Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc chuẩn nhất

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang Ốc và cách hóa khi gặp hoang ốc như thế nào bởi đây là 1 trong các hạn cần tránh trước khi xây nhà. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hạn hoang ốc là gì?

Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Đơn giản, hoang ốc đề cập đến ngôi nhà hoang, không người ở. Người xưa tin rằng, nếu xây nhà trong các cung Hoang Ốc xấu thì công việc, sức khỏe và quan hệ gia đình sẽ không tốt.

Tuy nhiên, không phải khi nào phạm vào cung Hoang Ốc cũng mang ý nghĩa xấu. Cung này được chia thành 6 cung nhỏ, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Dưới đây là bảng thể hiện các trường hợp tuổi của gia chủ rơi vào các cung:

  • Nhất Cát: Thuộc cung này sẽ tốt cho việc xây nhà.
  • Nhì Nghi: Cũng tốt để bắt đầu xây dựng ngôi nhà mới.
  • Tứ Tấn Tài: Cung này cũng thuận lợi để làm nhà.

Ngược lại, nếu tuổi gia chủ rơi vào các cung dưới đây, nên kiêng kị việc xây nhà:

  • Tam Địa Sát: Gây rủi ro cho công việc xây dựng.
  • Ngũ Thọ Tử: Cung này không thuận lợi cho việc xây nhà và có thể gây hại đến sức khỏe.
  • Lục Hoang Ốc: Thuộc cung xấu, không nên xây dựng ngôi nhà trong cung này.

Tóm lại, trong truyền thống tâm linh, việc lựa chọn thời điểm và cung xây nhà là một vấn đề quan trọng để đảm bảo tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Hạn hoang ốc là gì?

Cách tính hạn hoang ốc là gì?

Cách tính này dựa vào thứ tự của 6 cung trong các độ tuổi như sau: Nhất Cát (10 tuổi) → Nhì Nghi (20 tuổi) → Tam Địa Sát (30 tuổi) → Tứ Tấn Tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ Tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Sau đó, chu trình tiếp tục với Nhất Cát (70 tuổi) → Nhì Nghi (80 tuổi) → Tam Địa Sát (90 tuổi).

Các số tuổi hạn hoang ốc là tuổi mụ

Ví dụ: Để tính xem tuổi 45 có nằm trong các cung xấu hay không, ta lấy tuổi 40 (Tứ Tấn Tài) làm khởi điểm và đi theo chiều kim đồng hồ. Như vậy, tuổi 41 thuộc Ngũ Thọ Tử, tuổi 42 là Lục Hoang Ốc, tuổi 43 là Nhất Cát, tuổi 44 là Nhì Nghi và tuổi 45 là Tam Địa Sát. Do đó, tuổi 45 rơi vào cung Tam Địa Sát xấu, và việc xây dựng nhà vào năm tuổi này nên tránh.

Các tuổi cần tránh xây nhà bao gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Cách tính hạn hoang ốc là gì?

Cách Hóa giải Hoang Ốc

Khi bạn phải xây nhà trong các năm phạm hoàng ốc, cách giải hạn cũng rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần tìm ngày lành và tháng tốt trong động thổ, cũng như nhập trạch. Tuy nhiên, khi thực hiện nhập trạch, bạn nên nhờ người hợp tuổi tiến vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, bạn có thể mượn tuổi của người khác để thực hiện việc này, và tiến hành mọi công việc như bình thường, không cần phải lo ngại gì.

Cách hóa giải hoang ốc cũng khá đơn giản: sau khi nhập trạch, chủ nhà không cần phải chuyển đến ở ngay, mà có thể nhờ người quen hoặc họ hàng (người không phạm hoang ốc) đến ở trước vài ngày. Thường người được nhờ là nam giới lớn tuổi (ông, chú, bác…) có phúc lộc và gia đình đông đúc sẽ càng tốt để thu hút tài lộc vào ngôi nhà mới.

Xem thêm: Hạn kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và cách hóa giải

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Hạn hoang ốc là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất