Xem hướng bếp tuổi Mậu Thìn mang lại sức khỏe, tài lộc

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn tốt mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ đó là: Hướng Nam, Hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phong thủy hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Gia chủ Mậu Thìn 1988 có quẻ mệnh là Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mênh. Thuộc Mệnh Mộc -Đại Lâm Môc – cây cối to lớn trong khu rừng

Hướng bếp tốt tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Nam (được Sinh khí): Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công danh và thu hút tài lộc, giúp gia chủ tiến xa trong sự nghiệp và thịnh vượng tài chính.
 • Hướng Đông Nam ( được Diên niên): Duy trì và củng cố những mối quan hệ trong gia đình và tình yêu, đảm bảo sự ổn định và lâu dài.
 • Hướng Bắc (được Thiên y): Mang lại sức khỏe tốt và tuổi thọ dài, giúp gia chủ có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ.
 • Hướng Đông (được Phục vị): Mang đến may mắn và thành công, giúp gia chủ không ngừng tiến bước và củng cố sức mạnh tinh thần.

Phong thủy hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Hướng bếp xấu tuổi Mậu Thìn 1988

 • Hướng Tây Bắc ( phạm Ngũ Quỷ): Gia chủ dễ gặp khó khăn về công danh, có thể mất việc làm và thiếu nguồn thu nhập, trong gia đình có khả năng xảy ra mâu thuẫn và xích mích.
 • Hướng Tây (phạm Tuyệt mệnh): Tuyệt mệnh có thể gây ra tai hoạ về tài chính và sức khỏe, dẫn đến thất bại và tử vong.
 • Hướng Đông Bắc (phạm Lục sát): Gây ra xáo trộn trong mối quan hệ gia đình, tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp và khởi kiện.
 • Hướng Tây Nam (phạm Họa hại): Gia chủ có thể gặp khó khăn trong công danh và cuộc sống, gặp phải những trở ngại và rắc rối không mong muốn.

Chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng của bếp chính được xem như hướng đưa củi vào cho bếp lửa hoặc hướng của công tắc đối với bếp ga và bếp điện. Khi đặt bếp, cần chú ý chọn vị trí phù hợp theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, vị trí bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt, để thiêu đốt những điều không tốt và thu hút những điều may mắn.

Tuy nhiên, hướng bếp của người tuổi Mậu Thìn có thể quay về một trong các hướng tốt nhưng không nên đặt cùng hướng với nhà, vì theo phong thủy, hướng nhà và hướng bếp không nên trùng nhau.

Đối với người tuổi Mậu Thìn, bếp nên được đặt ở một trong các hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, vì theo thuật phong thủy, bếp được coi là lửa đỏ có khả năng thiêu đốt những điều không may mắn và không tốt. Đồng thời, bếp cũng nên quay về một trong các hướng như Nam, Bắc, Đông, Đông Nam, để gia chủ nhanh chóng có được phúc lành.

Chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Những điều nên tránh khi bố trí căn bếp tuổi Mậu Thìn 1988

Khi bố trí căn bếp thì gia chủ Mậu Thìn cần lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ mang tới đại cát đại lợi

Xem thêm: Mệnh thủy đặt bếp hướng nào để mang nhiều tài lộc

 • Chậu vệ sinh, cũng như khu vực vệ sinh, được xem như nơi xả đi những điều không may mắn, vì vậy nên tránh đặt chậu vệ sinh ở các hướng xấu như Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh).
 • Cửa của bếp nấu không nên thẳng hàng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, để tránh tai ương và bệnh tật xảy ra khi ai đó đang ngủ.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu vệ sinh, tủ lạnh và không sử dụng cửa sổ ở phía sau, cũng nên giảm thiểu tiếp xúc với các tường hướng Tây.
 • Bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn và không khí không tốt, có thể gây bệnh qua đường tiêu hóa.
 • Hạn chế đặt bếp dưới thanh ngang, vì vị trí này có thể làm mất tài lộc của gia chủ. Bếp cần có đủ ánh sáng và thông gió tốt để không khí lưu thông và khử mùi.
 • Theo phong thủy, bếp cần tránh gió và không nên đặt ở các con đường, tránh mang lại bất lợi về tài lộc cho gia chủ. Bếp nên được đặt ở vị trí hòa hợp và phù hợp với mặt sau của nhà.
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước hay hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này có thể khiến gia đình thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe và mất cân bằng năng lượng trong nhà.
 • Trong những căn nhà cao cấp, bếp thường được trang bị máy hút khói và bồn rửa chén. Máy hút khói nên được đặt ngay trên bếp và bồn rửa chén không nên cao hơn bếp, và nên cách xa nguồn lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong nhà bếp không nên đặt dưới dầm hoặc thanh ngang, vì tạo cảm giác bức bối và không thuận lợi cho công danh của gia chủ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về hướng bếp tuổi mậu thìn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất