Lưới cầu lông cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn của lưới thế nào?

Lưới cầu lông cao bao nhiêu? Kích thước tiêu chuẩn của lưới như thế nào, bạn đang tò mò để tìm câu trả lời thì hãy đọc bài viết dưới đây của vnbongda.net nhé!

Cầu lông là bộ môn thể thao đòi hỏi phải có thể lực cực kỳ khỏe, ngoài ra là sự dẻo dai, nhanh nhẹn và có tốc độ cũng như khả năng xử lý chính xác nhất.

Ngoài ra lưới cầu lông là tấm lưới theo tiêu chuẩn ngăn cách giữa 2 bên người chơi với nhau. Người chơi phải đánh cầu lông qua tấm lưới này để có thể ghi điểm với đối phương. Nếu đánh cầu vào lưới thì đối phương sẽ được nhận điểm cho cú phát cầu đó

Lưới cầu lông cao bao nhiêu?

Thực tế, chiều cao của lưới cầu lông với các sân tiêu chuẩn thi đấu sẽ bằng nhau và được quy định rõ ràng trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông Thế giới. Do đó theo luật thi đấu quy định rõ chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1.524m và cao 1.55m ở 2 đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi. Đây là tiêu chuẩn để các tổ chức, cá nhân dựa vào để thiết kế sân cầu lông. Chiều cao của lưới cầu lông thi đấu sẽ không phân biệt độ tuổi lẫn giới tính của người tham gia thi đấu mà nó sử dụng chung cho cả thể thức đánh đơn lẫn đánh đôi.

Tại vnbongda.net quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật kqbd cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

luoi-cau-long-cao-bao-nhieu-tieu-chuan-cua-luoi-the-nao
Lưới cầu lông cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn của lưới thế nào?

Tiêu chuẩn của lưới cầu lông?

Khi nắm rõ được chiều cao của lưới cầu lông theo tiêu chuẩn thì bạn cũng cần biết được điều luật dành riêng cho lưới cầu lông. Cụ thể, lưới cầu lông dùng cho thi đấu chuyên nghiệp phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

  • Lưới cầu lông có chiều rộng bằng 760mm và có chiều dài ngang sân bằng 6700mm
  • Lưới phải được làm từ những sợi nylon mềm, có màu đậm và có độ dày đều nhau với mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm. Lưới phải được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Phần Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới. Bởi dây lưới hoặc dây cáp phải được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh 2 cột căng lưới.
  • 2 cột để căng lưới cầu lông phải có chiều cao tiêu chuẩn là 1.55m tính từ mặt sân. Cột cần phải đảm bảo chắc chắn và đứng thẳng khi lưới căng trên đó. 2 cột lưới và các phụ kiện của chúng cũng được đặt vào trong khu vực sân. Cụ thể, 2 cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi, kể đó là trận thi đấu đơn hay đánh đôi.
  • Khi căng lưới bạn cầm đảm bảo không có khoảng trốn nào giữa lưới và cột lưới, nếu cần thì có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Trên đây là những thông số cơ bản lưới cầu lông mà chúng tôi đưa ra. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin để thi đấu và tập luyện với bộ môn này nhé!

Không chỉ những trận đấu của môn cầu lông kịch tính mà giới thể thao còn có môn thể thao vua là bóng đá cũng thu hút phần lớn người quan tâm. Do đó các chuyên gia bóng đá cũng thường xuyên chia sẻ mức tỷ lệ bóng đá hôm nay và có nhận định chính xác hơn nữa nhé!