Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ mang tới đại cát đại lợi

Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 như thế nào là hợp phong thủy để mang tới may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy

Người sinh vào năm 1989, thuộc tuổi Kỷ Tỵ, có mệnh là Mộc. Những người tuổi này được biết đến với sự thông minh, khéo léo và tài năng trong việc giao tiếp, tuy nhiên thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến tình cảm. Mặc dù con đường công danh thường suôn sẻ, nhưng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề gia đình. Do đó, khi xây dựng ngôi nhà, việc chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy là điều cần lưu ý.

Hướng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lửa gia đình và có tác động trực tiếp đến sự bình an của gia đạo. Lựa chọn hướng bếp phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 sẽ giúp họ thêm yên bề gia đạo và hỗ trợ mạnh mẽ cho sự thăng tiến trong con đường công danh và sự nghiệp.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp tốt nhất cho người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 là Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tránh để hướng bếp quay lưng về phía hướng nhà, không nấu ăn với lưng hướng về phòng chính hoặc cửa nhà.

Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, giàu sang phú quý và hòa thuận trong gia đình. Ngoài ra, người tuổi 1989 nên tránh để bếp quay về hướng Bắc (hướng của nước), không đặt bàn nấu trên rãnh, mương hoặc đường nước, và tránh đặt lò nấu ăn giữa hai đồ đạc có tính chất “nước” như tủ lạnh, bồn rửa hoặc máy giặt…

Cách bố trí bếp cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi lựa chọn vị trí đặt bếp, cần chú ý không để bếp nằm ở vị trí có thể nhìn thấy từ bên ngoài, đặc biệt là từ cửa chính của nhà. Cửa chính được coi là cửa để lưu thông vượng khí vào nhà. Nếu đặt bếp ở vị trí này, sẽ gây cản trở cho luồng khí lưu thông và làm mất đi sự phát triển của năng lượng. Theo quan niệm dân gian, bếp nên được đặt ở nơi tối kỵ của căn nhà, tránh những vị trí dễ bị nhìn thấy từ bên ngoài, vì điều này có thể gây rối loạn và khó khăn cho cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, vị trí đặt bếp cũng nên tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào khu vực nấu ăn, vì điều này có thể gây hại cho hòa khí trong nhà. Bếp không nên đặt dưới xà ngang, vì điều này có thể gây áp lực và sức ép cho cuộc sống gia đình. Đồng thời, tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, việc xây dựng bếp nên tạo điều kiện cho “tàng phong tụ khí”. Vì vậy, cần tránh đặt bếp ở vị trí trực tiếp nhìn ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ. Những vị trí này không được coi là tốt, vì luồng gió có thể làm tắt ngọn lửa và gây thiếu thốn cho sự sung túc của gia đình.

Ngoài ra, bếp nên được đặt trên nền cao và thoáng, với ánh sáng đầy đủ. Chân bếp cần được cố định vững chắc, không được lung lay hoặc nghiêng. Đây là những điều cần tránh khi đặt bếp. Mái nhà bếp không nên để dột, cần tránh nước rơi vào bếp, đặc biệt là vị trí bếp.

Màu sắc phong thủy hợp phòng bếp cho gia chủ Kỷ Tỵ 1989

Ngoài việc chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy, việc lựa chọn màu sắc và nội thất của nhà bếp cũng rất quan trọng để tạo tính tương sinh theo nguyên lý ngũ hành.

Người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 có mệnh thuộc vào nguyên tố Mộc, và màu tương sinh cho nguyên tố này là màu xanh dương, xanh đen, và màu đen. Màu tương hợp cho Mộc là màu xanh lục. Do đó, khi lựa chọn nội thất cho nhà bếp, người tuổi này nên chọn màu đen cho bếp và có thêm những chi tiết màu xanh lục hoặc xanh dương để tạo sự hài hòa và tương sinh theo phong thủy. Có thể chọn tủ bếp và mặt bếp có gam màu phù hợp với nguyên tắc phong thủy và sắp xếp màu sắc một cách hợp lý để mang lại vẻ đẹp cho phòng bếp.

Màu sắc phong thủy hợp phòng bếp cho gia chủ Kỷ Tỵ 1989

Ngoài ra, người tuổi 1989 nên lựa chọn nội thất gỗ cho phòng bếp, vì gỗ thuộc nguyên tố Mộc và tạo tính tương hợp với nguyên tắc phong thủy. Các món đồ nội thất như bàn ghế ăn và tủ bếp nên được làm từ gỗ, với kiểu dáng thiết kế phù hợp với kiến trúc của căn phòng.

Như vậy, việc lựa chọn màu sắc và nội thất cho nhà bếp phù hợp với nguyên tắc phong thủy sẽ giúp tạo ra sự tương sinh và hòa hợp cho gia chủ tuổi 1989.

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Tân Mùi và những điều nên tránh

Xem thêm: Hướng bếp là hướng nào? Quy tắc đặt bếp đúng phong thủy

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất