Tương lai Ole Gunnar Solskjaer đã rõ ràng!

Tin bên lề chiều nay, Man Utd đã chốt tương lai HLV Ole Gunnar Solskjaer khi trao cho ông bản hợp đồng chính thức có thời hạn 3 năm.

Ole Solskjaer được M.U bổ nhiệm làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải 2018-19, thay thế Jose Mourinho bị sa thải vào giữa tháng 12 năm ngoái. Theo kế hoạch lịch phát sóng bóng đá ban đầu, M.U muốn HLV người Na Uy ổn định lại phòng thay đồ đội bóng và giúp họ có thêm thời gian tìm kiếm “thuyền trưởng” mới phù hợp nhất.

tuong-lai-ole-gunnar-solskjaer-da-ro-rang-min
XONG tương lai Ole Gunnar Solskjaer!

Sau thời gian ngắn đàm phán, M.U đã quyết định ký hợp đồng chính thức với Solskjaer. Trên trang chủ, CLB giàu truyền thống nhất nước Anh viết: “M.U thông báo HLV tạm quyền, cựu tiền đạo Ole Gunnar Solskjaer đã được bổ nhiệm làm HLV chính thức của CLB theo hợp đồng 3 năm”.

Man Utd lọt top 3 CLB lười chạy nhất Premier League

Trong thống kê tỷ số bóng đá nhiều mùa giải gần đây, Premier League đã có sự thay đổi khá rõ rệt về đấu pháp. Các đội bóng thường có xu hướng di chuyển nhiều hơn và nhanh hơn để đáp ứng yêu cầu về chiến thuật. Vì vậy, chỉ số di chuyển luôn được các chuyên gia đánh giá cao trong quá trình phân tích lối chơi của một đội bóng.

Với Man Utd, họ lại có thống kê khá tệ về “di chuyển” ở Premier League mùa này. Cụ thể, tính tới thời điểm hiện tại, cả đội hình của Quỷ đỏ mới chỉ thực hiện quãng đường dài 3.240 km, chỉ hơn 2 CLB là Brighton (3.176km) và Cardiff (3.134km).

Dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, chỉ số di chuyển của Man Utd đã có sự cải thiện rõ rệt nhưng không thể bù đắp với giai đoạn trước đó dưới thời HLV Jose Mourinho. Đây là 1 trong những lý do khiến Man Utd tỏ ra thiếu linh hoạt trong tấn công, đặc biệt là ở lượt đi.