Nhận định Man City vs Brighton, 02h00 ngày 10/5

Đêm nay là trận đấu cuối cùng của Man City trên sân Etihad ở mùa giải 2017/18. 

Man City đang cố gắng xây dựng một hình ảnh đẹp trong lòng CĐV. Đẹp về lối chơi và đẹp cả về tinh thần chiến đấu. Man xanh đã vô địch, nhưng Premier League 2017/18 vẫn còn và mọi thứ đơn giản chưa kết thúc. Thầy trò Guardiola tiếp tục chiến đấu để tri ân những CĐV đến kín sân theo dõi họ mỗi tuần.
Như nhan dinh bong da dù đăng quang sớm tới 5 vòng đấu, nhưng Man City không hề có dấu hiệu lỏng chân. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola vẫn thường xuyên ra sân với đội hình mạnh nhất và có những trận thắng đối phương với tỷ số vùi dập.
Man City vs Brighton
Nhận định Man City vs Brighton, 02h00 ngày 10/5
Đây không phải nhiệm vụ quá khó khăn, bởi đối thủ Brighton hiện nay đã đủ điểm trụ hạng. Ngoài ra, Brighton còn có tử huyệt sợ sân khách, vốn ám ảnh họ bao lâu nay. Kể từ giữa tháng 11/2017 đến giờ, đội bóng này chưa có được chiến thắng nào tại Premier League khi xa nhà. Trong khoảng thời gian đó, Brighton đã chơi 10 trận sân khách, với kết quả hòa 4, thua 6. Việc đã chính thức trụ hạng càng khiến Brighton không còn nhiều động lực chiến đấu và rất dễ rơi vào cảnh bị vùi dập.
Đêm nay, động lực thi đấu của các cầu thủ Man City sẽ còn lớn hơn nữa, bởi đây là trận đấu cuối cùng của họ tại sân Etihad ở mùa giải 2017/18. 90 phút sắp tới có thể xem là lời tạm biệt với CĐV nhà sau một mùa giải thành công. Món quà thiết thực nhất mà HLV Guardiola và các học trò có thể gửi tới CĐV là chiến thắng.
90 phút sắp tới nhiều khả năng sẽ diễn ra dưới thế trận một chiều. Man xanh chắc chắn sẽ dâng cao tấn công và dồn ép Brighton về một góc sân. Với chất lượng đội hình vượt trội, cùng khát khao chiến thắng, thầy trò Guardiola nhiều khả năng sẽ đánh bại Brighton để có món quà chia tay ý nghĩa với các CĐV nhà sau một mùa giải thăng hoa trên đấu trường Premier League.