Mệnh hoả nuôi rùa được không? Cách nuôi rùa hợp mệnh

Mệnh hoả nuôi rùa được không? Câu trả lời là ĐƯỢC vì theo âm dương ngũ hành thì Quy (Rùa) thuộc hành Hỏa. nên mệnh Hỏa nuôi rùa là dưỡng hỏa. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Người mệnh hoả nuôi rùa được không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, việc nuôi rùa và phong thủy có mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ với nhau. Rùa được xem là biểu tượng của sự trường thọ và bảo vệ vững chắc, do đó theo quan niệm phong thủy, nuôi rùa trong nhà mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt khi bạn muốn cầu mong sức khỏe và tăng tuổi thọ cho gia đình và bản thân.

Người mệnh hoả nuôi rùa được không?

Theo quan điểm của âm dương ngũ hành, Quy (hay Rùa) thuộc hành Hỏa. Vì vậy, người nuôi rùa cũng được gọi là dưỡng hỏa. Những người mệnh Hỏa nên cân nhắc nuôi rùa vì:

  • Việc nuôi rùa sẽ giúp họ thu hút vận khí hưng vượng, tài lộc và may mắn trong kinh doanh đất đai và bất động sản.
  • Người đang gặp vận khí yếu, âm thịnh dương suy cũng có thể nuôi rùa để tăng cường vận khí. Nuôi rùa giúp đuổi xa tà ma, bệnh tật và ngăn ngừa kẻ xấu ám hại.

Hiện nay, có hai loại rùa phổ biến là rùa cạn và rùa nước. Mỗi loại rùa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn loại rùa phù hợp nhất. Dù loại nào, rùa có sức sống dẻo dai, vì vậy không cần thiết phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, rùa vẫn có thể sinh trưởng khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách nuôi rùa đúng cho người mệnh Hỏa

Hướng và vị trí nuôi rùa cho mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, ngoài tuổi tác và bản mệnh, hướng nuôi rùa cũng là một yếu tố quan trọng để tăng điềm lành và hóa giải xui rủi. Các chuyên gia đề xuất hướng phù hợp để nuôi rùa là hướng Bắc. Vì vậy, nếu bạn muốn nuôi một con rùa trong nhà, hãy đặt bể/chậu nuôi của nó ở vị trí hướng Bắc và hướng này cũng đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Dù bạn nuôi rùa nước hay rùa cạn, chúng đều cần ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bể/chậu nuôi rùa cần được đặt ở nơi có đủ ánh sáng, như ban công, cửa sổ…

Hướng và vị trí nuôi rùa cho mệnh Hỏa

Đối với căn hộ chung cư, thường bể nuôi rùa sẽ nhỏ và được đặt ở các vị trí như ban công, bàn đá, phòng khách,… để trang trí. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế nội thất chung cư hiện đại để được tư vấn về thiết kế và bố trí không gian sống trong nhà sao cho hài hòa với việc nuôi rùa cảnh.

Môi trường sống cho rùa

Đối với rùa nước, không cần đổ quá nhiều nước vào bể. Hãy tạo một không gian tích hợp cả dưới nước lẫn trên cạn để rùa có thể lên cạn tắm nắng.

Còn đối với rùa cạn, mặc dù sống trên cạn nhưng chúng vẫn cần tiếp xúc với nước thường xuyên để đảm bảo khỏe mạnh. Bạn có thể đổ một ít nước vào một khay nông hoặc đĩa và đặt nó dưới đáy chuồng nuôi rùa sao cho rùa không lật đổ được. Khay nước phải đủ nông để rùa có thể dễ dàng bước vào và cúi đầu xuống để uống nước mà không bị ngập hoàn toàn.

Thức ăn cho rùa

Rùa có thể nhịn ăn đến 3 – 6 tháng và chế độ ăn của chúng khá đơn giản. Nhu cầu về thức ăn của rùa rất khác nhau tuỳ loại rùa, vì vậy bạn nên tìm hiểu và hỏi người bán rùa để có thông tin chính xác. Phần lớn rùa nước thường được cho ăn không quá 1 lần trong 3 ngày. Các loại rùa nước thường là động vật ăn thịt, và chế độ ăn của chúng bao gồm sâu bột, sâu gạo, ốc sên, giòi và nhiều loại côn trùng khác.

Rùa cạn thì chủ yếu ăn cỏ và các loại thực phẩm thực vật. Chế độ ăn của rùa cạn bao gồm hoa quả và rau, như cải xoăn, củ cải, ngô và dưa hấu. Tuy nhiên, cũng như rùa nước, thói quen ăn uống của rùa cạn cũng có thể thay đổi tùy vào loại rùa và điều kiện nuôi.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mệnh hoả nuôi rùa được không sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cách bày bát hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy

Xem thêm: Treo ảnh trẻ con trong phòng ngủ, nên hay không?