Việt Nam v Campuchia (VL Asian Cup, 19h00 10/10): Thắng để đi tiếp

Nhận định bóng đá: Đánh bại được gã hàng xóm Campuchia trên sân nhà Mỹ Đình tối 10/10, tuyển Việt Nam sẽ rộng cửa tiến vào VCK Asian Cup 2018.

TL 0.90 *0:1 1/2* 0.94
TX 0.84 *2 3/4* 1.00

Bóng đá Việt Nam đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn sau thất bại tại SEA Games cũng như những bất ổn khi mới chỉ vừa tìm được ông thầy ngoại người Hàn Quốc cho tuyển. Lượt đi, Việt Nam phải rất vất vả mới có chiến thắng trước Campuchia ở những phút cuối cùng của trận đấu. Trở về sân nhà Mỹ Đình, bỏ qua những rào cản như mặt cỏ nhân tạo, về tâm lí thi đấu, ĐT Việt Nam đang có gần như đủ những gì là tốt nhất trong tay.

Sự tự tin đang dần trở lại với các cầu thủ, hơn nữa, nhân sự đầy đủ là những lợi thế không nhỏ cho đội tuyển của chúng ta. Anh Đức lên tuyển đầu quân, khiến NHM tạm yên tâm về bài toán nơi hàng công. Ngoài mục tiêu thắng, tuyển Việt Nam còn phải có một chiến thắng cách biệt. Theo nhiều chuyên gia nhận định bóng đá, một chiến thắng giòn giã vừa là để mở rộng cửa để lọt vào Asian Cup, vừa là để lấy lại lòng tin của NHM, vốn đã bị tổn thương nặng nề sau thất bại của U23 tại SEA Games 29.

Về phía đội khách, đội bóng xứ thốt nốt sẽ không có sự phục vụ của Mony Udom, người đã ra sân từ đội hình xuất phát ở lượt đi hôm 5/9 và gây ra không ít những khó khăn cho chúng ta. Phía các học trò của HLV Mai Đức Chung cũng thiếu vắng một trụ cột quan trọng là Trọng Hoàng, vốn bị đau cơ đùi khi còn ở CLB FLC Thanh Hóa.

Công Phượng và các đồng đội nhiều khả năng sẽ có trận đấu dễ dàng trên sân nhà Mỹ Đình trước Campuchia.

Sự thiếu vắng của Trọng Hoàng nơi hành lang trung lộ là vô cùng đáng tiếc. Tuy vậy, với sự có mặt của Thanh Trung, khu trung tuyến của Việt Nam tạm yên tâm. Nếu nhìn tổng thể về cả lực lượng, đội hình lẫn những yếu tố chủ quan khác, Campuchia chỉ đủ sức gây ra chút cản trở cho các cầu thủ của chúng ta, chứ chưa đủ đẳng cấp cũng như trình độ để đánh bại hay chơi ngang ngửa với tuyển Việt Nam.

Với sự cổ vũ của khán giả nhà, cùng với quyết tâm cao và những cầu thủ đang có được thể trạng tốt nhất, những chuyên gia nhận định bóng đá của vnbongda.net dự đoán đây sẽ là một trận đấu tương đối dễ dàng với các cầu thủ của chúng ta.

Dự đoán 3-0.