Mu thua thảm hại khiến Mourinho bị chỉ trích

Trận đấu thất bại không gỡ của Mu trước Arsenal đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho Mourinho. Tuy với chuỗi thắng bất bại tuy nhiên Mu lại nhận một kết quả thua đau đớn này. Điều này chứng tỏ một điều rằng, đẳng cấp Mu vẫn tồn tại, nhưng họ lại không biết giữ dòng đẳng cấp ấy chảy mãi mà họ đang chơi với một mạch ngắt quãng và có phần “hên xui”

MU thua 0-2 trước Arsenal cuối tuần qua và làm cơ hội top 4 của “Quỷ Đỏ” trở thành rất mỏng mảnh. Jose Mourinho được cho là đã chủ động buông trận này để tập trung cho Europa League, trường đấu mà nếu như vô địch thì MU sẽ có vé đi thẳng tới mùa giải bóng đá Champions League mùa sau. tuy nhiên việc MU đứt mạch bất bại ở giải ngoại hạng Anh và gần ra rìa trong cuộc đua vào 4 vị trí dẫn đầu đã khiến dư luận chỉ trích khá phổ biến.

Tờ The Mirror châm ngòi cho cuộc tranh cãi gay gắt về ngày mai của MU và Jose Mourinho lúc đặt ra câu hỏi: “Liệu Jose Mourinho đã hết thời?”. Đã có 10 nhà báo kỳ cựu của bóng đá Anh được mời đưa ra quan điểm và 4 trong số Đó cho rằng Mourinho đã lạc hậu mang thời cuộc, 4 người thanh minh sự hoài nghi, khi mà 2 người cho rằng “Người đặc biệt” mới dẫn dắt MU được một mùa và phải khắc phục tương đối rộng rãi vấn đề bỏ lại trong khoảng các đời HLV trước.

Trong phần bình luận của họ, nhà báo Neil McLeman viết: “Klopp, Pochettino và Conte đều đem lại một sự tươi mới, trẻ trung hơn cho bóng đá Anh. Mourinho đã ko còn phép màu chậm triển khai nữa, dù ông ko với tương lai tệ như Arsene Wenger”. Nhà báo Mike Walters thì viết: “So sánh tác động của Mourinho bí quyết đây 13 năm cho Chelsea so sở hữu ngày nay là 1 sự xa rời đáng kể”.

Darren Lewis là một trong 4 nhà báo phân bua sự hiềm nghi, ông bình luận: “Tôi ko biết Mourinho đã thực sự hết thời hay chưa, nhưng cá tính bóng đá của ông đấy vững chắc cần được cải tổ”.

Nhưng cuộc tranh cãi đáng chú ý nhất diễn ra trên sóng truyền hình. hai cựu danh thủ Jamie Carragher và Gary Neville đã phân bua quan điểm của mình trên kênh Sky Sports