Hazard hơn hẳn Neymar về nhiều mặt

Nhiều người cho rằng Hazard được xứng đáng để đưa ra so sánh cho Ronaldo và Messi với Neymar.

Đặt lên bàn cân về tài năng, Hazard và Neymar, kẻ mười người chín. Nhưng sự ích kỷ đã kìm hãm sự phát triển của Neymar rất nhiều trong vài năm qua. Tại PSG, anh chèn ép cả HLV, coi thường đồng đội, đòi ánh đèn sân khấu phải luôn chiếu rọi về mình. Ngay cả việc ĐT Brazil không thành công cũng bởi thói phô diễn, ăn vạ quá lố của Neymar.

Hazard và Neymar có sự khác biệt rất rõ về phong cách thi đấu. Ở CLB hay đội tuyển Bỉ, Hazard đều có thể giúp các đồng đội thấy thoải mái và có chiều hướng thi đấu tốt hơn cho kqbd ở đội bóng thì Neymar đòi hỏi tất cả phải phục vụ mình. Chính vì thế “tiểu Pele” nằng nặc rời Barca đến PSG lập đế chế riêng nhằm thoát khỏi cái bóng của Messi.

Hazard thi đấu ngày một đa dạng. Anh có thể chơi xuất sắc ở vị trí tiền vệ, tiền đạo trái, phải. Chưa kể, trong nhiều tình huống phải đảm nhận vai trò số 9 ảo, tuyển thủ người Bỉ cũng xuất sắc. Như ở Chelsea mùa này, anh nhiều lần đột nhập vòng cấm còn Giroud trở thành “chim mồi”.

Tin bong da – Nếu chỉ dựa vào tài năng thiên bẩm thì không ai thành ngôi sao lớn. Messi hay Ronaldo đều tu luyện miệt mài, trau dồi các kĩ năng. Mỗi người không ngừng nỗ lực, tìm sự thử thách, hoàn thiện bản thân. Điều này, người ta nhìn thấy nhiều hơn, rõ hơn ở Hazard thay vì Neymar.

Neymar cũng chơi được nhiều vị trí khác nhau. Nhưng chân sút xứ samba chỉ nghiêm túc và toàn tâm toàn ý nhất khi đá cánh trái. Một điều ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Neymar còn nằm ở cuộc sống của anh, chẳng khác nào ngôi sao giải trí, tiệc tùng, sự kiện, ăn chơi thâu đêm.

 Tại Chelsea, anh càng trận đấu lớn càng đáng sợ. Những màn hành hạ các đại gia Premier League được tái hiện không ngừng. Hazard chính là hình ảnh của Chelsea. Ở ĐT Bỉ, ai cũng phải thừa nhận vai trò to lớn của tiền vệ số 10 trong việc giúp Bỉ gặt hái thành công ở lich bong da World Cup 2018.

Màn trình diễn của cả hai cầu thủ trước Liverpool được xem như thước đo. Neymar vật lộn suốt 90 phút không để lại dấu ấn nào còn Hazard khiến “Lữ đoàn đỏ” câm lặng (2 trận) và thế giới nhận thấy sự hiện diện của anh.