Pogba đội trưởng tương lai MU

Sau mùa giải 2018/19 này, Valencia sẽ rời MU. Nhiệm vụ với HLV Solskjaer, đó là tìm một người đội trưởng mới – một “Quỷ đầu đàn” mới. 

Các chuyên gia nhận định bóng đá cho hay một trong những thành công lớn nhất của HLV Solskjaer kể từ khi nhậm chức ở MU, đó là tìm lại cảm hứng chơi bóng cho Paul Pogba. Nhà vô địch World Cup 2018 sắm vai chiếc pit-tông hoạt động không ngừng nghỉ, xuất sắc trong mặt trận tấn công, tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự.

“Paul Pogba sẽ không bao giờ đeo băng đội trưởng MU nữa”, đó là thông điệp mà HLV Jose Mourinho đã gửi đến tiền vệ người Pháp khi ông còn tại vị. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện diện.

Về chuyên môn, Paul Pogba luôn luôn là một cầu thủ giỏi. Ngay cả trong một ngày chơi tệ, anh vẫn được trang thống kê kqbd về chuyên môn Whoscored chấm 6,9 điểm – là cầu thủ chơi tốt thứ tư của MU ở trận thua Wolverhampton. Và trong số 4 cầu thủ nơi hàng tiền vệ “Quỷ đỏ”, Pogba chơi tốt nhất, hơn đứt Lingard, Herrera hay Matic.

Phần thưởng cho Paul Pogba, đó là tấm băng đội trưởng MU ở trận đấu với Wolverhampton tại tứ kết FA Cup. Tiếc rằng, đây lại là một ngày Pogba chứng tỏ rằng HLV Mourinho vẫn là người đúng đắn. Nhà vô địch World Cup 2018 vẫn chưa cho thấy khả năng vươn tầm để trở thành một thủ lĩnh thực sự của “Quỷ đỏ”.

Pogba đội trưởng tương lai MU
Pogba đội trưởng tương lai MU

Paul Pogba không thuộc về mẫu nào trong những cái tên kể trên. Nhà vô địch World Cup 2018 có lẽ nếu được chọn làm đội trưởng của MU mùa sau, sau khi Valencia ra đi, phù hợp nhất là đội trưởng về mặt chuyên môn. Bởi lẽ, Pogba vẫn là cầu thủ tài năng nhất mà HLV Solskjaer đang có trong tay.

vnbongda.net đăng tải nhắc về người đội trưởng tinh thần, các manucian sẽ ngay lập tức nhớ về Eric Cantona, Roy Keane hay Bryan Robson, Gary Neville. Còn những người đội trưởng cần mẫn, điềm tĩnh như Steve Bruce, Nemanja Vidic cũng có chỗ đứng. Ngay cả đội trưởng đương nhiệm của MU là Antonio Valencia cũng là một người vô cùng cần mẫn.

Pogba có thể là một cầu thủ giỏi. Tính cách của cầu thủ này cũng có phần ngổ ngáo. Anh cũng được các đồng đội yêu quý. Dù vậy, để trở thành đội trưởng tiếp theo của MU, có lẽ Pogba là không phù hợp. Anh thiếu cái uy của một Roy Keane.