Không phải Barca hay PSG, “đại gia” EPL mới là CLB có giá trị đội hình cao nhất thế giới

Tin chuyển nhượng: Vượt qua Barca và Real, đại gia của NHA mới là CLB có giá trị đội hình ước tính cao nhất thế giới trên thị trường chuyển nhượng.

Theo thông tin về giá trị đội bóng trên thị trường chuyển nhượng của trung tâm nghiên cứu CIES,  hai đội bóng thuộc hàng đại gia của bóng đá Anh – Man City và Tottenham là 2 cái tên đứng đầu về giá trị đội hình đắt giá nhất lục địa già.

Man City mùa hè vừa qua đã mua sắm không tiếc tay khi chi tới hơn 200 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng để có được những cái tên mới. Với tiềm lực tài chính khổng lồ này, Man City là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất, ước tính vào khoảng 1.196 tỷ euro. De Bruyne là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình của đội chủ sân Etihad với giá chuyển nhượng rơi vào tầm 145 triệu.

Man City là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất thế giới

Theo vnbongda.net, sau nửa xanh thành Man là 1 CLB khác của xứ sương mù là Tottenham với giá trị ước tính 1.173 tỷ euro. Đương nhiên, siêu sao hàng đầu của đội bóng Bắc London là Harry Kane có giá cao nhất – 186 triệu euro.

Điều này có thể giải thích bởi những đội bóng nước Anh không chỉ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn, mà còn cả bởi giải đấu có sức hút lớn nhất hành tinh có giá bản quyền cao nhất.

Những đại diện khác của EPL cũng góp mặt trong top 10: Chelsea – 4, Man Utd – 5 và Liverpool – 7. Nếu tính cả trong top 20, nước Anh còn có 2 cái tên khác là Arsenal -12 là…Leicester City – 19.

Bảng xếp hạng những CLB có giá trị cao nhất trên thị trường chuyển nhượng

Barca, Real hay PSG cũng đều tỏ ra lép vế hơn hẳn. Barca chỉ đứng ở vị trí số 3 với giá trị đội hình khoảng 1130 tỷ bảng. Suarez là chân sút có giá cao nhất tại Catalunya với 134 triệu euro. PSG khiêm tốn ở vị trí số 8 với 864 triệu euro dù trong đội hình có cầu thủ đắt giá nhất thế giới – Neymar. Real cũng chỉ dừng ở vị trí thứ 6, với Ronaldo là đắt nhất – khoảng 96 triệu euro.