khiến cả gia đình hòa hợp. Khi đó, sẽ tạo thành một ngôi nhà có 3 yếu tố tốt.

Về việc đặt bếp nấu, phong thủy quy định nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Do đó, bếp nấu cho gia chủ tuổi Giáp Tý nên được đặt tại một trong những hướng xấu và hướng nhìn về hướng tốt để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Hướng bếp kỵ cho người tuổi Giáp Tý:

Ngoài việc chọn các hướng may mắn để xây dựng bếp, gia chủ cũng cần tránh những hướng xấu, vì chúng có thể gây ra rủi ro và khó khăn cho gia đình. Dưới đây là những hướng cần tránh:

 • Hướng Bắc: Hướng này mang đến nhiều tai ương và sự không may. Gia đình bạn có thể gặp phải sự bất hòa và xung đột liên tục trong cuộc sống.
 • Hướng Đông: Hướng này không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, người tuổi Giáp Tý nếu đặt bếp theo hướng Đông có thể gặp phải nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm hoặc gặp khó khăn về tài chính.
 • Hướng Nam: Gia đình bạn có thể đối mặt với nhiều tai họa khi đặt bếp theo hướng này, ví dụ như mất việc làm, xảy ra tranh cãi và xung đột.
 • Hướng Đông Nam: Đối với người tuổi Giáp Tý, hướng này có thể mang đến sự giao tranh. Điều này có nghĩa là gia đình bạn dễ gặp tai nạn và mâu thuẫn, đặc biệt là liên quan đến vụ án, tranh chấp tài sản.

Lưu ý về cách bài trí trong bếp tuổi Giáp Tý 1984

Việc lựa chọn hướng bếp là rất quan trọng và cần chú trọng đến việc bài trí đồ vật trong căn bếp. Các yếu tố như cửa bếp và chậu rửa cũng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt.

 • Về chậu rửa, để xua đi những điều không may mắn, nên đặt chậu rửa ở các hướng xấu. Theo quan niệm dân gian, nguồn nước trong chậu rửa được coi là nguồn nước thanh khiết có khả năng chống lại những thế lực xấu xa. Vì vậy, vị trí lý tưởng cho chậu rửa là các hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam.
 • Đối với cửa bếp, không nên đặt nó thẳng nhìn vào cửa phòng ngủ hoặc trùng với đường thẳng của cửa chính. Ngoài ra, không nên đặt cửa bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh. Đặc biệt, cửa bếp cần tránh tuyệt đối đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và có thể đe dọa sức khỏe con người.

Lưu ý về cách bài trí trong bếp tuổi Giáp Tý 1984

Xem thêm: Mệnh thủy đặt bếp hướng nào để mang nhiều tài lộc

Xem thêm: Xem hướng bếp tuổi Mậu Thìn mang lại sức khỏe, tài lộc

 • Bàn ăn là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp. Tuy nhiên, vị trí đặt bàn ăn cũng cần chú ý, không được đặt dưới xà ngang. Vị trí này có thể làm giảm cơ hội phát triển công việc, tượng trưng cho sự tụt lùi trong công danh của gia chủ.
 • Đối với màu sắc của căn bếp, nếu bạn là người tuổi Giáp Tý, màu vàng được coi là màu may mắn. Vì vậy, nếu chọn tông màu này làm chủ đạo cho căn bếp, đó là một lựa chọn hợp lý. Kết hợp với các loại vật liệu như inox, gạch men, nhựa tổng hợp… căn bếp của bạn sẽ trở nên ấm cúng và tiện nghi hơn.

Hu vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Hướng bếp tuổi Giáp Tý sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất