Kết thúc năm 2017, Lee Chong Wei “khóa sổ” ở vị trí thứ 2 thế giới

Tin thể thao bộ môn cầu lông: Như vậy, vận động viên cầu lông số 1 của Malaysia – Lee Chong Wei đã kết thúc năm 2017 với vị trí á quân của bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Giải Super Series Masters Finals tại Dubai mới đây đã chính thức khép lại. Đây cũng là giải đấu lớn thuộc hệ thống Master cuối cùng mà Liên đoàn cầu lông thế giới tổ chức trong năm nay.

Và ở trận chung kết SSMF vừa qua, Lee Chong Wei đã không thể lật đổ được sự thống trị của  Viktor Axelsen, chấp nhận gác vợt và nhìn đối thủ đăng quang, bảo vệ thành công chức vô địch.

Số điểm thưởng từ sau trận Master cuối cùng trong năm đủ giúp Axelsen vững vàng tại ngôi đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, tay vợt người Đan Mạch cán đích ở vị trí số 1 cả BWF. Số điểm mà Axelsen đang giành được là 79.580 điểm.

Lee Chong Wei kết thúc năm với vị trí thứ 2

Theo thống kê của tin cầu lông quốc tế từ vnbongda.net, “bại tướng” của anh tại trận chung kết Super Series Masters Finals, Lee Chong Wei cũng “vui vẻ” với vị trí thứ 2 cùng 76.924 điểm. Thứ hạng này không hề thay đổi so với thời điểm trước khi giải Master Finals tại Dubai này được tổ chức.

Đứng ngay sau ngôi sao người Malaysia là Kidambi Srikanth (Ấn Độ). Anh đã có được sự bứt phá trong năm qua, trực tiếp đẩy Chen Long (Trung Quốc) xuống vị trí thứ 4.

Các vị trí còn lại trong Top 10 không có sự thay đổi. Lần lượt Son Wan Ho, Lin Dan, Chou Tien Chen, Shi Yuqi, Ka Long Ng Angus và Prannoy đứng từ thứ 5 cho tới thứ 10 trên bảng xếp hạng BWF.

Bảng xếp hạng top 10 của BWF năm 2017

Các tay vợt vẫn đang trong kì nghỉ, và sẽ chính thức bắt đầu năm 2018 với giải Masters đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 8/1 tới đây.

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."