Nhà cung cấp độc quyền bản quyền truyền hình World Cup 2022 

XoilacTV là nhà cung cấp độc quyền bản quyền đầu tiên tại Việt Nam về World Cup 2022 sắp tới đây. Cùng với đó sẽ có hàng loạt tin tức được cập nhật liên tục tại trang web bình luận bóng đá này. Các quý độc giả hãy cùng theo dõi sát xao về lịch bình luận World Cup cùng với tin tức có tại đây nhé!

Thông tin về kênh bình luận bóng đá XoilacTV 

Hiện nay kênh xoilac2.com đã được Socolive mua lại và được đổi tên thành xoilac2live.net. Đây cũng là một bước tiến hoàn hảo để cả hai bên xoilac và socolive đều có thể hợp tác làm việc và phát triển quy mô cùng với nhau. Với tham vọng vươn lên top đầu về kênh bình luận bóng đá Việt Nam, XoilacTV luôn luôn chuyển mình để có thể bắt kịp được xu hướng thời đại. Hãy cùng đón xem tin tức về World Cup hiện đang luôn được cập nhật tại kênh XoilacTV nhé!

FIFA và EA đường ai nấy đi?

Một số người có thể cảm thấy khó khăn khi phải quay trở lại đó ngay lập tức sau khi tan vỡ mối quan hệ kéo dài ba thập kỷ. Không phải FIFA, cơ quan quản lý toàn cầu của bóng đá, đã công bố kế hoạch đầy tham vọng để sản xuất nhiều trò chơi điện tử mang thương hiệu FIFA với nhiều nhà phát triển và nhà xuất bản khác nhau – chỉ vài giờ sau khi đối tác cấp phép đầu tiên của họ, Electronic Arts, thông báo rằng họ đã chấm dứt mối quan hệ với FIFA .

Cho đến nay, FIFA đã duy trì một thỏa thuận cấp phép độc quyền với EA cho cả hai tựa game mô phỏng và không mô phỏng, điều đó có nghĩa là không ai ngoài EA có thể tạo ra các trò chơi điện tử bóng đá với tên và logo FIFA. Thỏa thuận đó được ấn định sẽ hết hạn trong năm nay, nhưng các bên đã ký một “gia hạn ngắn hạn”, theo FIFA, theo đó FIFA23 sẽ là trò chơi EA cuối cùng mang thương hiệu FIFA. Thương hiệu bóng đá của EA, ra mắt vào năm 1993 với FIFA International Soccer trên Sega Genesis, sẽ được đổi tên thành EA Sports FC kể từ tháng 7 năm 2023.

FIFA và EA đường ai nấy đi?

Khi được phát hành vào mùa thu này, lần đầu tiên FIFA 23 sẽ không phải là trò chơi điện tử bóng đá mang thương hiệu FIFA duy nhất trên thị trường, mặc dù nó sẽ vẫn là trò chơi mô phỏng mang thương hiệu FIFA duy nhất. Sự gia hạn nói trên giữa FIFA và EA “chỉ cấp quyền cho thể loại bóng đá mô phỏng, giải phóng quyền chơi game rộng rãi hơn cho FIFA và các nhà phát hành trò chơi khác nhau để tung ra các trò chơi mới và trải nghiệm sâu sắc hơn cho người hâm mộ và các bên liên quan đến bóng đá,” FIFA cho biết.

Theo đó, FIFA đã thông báo hôm thứ Ba rằng “một số trò chơi không mô phỏng mới đã được sản xuất” để phát hành vào mùa thu này, mặc dù nó không nêu tên bất kỳ nhà phát triển hoặc nhà xuất bản nào có liên quan. Các danh hiệu đầu tiên sẽ được tập trung vào World Cup 2022, diễn ra tại Qatar từ tháng 11 đến tháng 12. FIFA cho biết họ cũng đang thảo luận với các đối tác về các dự án trò chơi xoay quanh Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023, sẽ được tổ chức bởi Australia và New Zealand vào mùa hè tới. (Cả hai giải đấu cũng sẽ xuất hiện trong FIFA 23.)

