TOP 3 sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người nên biết

Đối với sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người thường được áp dụng cho dân đá bóng trên sân cỏ nhân tạo hoặc cho các giải đấu cấp quốc tế chuyên dành cho 7 người. Khi thi đấu sân 7 người bạn cần phải có chiến thuật bóng đá trên sân hợp lí để phát huy tối đa khả năng của từng cầu thủ. Những thông tin bên lề dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các sơ đồ chiến thuật này.

TOP 3 sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người nên biết

1. Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người: 7 3-1-2

Đây là chiến thuật bóng đá 7 người với 3 hậu vệ, 1 tiền vệ và 1 tiền đạo. Với sự sắp xếp số lượng cầu thủ như thế này, đây là cách phòng ngự trong bóng đá 7 người. Cầu môn đang được bảo vệ vững chắc bởi 1 thủ thành và 3 hậu vệ hỗ trợ. Với hàng phòng thủ này, cầu thủ đối phương khó lòng mà xuyên thủng.

Tuy nhiên, chỉ có 1 tiền đạo hoạt động trên sân. Do đó, sức ép cho tiền đạo này là khá lớn khi phải phối kết hợp giữa tấn công và phòng thủ. Chiến thuật sân 7 312 cũng khá đề cao khả năng tấn công khi bố trí tới 2 tiền đạo.

Tuy cùng có 3 cầu thủ tấn công và 3 hậu vệ nhưng có sự khác biệt giữa sơ đồ 3-1-2 và 3-2-1 đã được trình bày ở trên. Việc bố trí 2 tiền đạo có thể giúp đội bạn dâng cao đội hình nhiều hơn và có nhiều khả năng ghi bàn hơn.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 3-2-1

2.  Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 2-3-1

Với chiến thuật đá sân 7 người 2-3-1, đội bạn có 2 cầu thủ hậu vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Như vậy, khi tấn công, đội bạn sẽ có tổng cộng là 4 cầu thủ tham gia. Do đó, đây là sơ đồ chiến thuật tấn công trong bóng đá 7 người.

Đội hình bóng đá 7 người với chiến thuật 2-3-1 này đang tập trung vào các tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Sự hoạt động hiệu quả của các tiền vệ này sẽ quyết định đến thành bại của trận đấu. Hai biên được đảm bảo bởi 2 tiền vệ cánh. Giữa sân đã có tiền vệ trung tâm lo liệu. Tiền vệ trung tâm này phải luôn luôn phối kết hợp với 2 cánh cũng như tiền đạo và hậu vệ.

Do đó, sơ đồ chiến thuật sân 7 231 yêu cầu tiền vệ phải có thể lực khá tốt và khả năng chuyền bóng. Khi hoạt động tốt, sơ đồ này có thể giúp đội bạn tạo nên khá nhiều cơ hội nguy hiểm.

Trên đây là các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người được chia sẻ VNBONGDA cập nhật ở các quốc gia có nền đá phóng phát triển như: kqbd ha lan, kqbd Ý, kqbd Páp,.. chia sẻ đến các bạn đam mê đá phủi sân 7 người. Tuy nhiễn vẫn còn khá nhiều chiến thuật sân 7 khác, để chiến thắng, bạn cần vận dụng linh hoạt các sơ đồ này.

3. Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 3-2-1

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người đầu tiên mà T muốn đề cập đến là sơ đồ 3-2-1. Đây là sơ đồ nghiêng về lối chơi phòng thủ. Các con số đang thể hiện số lượng cầu thủ chơi cho các vị trí lần lượt hậu vệ – tiền vệ – tiền đạo.

Theo đó, trong sơ đồ chiến thuật 3-2-1 sân 7, 3 cầu thủ sẽ chơi vị trí hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Ba hậu vệ phần sân nhà sẽ tạo một hàng phòng ngự cực kì vững chắc. Nếu như bạn đang gặp một đối thủ mạnh thì đây là chiến thuật sân 7 hiệu quả dành cho đội bạn.

Ngoài ra, 2 hậu vệ cũng hỗ trợ đắc lực cho cả phòng ngự và tấn công. Với phạm vi hoạt động rộng lớn, 2 tiền vệ có thể nhanh chóng lui về phòng thủ. Nếu cần thiết, 2 tiền vệ này cũng có thể hỗ trợ đắc lực cho tiền đạo tấn công.

Đây là chiến thuật sân 7 321 được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Với sơ đồ này, đội bạn sẽ chơi cực kì chắc chắn nơi hàng phòng ngự, chờ cơ hội phản công nhanh để ghi bàn.

Trên đây là phần chia sẻ đến mọi người sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người. Hy vọng đã mang đến thông tin cần thiết cho bạn đọc. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật thêm rất nhiều thông tin thể thao bóng đá nóng hổi khác tại các giải đấu lớn như: C1, C2, kết quả bóng đá bồ đào nha ,  NHA, Laliga,..rất mong mọi người chú ý đón xem.