Liverpool mang một nỗi đau giấu kín

Nụ cười ấm áp của Philippe Coutinho trong ngày ra mắt Barca lại phủ sương giá lên những người ở lại nơi Anfield. 

Từ khóa ở đây là “đồng đội”. Trong khi tất cả tập trung ở Melwood và hào hứng chờ một mùa giải khởi sắc thì đột nhiên ngôi sao trong đội bước vào phòng thay đồ, với một vẻ mặt háo hức không kém, bày tỏ nguyện vọng ra đi.
Có người nói Coutinho đã “chờ đợi” 6 tháng để đến được Nou Camp. Như vậy chẳng phải quá phũ phàng sao, Anfield sao lại giống một cái nhà trọ đến vậy? Nhưng sự thật thì cũng không khác là bao, Klopp nói trên du doan bong da: “Coutinho đã nói với tôi, các ông chủ và những đồng đội về khát khao cháy bỏng được khoác áo Barca”.
Klopp khá thành công trong việc tìm người thay thế, dù chưa thật hoàn hảo, ở Dortmund. Nhưng nên nhớ đây là Liverpool với hoàn cảnh độc nhất. Trước khi Klopp đến Dortmund, đội bóng vàng-đen từng vô địch Bundesliga 6 năm trước đó. Ngày Sahin rời đi năm 2011, Dortmund cũng đang là nhà ĐKVĐ. Khi đó, Klopp có mọi tư cách để phán quyết.
Klopp từng buồn rất nhiều khi chia tay Goetze
Trên thị trường tin chuyen nhuong moi nhất trước mặt những người thân thiết suốt 5 năm qua, Coutinho đã đề đạt đến một con đường khác. Anh dội một xô nước buốt lạnh vào lửa hưng phấn mới vừa nhen nhóm. Anh đặt Klopp và BLĐ Liverpool vào một tình huống khó xử. Đương nhiên là có những phản ứng trái chiều, các tuyên bố dứt khoát nhưng rốt cuộc vẫn không thay đổi được gì.
Nhưng Klopp đang ở Liverpool, đội bóng chưa vô địch giải quốc nội suốt 28 năm qua. Sau 2 năm dẫn dắt, Klopp cũng chưa mang về một danh hiệu nào cho mảnh đất này. Sự ra đi của Coutinho càng làm khả năng thành công của ông giảm đi đáng kể.
Nói về mặt cá nhân, Klopp đã quen chứng kiến những ngôi sao yêu quý nhất lần lượt cất bước ra đi. Lúc thì là Nuri Sahin chuyển tới Real Madrid, sau đó Mario Goetze rồi Robert Lewandowski cùng rủ nhau đáp chuyến xe tới Bayern.
Coutinho giờ chỉ còn là hoài niệm
Đương nhiên, ở địa vị của mình, Coutinho có quyền đi tìm những cơ hội mới. Cách hành xử của anh, xét trên một vài khía cạnh nhất định, là hoàn toàn chuyên nghiệp (kể cả việc không thi đấu giai đoạn đầu mùa dù… không chấn thương và bỏ tiền túi trả giúp một khoản cho Barca). Nhưng sau tất cả, nó vẫn để lại một vết thương lớn trong lòng Liverpool, đội bóng từng có lúc mạnh nhất châu Âu.
Đã rất nhiều cầu thủ giỏi từng chia sẻ nhận định muốn được thi đấu dưới quyền Klopp. Nhưng từ những câu chuyện ở Dortmund và bây giờ là Liverpool, đó có thể chỉ là lời nói đầu môi.