Sau khi triển khai các trò chơi không mô phỏng này vào năm 2022 và 2023, kế hoạch của FIFA là đưa một trò chơi trực tiếp bóng đá mô phỏng mang thương hiệu FIFA trở lại thị trường vào năm 2024. Tổ chức này cho biết họ “hiện đang tham gia với các nhà phát hành trò chơi, công ty truyền thông và nhà đầu tư hàng đầu” về dự án. Điều đáng chú ý là trong hơn một thập kỷ, EA Sports FIFA chỉ có một đối thủ thực sự duy nhất: loạt game Konami’s Pro Evolution Soccer, được nhà phát hành khởi chạy lại vào năm 2021 với tên gọi eFootball với kết quả thảm hại. Sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với FIFA khi tìm kiếm một đối tác hoặc để công ty đó phát triển một trò chơi bóng đá mô phỏng từ đầu chỉ trong vòng hai năm – hãy để một mình trò chơi gần đạt được độ sâu, bề rộng và chất lượng của EA. nhượng quyền cố định vững chắc.

FIFA và EA đường ai nấy đi?

FIFA trước đó đã báo hiệu rằng họ dự định chuyển sang một hệ thống các thỏa thuận cấp phép không độc quyền cho trò chơi điện tử và thể thao điện tử, nói rằng vào tháng 10 năm 2021 rằng “đây cần phải là một không gian được chiếm giữ bởi nhiều bên kiểm soát tất cả các quyền.” Tổ chức đang bắn trả EA, công ty đã nổ súng đầu tiên một tuần trước đó, khi giám đốc EA Sports, Cam Weber thông báo rằng nhà xuất bản đang đánh giá lại thỏa thuận lâu dài của họ với FIFA.

Giữa hai lần đưa ra tuyên bố đó, tờ New York Times đã báo cáo rằng tranh chấp giữa hai bên chủ yếu là vấn đề tài chính – EA đã trả khoảng 150 triệu đô la mỗi năm cho FIFA để có bản quyền và FIFA đang tìm cách gia hạn hợp đồng với mức cao hơn gấp đôi. số tiền đó – nhưng họ cũng không đồng ý về mức độ của các quyền. FIFA muốn tự do khám phá các cơ hội trong không gian trò chơi và thể thao điện tử bên ngoài sự sắp xếp của mình cho các trò chơi điện tử của EA, trong khi EA muốn giữ quyền kiểm soát mọi thứ liên quan đến FIFA trong thế giới trò chơi. Rốt cuộc, đối với hàng triệu người, cái tên FIFA đồng nghĩa với EA Sports như cách viết tắt của nhượng quyền thương mại trò chơi.

Nhà cung cấp độc quyền bản quyền truyền hình World Cup 2022 

Điều đó có thể sẽ vẫn đúng trong một thời gian, ít nhất, bất kể EA và FIFA làm gì. Về phần mình, FIFA đã bao gồm một tuyên bố mạnh mẽ từ chủ tịch Gianni Infantino, trong thông báo hôm thứ Ba: “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trò chơi duy nhất mang tên FIFA sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho game thủ và người hâm mộ bóng đá. Tên FIFA là danh hiệu gốc, toàn cầu duy nhất. FIFA 23, FIFA 24, FIFA 25 và FIFA 26, v.v. – hằng số là tên FIFA và nó sẽ tồn tại mãi mãi và vẫn là TỐT NHẤT. ”

Lời kết 

Và trong khi EA Sports FC là một cái tên hoàn toàn hợp lý để EA lựa chọn trong nỗ lực đổi mới thương hiệu của mình, sẽ còn một thời gian nữa trước khi công chúng ngừng gọi nhượng quyền thương mại là “FIFA”, đặc biệt nếu trò chơi mô phỏng của riêng FIFA vấp phải cổng khởi đầu như eFootball đã làm. Hãy cùng theo dõi trên kênh Xoilac để có thể cập nhật nhiều thông tin hơn về kỳ World Cup 2022 sắp tới và SEA GAMES nhé!

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."