U23 là điểm tựa để bóng đá Việt Nam mơ tới AFF Cup

Tin bóng đá: Sau chiến tích giành được ngôi Á quân tại U23 châu Á, mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt nam trong 11 tháng còn lại sẽ là AFF Cup vào cuối năm.

Đội trưởng của U23 Việt Nam – Lương Xuân Trường chia sẻ với tin thể thao mới nhất về mục tiêu sau khi lọt vào trận chung kết U23 châu Á. “Trong năm 2018, U23 Việt Nam sẽ tham dự vào AFF Cup vào cuối năm”. Mục tiêu của toàn đội sẽ là ngôi vô địch ở giải đấu này.

Chia sẻ với tin bóng đá Việt Nam, Xuân Trường cho biết, anh cảm thấy rất hạnh phúc vì được HLV Park Hang Seo giao cho băng đội trưởng U23 Việt Nam, mặc dù không được ra sân nhiều tại CLB Gangwon (Hàn Quốc). Cầu thủ thuộc lò HAGL đã gây bất ngờ khi giải đấu vừa kết thúc, anh thi đấu trọn vẹn mọi phút trong cả 6 trận, trong đó có tới 2 trận bị kéo dài tới 120 phút.

Mục tiêu sắp tới của bóng đá Việt Nam là chinh phục AFF Suzuki Cup

Nói về trận chung kết đã qua, Trường cho biết toàn đội đều vô cùng tiếc nuối vì đã vuột mất cơ hội tại trận chung kết. Tuy vậy, mọi người đều không cảm thấy buồn quá lâu. Nhiều người còn tự hào vì những điều mình đã làm được. Những gì các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam đã làm được đủ cho thấy họ đã tiến bộ như thế nào, có thể cạnh tranh sòng phẳng với những đội bóng trong châu lục. Và có thể khẳng định, U23 Việt Nam xứng đáng là một trong những đội xuất sắc nhất châu Á.

Về những bài học đã rút ra từ giải U23 châu Á vừa qua, Trường cho biết bài học lớn nhất anh nhận được là sự tự tin khi đối đầu với những đối thủ mạnh. Đây chính là cơ sở, tiền đề để bóng đá Việt Nam vươn xa hơn trong tương lai.