Sự kiện bóng đá: Vì Barcelona, Pique sẵn sàng giải nghệ

Sự kiện bóng đá: Mới đây, trung vệ Gerard Pique đã nói rằng, anh sẵn sàng nghỉ thi đấu cho đội tuyển quốc gia nếu điều này ảnh hưởng tới sự độc lập của Catalunya.

Sự kiện bóng đá nóng nhất của bóng đá Tây Ban Nha hôm nay có lẽ là việc đội bóng xứ Catalunya, Barca phải thi đấu trên sân nhà với không một tiếng cổ vũ từ khán giả. Nếu hủy trận đấu, đội chủ sân Nou Camp sẽ bị xử thua. Dù vậy, trận đấu vẫn diễn ra và nhờ vào sự tỏa sáng của Messi, Barca đã có chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục, tiếp tục dẫn đầu La Liga.

Sân Nou Camp trống trơn trong ngày Barca được thi đấu trên sân nhà

Nguyên nhân chính mà vnbongda.net thu thập được đó là chính quyền xứ Catalunya đang kêu gọi người dân biểu tình và trưng cầu ý dân để bỏ phiếu biểu quyết cho việc Catalunya ly khai khỏi Tây Ban Nha. LĐBĐ Catalan đã phải hủy mọi trận đấu ở cấp nghiệp dư để tránh sự tập trung dân cư. Điều này đồng nghĩa với việc, khán giả không được phép tới sân. Dù vậy, mong muốn này của họ không được LĐBĐ Tây ban Nha đồng ý, Barca vẫn buộc phải ra sân nếu không bị xử thua 0-3. Và như đã nói ở trên, sự kiện bóng đá này vẫn diễn ra và đội chủ sân Nou Camp vẫn có chiến thắng dù không có tiếng cổ vũ của khán giả.

Nhìn nhận sự việc này, Pique đã lên tiếng bảo vệ đội bóng chủ quản. Anh nói rằng, bản thân mình sẵn sàng từ bỏ nghiệp thi đấu bóng đá tại ĐTQG nếu như điều đó ảnh hưởng tới sự độc lập của nơi này.

Pique lên tiếng bảo vệ sự độc lập của xứ Catalunya.

Nói thêm về sự kiện bóng đá này, Pique chia sẻ anh có thể thi đấu cho La Roja nhưng nếu những nhà lãnh đạo của đội bóng cho rằng điều này trở thành vấn đề của cùng đất, anh có thể nghỉ thi đấu cấp tuyển trước năm 2018.

Tin thể thao đưa tin, Pique luôn là người đi đầu trong phong trào ly khai của Catalan, và anh cũng như những người đồng đội khác (Iniesta, Xavi .v.v..) luôn lên tiếng bảo vệ vùng đất nơi đặt đại bản doanh của đội bóng thân yêu, và luôn đồng tình việc Catalunya trở thành một khu tự trị ngay trong lòng đất nước của xứ đấu bò.

 

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."