Giọt nước mắt Iniesta giành cho Barcelona

Từ tay Vua Felipe VI, chiếc cúp được trao cho Andres Iniesta, anh nâng cao chiếc cúp trong tiếng hò reo. Bất giác, lòng tự hỏi: Vì sao anh lại ra đi?

Iniesta chơi bóng ở đẳng cấp rất cao và thấm đẫm tinh thần lẫn triết lý Barca. Coutinho không phải không có trình độ nhưng tiền vệ này không bao giờ có được thứ DNA quý giá ấy. Đi sâu hơn vào trận đấu để thấy rõ sự xuất sắc của Iniesta. Sevilla tại Wanda Metropolitano như một con đập được dựng lên để chắn cơn sóng Barca.  Sau 12 phút, đập vỡ, nước cuồn cuộn chảy bxh world cup 2018 chia sẻ.
Tại Wanda Metropolitano, Iniesta vẫn đầy sắc bén. Anh chính là hạt nhân tạo ra sự áp đảo về cả thế trận lẫn tỷ số cho Barca trước Sevilla. Coutinho, bản hợp đồng tổng giá trị có thể lên đến 160 triệu euro vốn dĩ được xem là phương án thay thế cho Iniesta. Tuy nhiên, kế thừa thì có thể chứ thay thế hoàn toàn là tuyệt nhiên không.
Ngoài ra, sự sắc bén của Iniesta còn được thể hiện rõ qua những đợt tấn công của Barca. Anh là tác giả của một cú dứt điểm dội khung gỗ từ ngoài vòng cấm, là người phát động tình huống dẫn đến bàn thắng nhân đôi cách biệt của Messi, với pha tỉa bóng tinh tế cho Alba và là chủ nhân của bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 trang truc tiep world cup tiết lộ.
Mô tả một cách khác, từ phút 12 trở đi, trận chung kết Cúp Nhà Vua 2017/18 bị biến thành buổi diễn tập đá ma khổng lồ của Barca, mà mỗi lần trò chơi gián đoạn tức bóng nằm gọn trong lưới Sevilla. Iniesta chính là trung tâm của màn đá ma mãn nhãn ấy với 102 pha chạm bóng, 78 đường chuyền với tỷ lệ chính xác lên tới 95%.
Phút 88, Iniesta rời sân nhường chỗ cho Denis Suarez. Pháo tay vang động cầu trường, bất kể CĐV Barca hay Sevilla. Không nhiều cầu thủ nhận được sự tôn trọng nhất mực như thế. Rồi anh khóc. Giọt nước mắt làm ướt đôi mắt nhung nhớ vừa để xác nhận cho sự ra đi vừa khiến lòng người hâm mộ xao xuyến tờ chuyển nhượng.
Bàn thắng ấy cũng thể hiện rõ phẩm chất của Iniesta. Một tình huống thoát xuống đón đường chuyền của Messi rồi lướt qua người thủ môn đối phương trước khi đưa bóng vào lưới trống. Tất cả các động tác đều được thực hiện hết sức đơn giản nhưng lại rất tinh kỳ, tạo nên một pha bóng thi vị.