Salah khó vượt Messi ở chiếc giày vàng

Màn trình diễn tệ hại trong những trận gần đây khiến cho Salah có rất ít cơ hội cạnh tranh với M10 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa này.

Theo như keo bong da thì Mohamed Salah đã chơi tuyệt hay trong phần lớn thời gian mùa giải này. Mặc dù vậy, cầu thủ người Ai Cập đã có dấu hiệu chững lại gần đây. Trong 2 trận gần nhất ở Premier League (Stoke City và Chelsea), tiền đạo này đều “im lặng”.

Điều đó khiến cho Salah ko thể cải thiện thành tích của mình (ghi 31 kết quả ở Premier League).

Salah khó vượt Messi ở chiếc giày vàng

Trong khi đó, theo như  tin bóng đá thì đối phương chính của Salah ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu, M10 lại ghi bàn tằng tằng. Cuối tuần qua, El Pulga đã ghi 1 bàn trong trận Siêu kinh điển với Real Madrid. Hiện giờ, anh đang có 33 bàn ở La Liga.

Trên bảng xếp hạng Chiếc giày vàng châu Âu, M10 đang hơn Salah 4 điểm (hệ số giải Anh và Tây Ban Nha là 2 điểm/bàn).

Salah có rất ít cơ hội ngược dòng trước M10 ở cuộc đua này. Nói vậy bởi lẽ, trước mắt, tiền đạo người Ai Cập chỉ còn 1 trận đấu cùng Liverpool ở Premier League (gặp Brighton), còn M10 vẫn còn 3 trận đấu ở La Liga cùng Barca (gặp Villarreal, Levante và Real Sociedad).

Khả năng rất lớn, M10 sẽ dành Chiếc giày vàng châu Âu mùa này bởi những đối phương phía sau cũng chững lại vẫn còn kém anh khá xa. Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Ciro Immobile (Lazio) chia nhau vị trí thứ 3 với 29 bàn (58 điểm).

>> Xem thêm : lich world cup 2018

Xếp thứ 5 là Mauro Icardi (Inter) và Cavani (PSG) đang cùng có 28 bàn (56 điểm). Xếp thứ 7 là Harry Kane với 54 điểm. Trong khi đó, với 1 bàn vào lưới Barcelona, C.Ronaldo đã nhảy lên vị trí thứ 8 với 50 điểm.