Giải đáp mệnh thủy có hợp với mệnh kim không?

Mệnh thủy có hợp với mệnh kim không? Câu trả lời là: mệnh Thủy và mệnh Kim tương sinh với nhau bởi theo ngũ hành thì Thủy sinh Kim. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đôi chút về mệnh Thủy và mệnh Kim

Mệnh Kim

Người sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971) sẽ mang mệnh Kim.

Những người này có tính cách cương trực, thẳng thắn và quyết đoán trong công việc. Họ tự tin, thông minh và bản lĩnh. Tuy nhiên, tính cách này cũng khiến cho người mệnh Kim có xu hướng thích được đứng đầu, thích được khen ngợi hơn là bị chê trách. Lâu dần, họ có thể trở nên bảo thủ, ít lắng nghe lời khuyên của người khác và khó cải thiện bản thân hơn.

Mệnh Thủy

Người sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013), Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983) sẽ mang mệnh Thuỷ.

Những người này có khả năng giao tiếp khéo léo, xử lý tình huống và ứng biến nhanh chóng. Họ luôn tỏa ra sức sống, tinh thần thư thái và lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên, người mang mệnh Thuỷ thường gặp khó khăn trong việc quyết đoán và thường phân vân, làm mất cơ hội.

Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy vì thế chúng ta có thể thấy rằng mệnh Thủy và mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với nhau. Điều này dễ hiểu vì Kim sinh Thủy – tức kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ trở thành dạng lỏng, chính là thủy.

Mối quan hệ tương sinh này có thể được hiểu một cách đơn giản là mệnh Thủy là “con” của mệnh Kim. Bởi vì hợp nhau, hai mệnh này sẽ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống và công việc.

Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?

Tuy nhiên, mối tương sinh này sẽ tương tác theo một chiều hướng, không phải hai chiều qua lại. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim sẽ luôn là nguồn năng lượng chính, có chức năng bảo vệ, chăm sóc và lo lắng cho người mệnh Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy được hưởng lợi nhiều hơn so với người mệnh Kim trong mối quan hệ này.
  • Tính cách của người mang mệnh Thủy thường mềm yếu, tuy nhiên, nhờ đứng bên cạnh mệnh Kim mà họ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này là lý do mối quan hệ này được đánh giá là vô cùng hữu ích. Với sự tương sinh này, người mệnh Thủy dễ dàng đạt được mục tiêu và chinh phục thành công dưới sự hỗ trợ của mệnh Kim.

Quan hệ của người mệnh Kim và mệnh Thủy

Trong cuộc sống:

  • Người mệnh Kim sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc khi được hỗ trợ bởi mệnh Thuỷ.
  • Bên cạnh đó, tính khéo léo và khả năng ăn nói tinh tế của mệnh Thuỷ sẽ giúp người mệnh Kim mở rộng mối quan hệ và được lòng mọi người.

Khi kết hợp:

  • Người mệnh Thủy khi kết hợp với người mệnh Kim thì sẽ nhận được sự cổ vũ và hỗ trợ kịp thời. Điều này giúp mệnh Thuỷ tự tin hơn trong bản thân, trở nên dũng khí, mạnh mẽ và quyết đoán hơn
  • Khi mệnh Thuỷ gặp khó khăn, do dự, mệnh Kim sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để giúp mệnh Thuỷ vượt qua. Nhờ đó, mệnh Thuỷ sẽ kiểm soát được nhiều thời cơ và tăng khả năng tăng trưởng trong tương lai.
  • Sự kết hợp giữa mệnh Kim và mệnh Thuỷ tạo thành một tương sinh, mang lại lợi ích và hỗ trợ cho nhau trong hành trình cuộc sống.

Ứng dụng khác trong mối quan hệ Kim sinh Thủy

Màu sắc

Người mệnh Kim, Thuỷ nên lựa chọn sơn nhà, sơn xe, và sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là chọn những màu tương sinh của hành Thuỷ và Kim (vì Kim sinh Thuỷ).

Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc
  • Hướng hợp mệnh Thuỷ: Hướng Bắc

Khi lựa chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, và hướng đặt két sắt, người mệnh Kim và Thuỷ có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh, bao gồm Tây, Tây Bắc và hướng chính Bắc (Kim sinh Thuỷ).

Bằng cách chọn được hướng hợp phong thủy, mệnh Kim và Thuỷ sẽ hấp thụ tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, và mang đến cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn.

Trong hôn nhân

Hai người mệnh Thuỷ – Kim sẽ có cuộc sống khá êm đềm và hạnh phúc. Người mệnh Thuỷ biết nhường nhịn và thường xuyên chia sẻ, tâm sự với mệnh Kim. Nhờ đó, dù sức ép trong hoạt động đến đâu, mệnh Kim cũng tìm được địa điểm chia sẻ, tâm sự. Đổi lại, mệnh Kim sẽ thay vợ/chồng quyết định công việc lớn trong nhà sau khi thương thảo với mệnh Thuỷ trước đó, giúp gia đình luôn hướng tới điều tốt đẹp.

Trong công việc

Mệnh Kim có tư duy và thông minh cao, nên khi hợp tác với sự nhanh nhẹn và linh hoạt của mệnh Thuỷ, mọi việc đều hoàn thiện nhanh chóng với mục đích tốt đẹp. Mệnh Kim – Thuỷ trong ngũ hành là mối tương quan tương sinh, nên sẽ giúp đỡ và hỗ trợ nhau phát triển, phát huy điểm mạnh của đối phương, và tương lai cả hai sẽ có sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh rộng mở.

Vật phẩm phong thủy

Vì Kim sinh Thuỷ, người mệnh Kim và Thuỷ hợp với việc đeo những vật phẩm phong thủy (vòng tay, phật bản mệnh…) có sắc màu trắng, xám, vàng nhạt, đen và xanh nước biển. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, mang đến vận may và tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, vật phẩm phong thủy còn tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái và thư giãn.

Xem thêm: Tìm hiểu mệnh thổ và mệnh thổ có hợp nhau không?

Xem thêm: Mệnh thổ và thủy có hợp nhau không? Cách hỏa giải

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mệnh thủy có hợp với mệnh kim không sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất